http://www.chiangraifocus.com/news/details.php?id=7029
24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23:28 น. เปิดอ่าน 614 ครั้ง

ททท. เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ เที่ยวได้...เที่ยวดี...เที่ยวทั้งปี...ที่ภาคเหนือ

 เมื่อเย็นวันนี้ (23 พฤศจิกายน 2562) นายวิศรุต  อินแหยม ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนสัมผัสความสุขทุกนาที ที่เหนือในแบบที่คุณคาดไม่ถึง ในมุมมองใหม่ เพื่อเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภาคเหนือ โดยมี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน และผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานภาคเหนือ ร่วมงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือ ณ ลานแม่น้ำสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี 

 
     นายวิศรุต  อินแหยม ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท. กล่าวว่า ททท. ได้กำหนดแผนนโยบายส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิด “More Authentic” การบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมด้านการเสนอขายสินค้า/บริการทางการท่องเที่ยวและการประชาสัมพันธ์สินค้าท่องเที่ยวของไทย โดยได้มีการนำเสนองานหัตถศิลป์ (Craft), อาหารประจำถิ่น, กิจกรรมเส้นทางการท่องเที่ยวช่วง Green Season และงานประเพณีประจำท้องถิ่น ที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์สินค้า/บริการ รวมทั้งมีกิจกรรมท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ หลากหลายมิติ เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจและภาพลักษณ์ที่ดีของภาคเหนือให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย และหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้สามารถสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจหลากหลายอย่างแท้จริง อีกทั้งเพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติตามกำหนดเป้าหมายรายได้ ในประเทศเพิ่มขึ้นจากภาคส่วนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในปี 2563 รวมทั้งจะให้ความสำคัญกับการกระจายรายได้เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวในเมืองหลักและเมืองรอง
 
 การดำเนินงานที่ผ่านมาของภูมิภาคภาคเหนือ มีการหยิบยกศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต อาหาร และกิจกรรมทางการตลาดบนเส้นทางท่องเที่ยวตามธรรมชาติในพื้นที่ภาคเหนือมาเป็นจุดขายเพื่อดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว และในปี 2563 นี้ จะนำเสนอความเป็นภาคเหนือแท้ ๆ (Authentic) ของแต่ละพื้นที่ มาผูกร้อยเรื่องราวโดยเน้นใช้งานหัตถศิลป์ (Craft) อันเกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นมาผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตอันหลากหลายของผู้คนในท้องถิ่น, บอกเล่าเส้นทางการเดินทางของอาหารประจำถิ่นที่มีแสดงอัตลักษณ์ของภาคเหนือ ให้เป็นสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวพร้อมขาย

       ทางด้าน ททท.สำนักงานเชียงราย นำโดย นางสาวกรุณา เดชาติวงค์ ณ อยุทธยา ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงราย ได้นำสื่อมวลชนและผู้ประกอบเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ได้กล่าวว่า ปีนี้เชียงรายมาในธีมของเมืองแห่งศิลปะ มีการนำผู้ประกอบการสินค้างานคราฟท์  งานศิลปะการเพ้นผ้า การปักผ้า ที่เป็นอัตลักษณ์ในท้องถิ่น มาร่วมจัดแสดงโชว์ภายในงาน  โดยในปี 2563 คาดว่าจะได้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกราว 9%  แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างดอยตุง และแหล่งท่องเที่ยวตามชุมชน ยังเป็นจุดขายอีกเหมือนเดิม ซึ่งปลายปีนี้เชียงรายยังมีกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานเชียงรายดอกไม้งาม ,งานฟาร์มเฟสติวัล และช่วงนี้ยังมีงานแสดงแสงสีเสียง "วัดร่องขุ่นไลท์เฟส" ตั้งแต่ 22 พฤศจิกายน - 22 ธันวาคม 2562 อีกด้วย  ในช่วงฤดูหนาวนี้จึงอยากเชิญชวนทุกท่านเดินทางมาเที่ยวเชียงราย
 
นอกจากนี้ ในงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภาคเหนือยังมีกิจกรรมออกบูธเส้นทางท่องเที่ยวที่ผ่านการนำเสนอความงามของอัตลักษณ์ในพื้นที่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูมิภาคภาคเหนือทั้งหมด 11 สำนักงาน ประกอบไปด้วย กิจกรรม DIY ผ่านงานศิลป์ของชุมชนคนภาคเหนือ อาทิ พับใบเตย มัดย้อมผ้าอุทัย กิจกรรมประดิษฐ์เครื่องประดับจากผ้าทอซิ่นตีนจกศรีสัชนาลัย ฯลฯ พร้อมกันนั้นยังกิจกรรมให้เพลิดเพลินกับกิจกรรมดนตรีตามแนววิถีเหนือสไตล์ อาหารประจำถิ่นเมืองเหนือ และกิจกรรมต่างๆ ในกาดเมืองเหนือ สำหรับผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวเมืองเหนือ อีกด้วย
 

คลิกชม บรรยากาศภายในงานนี้
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 ททท. โทร. 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย และข่าวสารทางการท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์ www.gonorththailand.com ชุมชนคนเที่ยวเหนือ
  

แหล่งข่าว    นำเสนอโดย เชียงรายโฟกัสดอทคอม

http://www.chiangraifocus.com/news/details.php?id=7029