Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/crfocus/domains/chiangraifocus.com/public_html/travel/print_travel.php on line 179
31 มีนาคม 2014 เวลา 17:43:52 น.

10 เคล็ดลับ แพ็คกระเป๋าให้จุคุ้ม

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงตั้งหน้าตั้งตารอวันหยุดยาวอยู่แน่ ๆ เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ไปเที่ยวพักผ่อนให้รางวัลตัวเองอีกแล้ว และทุกคนคงเคยเจอปัญหาไม่มีกระเป๋าใบใหญ่พอจะนำไปทริป หรือ ต้องพกกระเป๋าใบใหญ่ ๆ หลายใบจนน่าปวดหัว แต่เชื่อเถอะว่า แค่กระเป๋าเดินทางใบเดียวก็เกินพอสำหรับทริปของคุณแล้ว เพียงคุณลองจัดกระเป๋าตามเทคนิคนี้ดู

1. เลือกพกเสื้อผ้าแยกชิ้น
คุณจะประหยัดเนื้อที่ได้อีกมาก หากใส่เสื้อผ้าแยกชิ้นแทนที่จะเอาเดรสไป คุณอาจใส่กระโปรงตัวเดิมซ้ำกันโดยไม่มีใครจับได้เลย เพียงแค่ลองเปลี่ยนเสื้อเท่านั้น เพราะฉะนั้น ไม่จำเป็นต้องขนเสื้อผ้าไปมากเลย

2. เน้นของสารพัดประโยชน์
เลือกเอาของที่ใช้ประโยชน์ได้หลาย ๆ อย่างไป จะช่วยให้คุณใช้พื้นที่ได้เกินคุ้ม เช่น เพียงแค่นำผ้าพันคอผืนเล็ก ๆ ไปผืนเดียวก็สามารถใช้เป็นเครื่องประดับได้หลายแบบแล้ว ไม่ว่าจะใช้เป็นผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ หรือนำมาพันแล้วผูกประดับแทนที่คาดผม นอกจากนี้หากเป็นผ้าพันคอที่สามารถใช้ได้ทั้งสองด้าน ก็จะยิ่งช่วยให้คุณได้มีลูกเล่นในการแต่งตัวมากขึ้น

3. อย่าจัดของชิ้นใหญ่ไว้ในกระเป๋า
ถ้าจะไปเมืองหนาว แล้วจำเป็นต้องพกเสื้อหนาวหนา ๆ ไปด้วย ก็ควรสวมไปเลย แทนที่จะยัดลงกระเป๋า จะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ได้อีก เพราะเสื้อหนาวหนา ๆ แม้จะไม่ได้มีน้ำหนักมาก แต่ความหนาจะทำให้กินเนื้อที่กระเป๋าอีกเยอะ

4. เลือกวางของหนัก ๆ ไว้ล่างสุด
ควรจัดของหนัก ๆ อย่างรองเท้าไว้ล่างสุดของกระเป๋า เพื่อจะได้ไม่ทับของชิ้นอื่นเสียหาย นอกจากนี้ควรจะเลือกรองเท้าที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ จะได้ไม่ต้องนำไปหลายคู่ ช่วยให้กระเป๋าเดินทางของคุณเบาขึ้นอีก

5. จัดเสื้อผ้าให้ถูกวิธี
ควรเก็บเสื้อผ้าด้วยวิธีม้วนแทนการพับ เพราะใช้พื้นที่น้อยกว่า และเสื้อก็ยังไม่ยับอีกด้วย หากมีเสื้อที่สามารถใส่ได้ทั้งสองด้าน ก็ควรจะจัดไปด้วย จะทำให้คุณไม่ต้องพกเสื้อผ้าไปมาก 

6. เลือกชุดบาง ๆ
ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงชุดบางเบาชนิดซีทรู แต่หมายความว่าควรเลือกเสื้อที่มีเนื้อผ้าบาง ๆ แทนตัวหนา ๆ เพื่อให้กินพื้นที่น้อยลง เช่น เสื้อผ้าเนื้อบางเบาอย่างเสื้อชีฟอง เพราะจะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่สำหรับใส่เสื้อผ้ามากขึ้น จะได้มีที่เหลือไว้ใส่ของอย่างอื่นเพิ่ม

7. เอาเครื่องประดับไปด้วย
อย่าทิ้งเครื่องประดับไว้ที่บ้านเฉย ๆ ควรพกใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วย เพราะเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ นั้นกินพื้นที่ไม่มาก แถมยังช่วยทำให้คุณดูดีขึ้นได้อีกเยอะ อย่างไรก็ตาม เครื่องประดับส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก คุณจึงควรใส่ซองแยกไว้รวมกัน เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา

8. วางของที่ใช้คู่กันไว้ด้วยกัน
ควรเอาของชิ้นเล็ก ๆ วางไว้ในของชิ้นใหญ่ที่ใช้คู่กัน เช่น ม้วนถุงเท้าใส่ไว้ในรองเท้า และสอดเนคไทไว้ในเสื้อเชิ้ต จะช่วยให้คุณประหยัดเนื้อที่ แถมยังหาได้สะดวกขึ้นอีกด้วย

9. ใส่เครื่องสำอางไว้ในกระเป๋าแยก
ของจุกจิกทุกอย่างทั้งเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ควรใส่แยกไว้ในกระเป๋าใบเล็กเพื่อให้หยิบใช้ได้ง่าย และวางของที่แตกง่ายไว้บนสุด ไม่ให้ถูกของชิ้นอื่นทับเอาได้

10. ลองยกกระเป๋าดู
หลังจากจัดเสร็จแล้วก็ลองยกกระเป๋าของคุณขึ้นดูว่ามันหนักเกินไปไหม ถ้าหากคิดว่ามันยังหนักเกินไป และยังมีของใช้ไม่จำเป็นที่คุณยังพอจัดออกไปได้ ก็ลองจัดกระเป๋าดูใหม่ดูอีกที จนกว่าจะได้แบบที่คุณพอใจ

นอกจากวิธีที่ว่ามาแล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่ช่วยให้กระเป๋าของคุณเล็กลง เช่นแพ็คของไปเพียงบางส่วน แล้วค่อยหาซื้อเพิ่มเติมแถวโรงแรม หรือใช้เครื่องสำอางและเครื่องประดับร่วมกับเพื่อน จำไว้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าใบใหญ่ ๆ ไปเลย แค่กระเป๋าใบเล็ก ๆ พร้อมของเท่าที่จำเป็นก็เพียงพอแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจากกระปุก

 

ภาพ และข้อมูล จาก www.chiangraifocus.com