"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา

16 มิถุนายน 2562 00:04 น. 531 Views     

“วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” สร้างความมหัศจรรย์สาดแสงส่องเหนือน่านฟ้า ณ วัดร่องขุ่นยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก

 
 เมื่อ  2 ครีเอเตอร์ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ จัดงาน “วัดร่องขุ่นไลท์เฟส ตอน ปฐมบท” (Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins) ครั้งแรกของการผสมผสานผลงานสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ระดับโลกกับนวัตกรรมสุดล้ำระดับโลกด้วยเทคนิค 3D Mapping พร้อมปรากฏการณ์ Immersive Experience เต็มอิ่มครบทุกอรรถรส กับสุดยอดโชว์มัลติมีเดียระดับเวิลด์คลาสแห่งปี กระตุ้นการรับรู้จัดงาน Pre-Show: โชว์ตัวอย่าง ณ สถานที่จริง สร้างปรากฏการณ์ความมหัศจรรย์สาดแสงส่องเหนือน่านฟ้า ณ วัดร่องขุ่นในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก เผยทีมงานมืออาชีพ ก่อนถึงฤกษ์เปิดการแสดงในวันที่ 22 พ.ย.- 22 ธ.ค. 2562 บัตรราคา 400 บาทถึง 1,150 บาท ยอดขายบัตรกระแสดีต่อเนื่องใครอยากชมจองบัตรด่วนไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

“วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” ผลงานการสร้างสรรค์โดย 2 ครีเอเตอร์คนสำคัญแห่งวงการอย่าง อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้สร้างจินตนาการผ่านปลายพู่กันจนเกิดเป็นสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์ที่งดงามมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแห่งวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ที่ทั่วโลกรู้จักในนาม THE WHITE TEMPLE แล้วยังคนสำคัญที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่สร้างสรรค์ผลงานมากมาย อาทิ การร่วมเขียนภาพจิตรกรรมฝาผนังในพระอุโบสถวัดพุทธปทีป กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ การร่วมเขียนภาพประกอบบทพระราชนิพนธ์‘พระมหาชนก’ เป็นต้น ร่วมมือกับ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำทางความคิดสร้างสรรค์และสุดยอดเทคโนโลยีสื่อมัลติมีเดียระดับโลก บริษัท อีเว้นท์ ที่สร้างผลงานมากมายทั้งในและต่างประเทศและเป็นบริษัทคนไทยบริษัทเดียวที่ติดอันดับ 7 ของโลกและไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัทที่มีความแข็งแกร่งด้านการจัดอีเว้นท์เพียงอย่างเดียวแต่ยังเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ที่หลากหลายตลอดเวลากว่า 30 ปี 

นอกจากนี้การสร้างสรรค์ปรากฎการณ์ “วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” ยังเป็นงานที่รวบรวมสุดยอดฝีมือจากหลากหลายสาขา อาทิ แน่น สราวุธ เลิศปัญญานุช  นักแต่งเพลงชื่อดังผู้สร้างสรรค์บทประพันธ์มิวสิคัล เธียเตอร์ของไทย อาทิ บัลลังก์เมฆ สี่แผ่นดิน ทวิภพ ข้างหลังภาพ หงส์เหนือมังกร ฯ และผู้อำนวยเพลงในคอนเสิร์ตต่างๆ, ครูโจ้ นิพนธ์ วรรณมหินทร์  หรือครูโจ้ วาไรตี้แดนซ์ Director and Choreographer ที่สร้างสรรค์ผลงานในประเทศและต่างประเทศ อาทิ Cannes Festival, พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, บริษัทบริษัท ไลท์ซอร์ส (LightSource) ผู้นำในการออกแบบแสงอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมบันเทิง อาทิ คอนเสิร์ต ละครเวที  อีเว้นท์ กว่า 30 ปี ด้วยผลงานที่เป็น Talk Of The Town อย่าง Mahanakhon Bangkok Rising The Night Of Light, Show DC Grand Opening และ KAAN Show ฯ 

แม้ว่างาน Pre-Show: งานวัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท (Wat Rong Khun Light Fest, Episode: Begins) จะเป็นการนำเสนอตัวอย่างโชว์เพียงบางส่วนเพื่อเรียกน้ำย่อย แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งเดียวของประสบการณ์ที่ได้สัมผัส “ความมหัศจรรย์” เป็นการเปิดฉากการแสดงที่ยิ่งใหญ่และน่าประทับใจในการใช้เทคนิคมัลติมีเดียระดับเวิลด์คลาสเพื่อเนรมิตรความงดงามมหัศจรรย์เหนือน่านฟ้า ณ “วัดร่องขุ่น”ยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก เต็มอิ่มครบทุกอรรถรสกับการแสดง ในส่วน Pre-Show เริ่มต้นที่ THE SINS (ปากพญามาร-ขุมนรก) Mapping Laser ตื่นตาไปกับความน่ากลัวของขุมนรกและสะพานที่เป็นจุดเชื่อมต่อสู่สรวงสวรรค์ มีเพียงจิตที่บรรลุธรรม

เท่านั้นที่จะได้เดินทางสู่พุทธภูมิเบื้องหน้าอันเป็นทางเดินสู่ THE WAY TO HEAVEN (อุโบสถ)จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหาเจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต เป็นการจำลองภาพแห่งดินแดนสรวงสวรรค์ที่สวยงามวิจิตรบรรจง ก่อนปิดท้ายที่การแสดง WAT RONG KHUN BEGINS (Pre-Show) ปฐมบทแห่งวัดร่องขุ่นเรื่องราวความเป็นมาของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่กับเรื่องราวการเดินทางและการต่อสู้ของชีวิตกว่าจะเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์พุทธศิลป์จนกลายเป็นศิลปินไทยผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลกฯ

โดยมี คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) และผู้อำนวยการสร้างสรรค์วัดร่องขุ่น ไลท์เฟส กล่าวว่า “..ผมเป็นคนที่หลงรักเมืองเชียงรายตั้งแต่ครั้งแรกที่มีโอกาสมาเจอสิ่งที่ภาคภูมิใจของคนไทย ทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้อยากทำงานโปรเจคนี้ที่พัฒนามาก่อนหน้านี้ร่วมปีแล้ว สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นตลอด  31 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน – 22 ธันวาคม 2562 โดยมีพื้นที่จัดแสดงมีทั้งหมด 6 โซน คือ

1.ปากพญามาร-ขุมนรก
2.อุโบสถ
3.บ่อน้ำอธิษฐานจิต
4. หอระฆัง-ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้
5 เมรุ  และ
6. หอพระพิฆเนศ

ส่วนในการแสดงพรีโชว์ครั้งนี้
เป็นการแสดงแค่บางส่วน งานวัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท จะเป็นการแสดงมัลติมีเดียโชว์ระดับเวิลด์คลาสแห่งปี ทั้งความแปลกใหม่และยิ่งใหญ่น่าสนใจมากๆ อยากให้คนไทยและต่างชาติได้มาชมกันเยอะๆ ที่สำคัญคือการสร้างภาพลักษณ์และต่อยอดชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่จดจำไปทั่วโลก ฝากถึงผู้ที่สนใจชมการแสดงวันนี้ต้องรีบจองบัตรด่วนเพราะบัตรขายดีมากและถ้าบัตรเต็มไม่มีการเพิ่มรอบแน่นอน นอกจากได้ชื่นชมงานดีๆที่อาจจะจัดเพียงแค่ครั้งเดียวแล้วยังได้ร่วมกันทำบุญด้วยโดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมมอบให้โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์..”

ด้านอาจารย์เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้าง“วัดร่องขุ่น”กล่าวว่า “..เมื่อ 50ปีที่ผ่านมาใครจะไปคิดว่าดินแดนแห่งนี้จะกลายเป็นดินแดนศิลปะ มีคนทั่วโลกเดินทางมาชื่นชมวัดร่องขุ่น ปลายปีนี้เราจะจัดการแสดงอย่างยิ่งใหญ่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ในยามกลางคืนเป็นครั้งแรก อาจารย์อยากจะช็อคโลกจะเสกเนรมิตรวัดร่องขุ่นสาดแสงไฟใช้เทคนิคสร้างความมหัศจรรย์เหนือน่านฟ้าปลุกทั้งเมืองเชียงรายให้สว่างไสวในยามค่ำคืน วัดจะมีเสน่ห์ ความงดงาม ตระการตามากแค่ไหน อยากให้คนไทยทุกคนได้ร่วมภาคภูมิใจไปกับงานการแสดงครั้งนี้ ..”

การแสดงวัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท เป็นจุดเริ่มต้นของงานแสดงศิลปะระดับนานาชาติ ที่จะเสริมสร้างศักยภาพเมืองเชียงรายให้เท่าเทียมกับเมืองอื่น สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวนำเม็ดเงินรายได้มาสู่จังหวัดเชียงรายและภาคเหนือ ซึ่ง"วัดร่องขุ่น" ติดอันดับ 3 วัดที่สวยที่สุดในโลก Top 10 จึงทำให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมความงดงามของพุทธศิลป์ไทยกว่า 3,000,000 คนต่อปี

สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com. สอบถามโทร. 083-989-6926 และโทร.083-989-6831 หรืออีเมล jrl@index-creative.com และ psp@index-creative.com ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/Watrongkhunlightfest; Instagram: Watrongkhunlightfest; และ www.watrongkhunlightfest.com
วัดร่องขุ่น ไลท์ เฟส ตอน ปฐมบท ร่วมสนับสนุนและสร้างความมหัศจรรย์โดย จังหวัดเชียงราย, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, วัดร่องขุ่น, Panasonic, Bangkok Airways และ The Riverie by Katathani 

ขอขอบคุณวัดร่องขุ่น และ Index Creative Village PLC. สำหรับภาพบางส่วนค่ะ


 
ขอบคุณข่าว / ภาพ   | นำเสนอโดย : เชียงรายโฟกัสดอทคอม
 
 
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
 
::: ข่าววันนี้ »
เทศบาลนครเชียงรายจัดกิจกรรมแห่ต้นเทียนพรรษา สืบสานประเพณี ถวายเป็นพุทธบูชา
ทีมอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ชนะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1 ต่อ 0
ยุทธการฟ้าสาง จังหวัดเชียงราย ตรวจค้นโกดังลักลอบนำเข้าสินค้าผิดกฎหมายและเป็นอันตราย
รับสมัครจิตอาสาพระราชทาน ๙๐๔ วปร.
กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ส่งมอบและเปิดป้ายอาคารเรียน KUSANONE
::: ข่าวเทศกาลและงาน »
ขอเชิญร่วมกิจกรรม สัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๖ กรกฎาคม ๒๕๖๒
เชิญเที่ยวงานวันลำไย กระท้อน ของดีตำบลห้วยสัก ประจำปี 2562
มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ จัดพิธีถวายขันดอกแม่ฟ้าหลวง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณฯสมเด็จย่า
ขอเชิญชวนร่วม งานคืนภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยให้แผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่10
งานแสดงและจำหน่ายสินค้าตลาดนัดชายแดน 31 ก.ค.-4 ส.ค 2562 นี้
::: ข่าวสังคมธุรกิจ-กิจกรรม »
พบกับงาน พีพีทีวี 36 เสียงสนั่นเมือง 19-20 ก.ค.นี้ที่เซ็นทรัลฯเชียงราย
งาน CHIANG KHONG PRE MARATHON RUN FOR FRIENDSHIP 2019
ขอเชิญร่วมงาน Chiang Rai Tea and Coffee Trail Run 2019
มหกรรมศูนย์รวม ECOMMERCE เคลื่อนที่ทั่วไทย ครั้งที่ 2 ภาคเหนือ
ขอเชิญร่วมงาน แม่คุณภาพ ครั้งที่ 5 กับกิจกรรม Work shop โยคะสำหรับคุณแม่
::: ข่าวประกวดราคา »
ราคากลาง ซ่อมแซมระบบประปาหมู่บ้าน บ้านทรายมูล หมู่ 2 ตำบลจันจว้า
ราคากลาง จัดซื้อครุภัณฑ์กล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้งบริเวณจุดเสี่ยงภายในหมู่บ้านป่าสักหลวง หมู่ที่ 2 ตำบลจันจว้าใต้
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ประกวดราคาจ้างก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ บ้านธาตุ หมู่ที่ ๔ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ประกวดราคาจ้างก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ คสล. ๒ ชั้น บ้านพนาสวรรค์ หมู่ที่ ๙ (ป็อกอาข่า) ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
ราคากลาง ปรับปรุงเสียงตามสายประจำหมู่บ้าน บ้านต้นยาง หมู่ 7 ตำบลจันจว้า
 
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
จองโรงแรมเชียงราย
บริการรับจองโรงแรมในจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด รับส่วนลดสูงสุด 75% Online Booking
 
 
Untitled Document
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมินนะโนะ
แปลเอกสารญี่ปุ่น-อังกฤษ,รับรองกระทรวงฯ
ดำเนินการจดทะเบียนสมรส โทร/ไลน์ 0815308720
Chaimagic academy
เชียงรายมายากล ตัวตลก ตัวการ์ตูน ลูกโป่งแฟนซี โดยทีมงานคุณภาพ : นำเสนอความบันเทิงในรูปแบบมายากล รับจัดแสดงมายากลทุกรูปแบบ / สอนมายากล / โบโซ่ลูกโป่ง / มัสคอต / ลูกโป่งประดับ รับจัดแสดงมายากล/รับจัดแสดงมายากลเวที ระยะใกล้ เปิดตัวรถ สินค้า งานเทศกาลประจำปีฯลฯ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การแสดงทั่วภาคเหนือ และกรุงเทพมหานคร พร้อมออกแบบการแสดงให้ตรงกับคอยเซ็ปของงาน (มายากลระยะใกล้บนโต้ะอาหาร มายากลเด็ก) โทร 085 714 6103
Firm Friends Education and Visa Consultant (AVSS)
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย AVSS สาขาแยกสหมิตร
เรียนต่อ ออสเตรเลีย & อินเดีย ไม่ยาก ถ้าปรึกษาเรา โทร. 099 370 5159, 052 021 517
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com