"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา

12 กรกฎาคม 2562 01:09 น. 836 Views     

กระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลัง 17 จังหวัดภาคเหนือ เตรียมจัดงานใหญ่ “ตลาดนัดชายแดน” ที่แม่สาย

 
กระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลังร่วมกับ 17 จังหวัดภาคเหนือ เตรียมจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าครั้งใหญ่ “ตลาดนัดชายแดน” หวังผลักดัน SME ภาคเหนือ รุกขยายตลาดประเทศเพื่อนบ้าน พบกับสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้าคุณภาพจากผู้ประกอบการ 17 จังหวัดภาคเหนือ สปป.ลาวและเมียนมาร์ 165 บูธ พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง วันที่ 31 ก.ค.-4 ส.ค. นี้ ณ สนามฝึกยุววรรณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย
เวลา 14.00 น.

วันที่ 11 ก.ค. 2562 นางวนิดา ทิพย์ศักดิ์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ นายพัฒนา สิทธิสมบัติ ประธาน Biz Club ประเทศไทย และดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกันแถลงข่าว กิจกรรมการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า “ตลาดนัดชายแดน” (Northern Thailand Border Trade Fair 2019) ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วม ณ ห้องประชุมเชียงรุ้ง 3 โรงแรมเวียงอินทร์ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมีการนำตัวอย่างสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพจากผู้ประกอบการ SME ภาคเหนือ อาทิเช่น  ข้าวหอมมะลิ ดอกคำใต้ จ.พะเยา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2562 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาจัดแสดงในงานแถลงข่าวด้วย
 
นางวนิดา ทิพย์ศักดิ์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดทำ โครงการส่งเสริมและพัฒนาการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนภาคเหนือ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 โดยมอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์ 17 จังหวัดภาคเหนือ, เครือข่ายธุรกิจ Biz Club ประเทศไทย และหอการค้าจังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม การแสดงและจำหน่ายสินค้า “ตลาดนัดชายแดน” (Northern Thailand Border Trade Fair 2019) ขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ 17 จังหวัดภาคเหนือ ให้สามารถขยายการค้าไปสู่การค้าระดับชายแดนได้ ส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือการแก้ไขปัญหาอุปสรรค ปกป้องและรักษาผลประโยชน์ทางการค้า การให้บริการและความสะดวกทางการค้า การลงทุน การค้าชายแดน การค้าผ่านแดน และโลจิสติกส์ รวมทั้งขยายการค้าและการตลาดของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ทางการค้า/การลงทุนของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ ตลอดจนสนับสนุนการเพิ่มและขยายช่องทางการค้า การลงทุนและกระตุ้นเศรษฐกิจตามแนวชายแดนให้มีความคึกคักและสามารถเพิ่มมูลค่าการค้าชายแดนได้อย่างต่อเนื่อง
 
งานดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 ก.ค. – 4 ส.ค. 2562 ณ สนามฝึกยุววรรณ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพของผู้ประกอบการ SME / ผู้ประกอบการค้าชายแดนในกลุ่ม 17 จังหวัดภาคเหนือ จำนวน 150 บูธ และผู้ประกอบการจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) และสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ อีก 15 บูธ 
 
นอกจากนี้ ยังจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายและโปรโมชั่นสินค้าราคาสุดพิเศษ การแสดงดนตรี/ศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มีชื่อเสียงตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน ได้แก่ “เท่ห์ อุเทน”, “หญิง ธิติกานต์”, “ไม้เมือง”, “กบ ทรงสิทธิ์” และ “อี๊ด ฟุตบาท”
พาณิชย์จังหวัดเชียงราย กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงพาณิชย์ มียุทธศาสตร์การค้าชายแดนในพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ ประกอบด้วย การพัฒนาความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาอุปสรรคทางการค้า การอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการในเรื่องของการขยายตลาดการค้าชายแดน รวมถึงการให้ผู้ประกอบการสร้างเครือข่ายเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางการค้าให้กับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้จากข้อมูลสถิติของกรมการค้าต่างประเทศ พบว่า มูลค่าการค้าชายแดนและการค้าผ่านแดนของไทยในปี 2561 นั้น      มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 1,392,629 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.58% และสำหรับในปี 2562 นี้ มีการตั้งเป้าหมายไว้ที่ 1.6 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% ดังนั้นการจัดงานในครั้งนี้ จึงนับเป็นการผนึกกำลังกันเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนให้กับผู้ประกอบการในกลุ่ม 17 จังหวัดภาคเหนือที่สำคัญยิ่ง
 
นางณัฐพร มหาไพบูลย์ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้มีนโยบายให้สำนักงานพาณิชย์ของแต่ละจังหวัดจัดกิจกรรมสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของจังหวัดอุตรดิตถ์นั้น ล่าสุดได้มีจัดทำโครงการเชื่อมโยงตลาดผลิตภัณฑ์จังหวัดอุตรดิตถ์สู่ภูมิภาค ประจำปี 2562 เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพด้านการตลาดแก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ SME เครือข่ายผู้ประกอบการ Biz Club รวมทั้งเสริมสร้างความรู้ด้านการตลาดสมัยใหม่ การนำเสนอสินค้าทางออนไลน์ และการสร้าง Brand ตลอดจนดำเนินการกระจายผลผลิตในจังหวัดและต่างจังหวัด เพื่อเพิ่มมูลค่าโดยการแปรรูป และรณรงค์บริโภคผลไม้ไทย เพื่อกระจายรายได้สู่สังคมและชุมชน
 
ด้านนายพัฒนา สิทธิสมบัติ ประธาน Biz Club ประเทศไทย กล่าวว่า เครือข่ายธุรกิจ Biz Club 17 จังหวัดภาคเหนือ มีการพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สินค้าในกลุ่มสามารถจำหน่ายได้ทั้งในและต่างประเทศให้ได้มากที่สุด โดยมีการรวบรวมสมาชิกให้เห็นถึงความสำคัญในการรวมกลุ่มกัน พร้อมทั้งจัดตั้งคณะทำงานเพื่อรวบรวมสินค้าและผลิตภัณฑ์คัดสรรที่มีคุณภาพดีตรงกับความต้องการของตลาด และสรรหาตลาดที่เหมาะสมทั้งในและต่างประเทศ ทำให้มีสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและสามารถกระจายสู่ตลาดครั้งละจำนวนมากจนได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ
 
ขณะที่ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดเชียงราย มีการขับเคลื่อนความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางด้านค้า การลงทุน การท่องเที่ยวและโลจิสติกส์ ระหว่าง จ.เชียงราย กับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเมื่อเร็วๆ นี้ได้เดินทางไปที่รัฐฉาน สาธารณรัฐสหภาพเมียน และเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมายังได้พบปะหารือร่วมกับคณะผู้แทนสภาส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจีน เพื่อสร้างความสัมพันธ์และให้ข้อมูลด้านการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และเชิญชวนนักลงทุนจากประเทศจีนมาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดเชียงรายอีกด้วย
 


 
ขอบคุณข่าว / ภาพ   | นำเสนอโดย : เชียงรายโฟกัสดอทคอม
 
 
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
 
::: ข่าววันนี้ »
จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมวันฟอกลมหายใจทำให้ทุกคนมีลมหายใจที่สะอาด เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก
จังหวัดเชียงราย ขอความร่วมมือตอบแบบสอบถามการสำรวจป้องกันโรคโควิด 19
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พร้อมเปิด 1 มิ.ย. ย้ำมาตรการ New Normal ขั้นสูงสุด
ชลประทานเชียงรายเผยการใช้น้ำของประชาชนในภาพรวมเน้นน้ำใช้เพื่ออุปโภค บริโภค
มทบ.37 จัดชุด Army Delivery นำอาหารแจก 4 ชุมชน เขตเทศบาลนครเชียงราย
::: ข่าวเทศกาลและงาน »
ห่างกันสักพัก เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัวกับ 7สถานที่ท่องเที่ยวสวยจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
รวมภาพพิธีถวายสักการะพระธาตุดอยตุง พิธีนมัสการและสรงน้ำ และพิธีห่มผ้าพระธาตุดอยตุง
ภาพขบวนแห่น้ำสรงพระราชทาน ขบวนเครื่องสักการะพระธาตุดอยตุง และ 18 ชาติติพันธุ์ (08-03-63)
ประมวลภาพ พิธีบวงสรวงพระธาตุดอยตุง เนื่องในงานประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง ประจำปี 2563
รวมพลคนเกิดวันอังคาร เนื่องในงานประเพณีพระนอน 6 เป็ง (วันนี้) 8 มีนาคม 2563
::: ข่าวสังคมธุรกิจ-กิจกรรม »
MTW (ASIA) และ ททท. เปิดเวทีรับสมัคร Miss Tourism World Thailand 2020 ร่วมค้นหาทูตการท่องเที่ยวประเทศไทย
เฮงลิสซิ่ง เปิดบริการชำระค่างวด 24 ชั่วโมง ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ
จังหวัดเชียงรายจัดกิจกรรมวิ่งปั่น 2002 ปี สืบสานสู่ลาน พระธาตุดอยตุง เฉลิมฉลองครบรอบ 2002 ปีพระธาตุดอยตุง ด้วยพลังศรัทธาของชนทุกหมู่เหล่า
พี่บัณฑิตแสดงบัตรนักศึกษารับบัตรกำนัลอัดรูป 1 แถม 1ฟรี ชั้น G เซ็นทรัล พลาซา เชียงราย
ฟรีคอนเสิร์ต Chiang Rai street art winter
::: ข่าวประกวดราคา »
เปลี่ยนแปลงประกาศเชิญชวน ประกวดราคาจ้างก่อสร้างโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก บ้านดอนชัย หมู่ 8 ซอย 12 เชื่อมซอย 9 หมู่ 1 บ้านป่ากว๋าว ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
ยกเลิกประกาศ จ้างออกแบบก่อสร้างขยายถนนคอนกรีตเสริมเหล็กพร้อมวางท่อลอดเหลี่ยม หมู่ 8 ตำบลแม่ไร่
ประกาศผู้ชนะโครงการซ่อมแซมระบบประปาและซ่อมแซมเพดานภายในอาคารสำนักงาน อบต.เวียง
ประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลทรายขาว เรื่อง เผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๒
 
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
จองโรงแรมเชียงราย
บริการรับจองโรงแรมในจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด รับส่วนลดสูงสุด 75% Online Booking
 
 
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com