"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา

18 ตุลาคม 2562 11:29 น. 214 Views     

อ.เฉลิมชัย เผยเรื่องจริงจากสิ่งศักดิ์สิทธิเหนือธรรมชาติ จุดเริ่มต้นสร้าง อุทยานพระพิฆเนศ ถ่ายทอดสู่โชว์มัลติมีเดียระดับโลก วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส 22 พย.นี้

 
 อ.เฉลิมชัย เผยเรื่องจริงจากสิ่งศักดิ์สิทธิเหนือธรรมชาติ

จุดเริ่มต้นสร้าง “อุทยานพระพิฆเนศ”

ถ่ายทอดสู่โชว์มัลติมีเดียระดับโลก“วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส” 22 พย.นี้

“อาจารย์เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์” ศิลปินแห่งชาติผู้สร้าง “วัดร่องขุ่น” ยอมเปิดเผยเรื่องจริงเบื้องลึกที่ใครหลายคนยังไม่ทราบกว่าจะมาเป็นวัดร่องขุ่นที่โด่งดังในวันนี้ กับสิ่งศักดิ์สิทธิเหนือธรรมชาติ เคยถูกพราหมณ์ทักให้วาดพระพิฆเนศ แต่ไม่เคยเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิทำให้เป็นโรคกระดูกทับเส้นประสาทไม่ยอมผ่า ปวดทรมานซีกขวาวาดรูปไม่ได้อีกเลย กว่า 2-3 เดือนนึกได้จึงลองนั่งสมาธิและอธิษฐานจิตถึงองค์พระพิฆเนศ ถ้าเป็นเรื่องจริงขอให้หายตอนนี้เลย ในที่สุดจากความไม่เชื่อก็เปลี่ยนเป็นแรงศรัทธา หายเจ็บทันทีราวปาฏิหาริย์ ต่อมาจึงลงมือวาดและสร้าง “อุทยานพระพิฆเนศ” ไว้อย่างยิ่งใหญ่ งดงาม ตระกานตา

โดยอาจารย์เฉลิมชัย  เล่าว่า “...เมื่อก่อนนะไม่เชื่อหรอกพระพิฆเนศ หรืออะไร ไม่เคยเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ วันนึงไปเจอพราหมณ์ทักว่า..เอ็งนะเป็นส่วนหนึ่งของพ่อปู่ลงมาเกิด เพื่อมาสร้างงานศิลปะให้แก่พระพุทธศาสนา เอ็งต้องวาดรูปพระพิฆเนศ เอ็งต้องวาดรูปพ่อปู่นะจะรุ่งเรือง เราก็ไม่คิดนะว่าจะเป็นขนาดนั้นจริงเหรอ และบังเอิญวันนั้นเขียนรูปอยู่ฝาผนังที่วัด อยู่ดีๆพู่กันร่วงหลุดมือ แล้วเจ็บแปล๊บเข้าไปที่ซีกขวาทั้งหมด แล้วไปโรงพยาบาลที่กรุงเทพ เข้าเครื่องสแกน เห็นกระดูกทับเส้นประสาท 2 ข้อ คิดว่าเป็นเรื่องปกติ หมอให้ผ่าเราก็ไม่ผ่า ก็อยู่อย่างนั้น อยู่กับความทุกข์ทรมานตลอด วาดรูปไม่ได้ตั้ง 2-3 เดือน เริ่มมีความสงสัยว่าพระพิฆเนศ หรือเปล่า? ก็เอากระดาษมาวางแผ่นนึง แล้วเข้าสมาธิ เลย ถามว่าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่าที่ทำให้ป่วย ถ้าเป็นเรื่องจริงขอให้หายเลย หายแล้วจะวาดเลย พอออกจากสมาธิ ก็หายจริงๆ บิดท่าไหนก็ไม่ปวด ลุกขึ้นเดินก็ไม่ปวด นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แล้วกระดูก 2 ข้อนั้นก็ไม่ส่งผลอีกเลย มันแปลกที่มันปวดแล้วมันหายได้ เลยสร้างเป็นหอพระพิฆเนศ..”

เรื่องราวเพียงเศษเสี้ยวบางส่วนในการสร้าง “วัดร่องขุ่น” กว่า 22 ปีที่ชาวต่างชาติรู้จักในนาม “วัดขาว” ที่ติด 1 ใน 10 “วัดที่สวยที่สุดในโลก” กำลังจะถูกถ่ายทอดเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นในการสร้างสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่ทั่วโลกรู้จักในโปรเจคยักษ์แห่งปี “วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท” (Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins) การเปลี่ยนสี เปล่งแสงในการแสดงสุดยอดโชว์มัลติมีเดียระดับโลก ที่ชวนตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ Immersive Experience ที่ผสมผสานเทคนิค 3D Mapping, เลเซอร์โชว์ ระดับเวิลด์คลาสบนพื้นที่จัดแสดงทั้งหมด 6 โซนให้มีชีวิตในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก พร้อมปริศนาธรรมที่แฝงแง่คิดตามคำสอนทางพระพุทธศาสนา ภายใต้คอนเซปต์ “THE ILLUMINATION OF WHITE TEMPLE” 

ซึ่งโซนที่ 1-5 เป็นการเดินชมส่วนไฮไลท์การแสดงในโซนที่ 6. นั่งชมการแสดงมัลติมีเดียผสมผสาน LIVE PERFORMANCE ณ หอพระพิฆเนศ (THE BEGINS) สัมผัสเรื่องราวแรงบันดาลใจและความมุ่งมั่นของศิลปินระดับโลก ซึ่งอาจเป็นเพียงครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น กับการสร้างสรรค์เพื่อคนไทยได้ร่วมภาคภูมิใจกับงานอีเว้นท์ยิ่งใหญ่ของไทย ที่จะช่วยต่อยอดสร้างชื่อเสียงในระดับโลก กระตุ้นการท่องเที่ยวประเทศไทยในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี เปิดแสดงตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย.- 22 ธ.ค. 2562 นี้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

สนใจจองบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ โทร 02 262 3456 หรือ www.thaiticketmajor.com ราคาบัตรตั้งแต่ 400 บาทถึง 1,150 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมที่ facebook.com/Watrongkhunlightfest; Instagram: Watrongkhunlightfest; และ www.watrongkhunlightfest.com: Link vdo: https://www.youtube.com/watch?v=GGXNa5OrIXY;
 
ขอบคุณข่าว / ภาพ   | นำเสนอโดย : เชียงรายโฟกัสดอทคอม
 
 
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
 
::: ข่าววันนี้ »
โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สาย จัดประชุมหารือประสานเตรียมการจัดแข่งขันวิ่งนี้ทำเพื่อน้อง
ภาพยรรยากาศลอยกระทง เทศบาลนครเชียงราย
ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ขอความร่วมมือประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตปลอดภัยการเดินอากาศ งดปล่อยโคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกันขึ้นสู่อากาศ ระหว่างวันที่ 10 -12 พฤศจิกายน 2562นี้
ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย แจ้งปรับเปลี่ยนเวลาเที่ยวบิน ช่วงเทศกาลลอยกระทง
14 พ.ย. Kick off รณรงค์ให้วัคซีนป้องกันโรคหัดแก่เด็กอายุ 1-12 ปี ทั่วประเทศฟรี ทั้งชาวไทยและต่างชาติในกลุ่มที่ยังได้รับวัคซีนไม่ครบตามเกณฑ์
::: ข่าวเทศกาลและงาน »
เทศบาลเมืองพะเยาขอเชิญร่วมงาน ป๋าเวณียี่เป็ง กว๊านพะเยา ประจำปี 2562
9 สถานที่จัดงานลอยกระทง ประจำปี 2562 ใน จ.เชียงราย
งานมหกรรมเชื่อมโยงตลาดเจรจาจับคู่ธุรกิจ Business Matching ข้าวหอมมะลิพะเยา
เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว สีสันนครเชียงราย 2020
หนาวๆแบบนี้จะฟินได้ไง ถ้าไม่มางาน ฟิน มาร์เก็ต ตลาดนัดของกินที่ฟินที่สุดในนครเชียงราย
::: ข่าวสังคมธุรกิจ-กิจกรรม »
เรียน และ ทำงาน ในประเทศออสเตรเลีย อย่างไรให้ถูกกฏหมาย
ขอเชิญสัมผัส และทดลองขับ ALL-NEW MAZDA CX-8 พร้อมกัน วันที่ 16-17 พ.ย. นี้
โรงแรมเดอะเลเจ้นด์ เชียงราย เชิญร่วมงานเทศกาลวันลอยกระทง อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ริมแม่น้ำกก
TIF & FOOD PACK ASIA&2019 @ CHIANGMAI
Central & UNICEF Together For Every Child
::: ข่าวประกวดราคา »
ประกาศเทศบาลตำบลแม่ไร่ เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้างประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 (โครงการประกวดราคาซื้อรถบรรทุก (ดีเซล) ขนาด 1 ตัน ขับเคลื่อน 2 ล้อ ปริมาตรกระบอกสูบไม่ต่ำกว่า 2,400 ซีซี หรือกำลังเครื่องยนต์ สูงสุดไม่ต่ำกว่า 110 กิโลวัตต์แบบดับเบิ้ลแค็บ จำนวน 1 คัน และ โครงการประกวดราคาซื้อรถบรรทุก (ดีเซล) ขนาด 1 ตัน ขับเคลื่อน 2 ล้อ ปริมาตรกระบอกสูบไม่ต่ำกว่า 2,000 ซีซี หรือกำลังเครื่องยนต์สูงสุดไม่ต่ำกว่า 110 กิโลวัตต์ จำนวน 1 คัน)
ระกาศผู้ชนะการเสนอราคา ประกวดราคาจ้างก่อสร้าง ลานออกกำลังกายสวนสาธารณะอนุสรณ์สถานฯ บ้านสันติคีรี หมู่ที่ 1 ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ประกวดราคาจ้างก่อสร้าง บ่อเก็บน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก บ้านสันติคีรี หมู่ที่ 1 ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
ประกาศราคากลางโครงการปรับปรุงอาคารสำนักงาน ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลศรีดอนมูล
ประกาศเรื่องประกวดราคาจ้างก่อสร้างขุดลอกและก่อสร้างฝายคอนกรีตเสริมเหล็ก บ้านอาแบ หมู่ที่ 7 ด้วนวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
 
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
จองโรงแรมเชียงราย
บริการรับจองโรงแรมในจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด รับส่วนลดสูงสุด 75% Online Booking
 
 
Untitled Document
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมินนะโนะ
แปลเอกสารญี่ปุ่น-อังกฤษ,รับรองกระทรวงฯ
ดำเนินการจดทะเบียนสมรส โทร/ไลน์ 0815308720
Chaimagic academy
เชียงรายมายากล ตัวตลก ตัวการ์ตูน ลูกโป่งแฟนซี โดยทีมงานคุณภาพ : นำเสนอความบันเทิงในรูปแบบมายากล รับจัดแสดงมายากลทุกรูปแบบ / สอนมายากล / โบโซ่ลูกโป่ง / มัสคอต / ลูกโป่งประดับ รับจัดแสดงมายากล/รับจัดแสดงมายากลเวที ระยะใกล้ เปิดตัวรถ สินค้า งานเทศกาลประจำปีฯลฯ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การแสดงทั่วภาคเหนือ และกรุงเทพมหานคร พร้อมออกแบบการแสดงให้ตรงกับคอยเซ็ปของงาน (มายากลระยะใกล้บนโต้ะอาหาร มายากลเด็ก) โทร 085 714 6103
Firm Friends Education and Visa Consultant (AVSS)
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย AVSS สาขาแยกสหมิตร
เรียนต่อ ออสเตรเลีย & อินเดีย ไม่ยาก ถ้าปรึกษาเรา โทร. 099 370 5159, 052 021 517
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com