18 ธันวาคม 2014 เวลา 10:50:09 น.

น้ำตกห้วยแก้ว น้ำใสไหลเย็นตลอดปี

 ตั้งอยู่บริเวณบ้านโป่งน้ำร้อน หมู่ที่ 7 ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย ห่างจากบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม 6.5 กม. เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีน้ำไหลแรงตลอดปี และห่างจากตัวเมืองเชียงราย 25 กม. 

 ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก หากเข้าไปชมน้ำตกควรติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางจากบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม เตรียมน้ำและอาหารไปด้วย น้ำตกห้วยแก้ว มีทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่างกัน มีมุมถ่ายรูปที่สวยงาม ซึ่งเป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก 

ชั้นที่ 1 สายน้ำไหลตกจากหน้าผาสูงและโขดหินขนาดใหญ่ประมาณ 30 เมตร ลงมายังแอ่งน้ำเบื้องล่าง บรรยากาศร่มรื่น สามารถลงเล่นน้ำได้ 

น้ำตกชั้นที่ 2 ต้องเดินจากน้ำตกชั้นที่ 1 อีก 200 เมตร จะเห็นสายน้ำ

ไหลตกจากหน้าผาสูง 40 เมตร ทางเดินเป็นคันดินอัดแน่น เดินเลียบน้ำตกไปได้ทั้งสองฝั่ง มุมของชั้นที่ 2 ซึ่งยังมีอีกหลายมุมที่สวยงามและด้านล่างยังมีที่สำหรับนั่งเล่นได้อีกด้วย และบริเวณใกล้น้ำตกมีสวนชาที่กว้างใหญ่และสวยงาม มีบ้านชาวเขาเผ่าอาข่า ลีซอ และจีนฮ่ออาศัยอยู่


รูปภาพเพิ่มเติม ติดตามดูได้ที่ลิงค์นี้ครับ
http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=158986

น้ำตกห้วยแก้ว, ดอยฮาง, บ้านโป่งน้ำร้อน, หมู่บ้านอาแป, บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม, บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ, บรรยากาศร่มรื่น, หน้าผา, โขดหิน, ไร่ชา, อาข่า, ลีซอ, จีนฮ่อ, เส้นทางศึกษาธรรมชาติ , เดินป่า , เล่นน้ำตก

 
คำค้น :น้ำตกห้วยแก้ว, ดอยฮาง, บ้านโป่งน้ำร้อน, หมู่บ้านอาแป, บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม, บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ, บรรยากาศร่มรื่น, หน้าผา, โขดหิน, ไร่ชา, อาข่า, ลีซอ, จีนฮ่อ, เส้นทางศึกษาธรรมชาติ , เดินป่า , เล่นน้ำตก
ข้อมูลติดต่อ :องค์การบริหารส่วนตำบลดอยฮาง ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย <br />
โทร / แฟ็กซ์ 053-716436
การเดินทาง : รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางเดียวกับบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม เมื่อถึงบ้านผาเสริฐ ก่อนถึงบ่อน้ำร้อนประมาณ 1 กม.มีทางแยกซ้ายมือ เป็นทางดินอัด มีวัดผาเสริฐวนารามเป็นจุดสังเกต ไม่เหมาะสำหรับรถเก๋ง ระยะทาง 5.6 กม.จากนั้นเดินเท้าต่ออีก 1 กม. ถึงน้ำตกชั้นที่ 1 (เดินวนรอบน้ำตก - หมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่า(โฮมสเตย์) - ลานจอดรถ)

ภาพ และข้อมูล จาก www.chiangraifocus.com