"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา

13 ธันวาคม 2561 21:36 น. 2002 Views     

ททท. จับมือไทยแอร์เอเชีย ทําโครงการ

 
 ททท. จับมือไทยแอร์เอเชีย ทําโครงการ "วันธรรมดาน่าเที่ยว”
กระตุ้นนักท่องเที่ยวเดินทางวันธรรมดา พร้อมจัดทริปเที่ยวสัมผัสวิถีชุมชน ณ ผาหมี จ.เชียงราย


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสายการบินแอร์เอเชีย ดําเนินโครงการ “วันธรรมดา น่าเที่ยว” กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา (จันทร์-พฤหัสบดี) ชูจุดเด่น เที่ยววัน ธรรมดา คุ้มคว่ากว่า พร้อมจัดทริปพาเที่ยวชุมชนในวันธรรมดา ณ ชุมชนผาหมี จังหวัดเชียงราย สัมผัสวิถีชีวิตและความงดงามของชุมชน ตลอดจนเพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมายที่ทําได้อย่าง สบาย ๆ และคุ้มค่าในวันธรรมดา
 
นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อํานวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. ได้ดําเนินโครงการ วันธรรมดาน่าเที่ยว ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชียมาเป็นเวลา 4 ปี ติดต่อกันแล้ว โดยมุ่งเน้นการสร้างการรับรู้ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เห็นว่า การท่องเที่ยวในวันธรรมดานั้น คุ้มค่าเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าถ้าเทียบกับการเดินทางในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือ วันหยุดนักขัตฤกษ์ แถมยังสะดวกสบายกว่าเพราะไม่ต้องเผชิญกับรถติต, คิวยาว หรือผู้คนที่มักวุ่นวาย เบียดเสียดในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่าง ๆ
 
กิจกรรมในวันนี้ นอกจากนําเสนอเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดาแล้ว ทาง ททท. และสาย การบินไทยแอร์เอเชีย ยังมีความยินดีที่จะนําเสนอเรื่องการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวที่กําลัง มาแรงอย่างยิ่งในช่วงนี้ โดยได้นําคณะมายังชุมชนผาหมี จ.เชียงราย เพื่อทํากิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับชุมชน ไม่ว่า จะเป็นการเก็บเมล็ดกาแฟ, และเรียนรู้เรื่องกาแฟอย่างเจาะลึกตั้งแต่การคัดแยก คั่วและบดเมล็ดกาแฟ นอกจากนั้นยังจะพาทุกท่านเอร็ดอร่อยไปกับอาหารกลางวันที่เสริฟในขันโตกุตามแบบฉบับชาวอาข่า ตามแนวความคิด Local is new luxury สัมผัสประสบการณ์ทานอาหารที่หรูหราและน่าประทับใจในแบบวิถี ชุมชนอีกด้วย สุดท้ายที่พลาดไม่ได้คือ วิวหลักล้าน ที่จะทําให้นักเดินทางทุกท่านประทับใจไปกับความสวยงาม และความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ณ จุดชมวิว 3 แผ่นดิน ดอยช้างมูบซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดของเทือกเขานางนอน


ด้านคุณทอปัด สุบรรณรักษ์ ผู้อํานวยการฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า สายการบินฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยดําเนินโครงการ กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา โดยหลังจากที่ได้ดําเนินโครงการนี้มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ก็พบว่านักเดินทางเลือกเดินทางในวันธรรมดามากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ตัวเลขผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบิน ไทยแอร์เอเชียระหว่างวันจันทร์-พฤหัสบดี มีการเติบโตขึ้นเทียบจากปี 2015 ถึง 10% นับเป็นตัวเลขการเติบโต ที่น่าพอใจ
ทั้งนี้ นอกจากการสนับสนุนโครงการวันธรรมดาน่าเที่ยวแล้ว สายการบินยังได้มีแนวทางในการ สนับสนุนการท่องเที่ยวชุมชนผ่านกิจกรรม Journey D ซึ่งเป็นการร่วมทํางานกับท้องถิ่นในการพัฒนาและ ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมีชุมชนต้นแบบ 4 ชุมชน ซึ่งผาหมีก็เป็น 1 ในชุมชนต้นแบบนี้ด้วย โดยสายการบินมุ่งหวังพัฒนาให้ชุมชนมีการเติบโตอย่างยั่งยืน และไม่ละทิ้งความเป็นวิถีชีวิตที่เป็นอัตลักษณ์ แท้ ๆของตัวเอง นอกจากนั้นยังมุ่งหวังสร้างองค์ความรู้และปลูกฝังให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวชุมชน เป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพที่มีความรับผิดชอบต่อแหล่งท่องเที่ยว วิถีชีวิต วัฒนธรรมและผู้คนในชุมชน
 

 
 

 
ขอบคุณข่าว / ภาพ   | นำเสนอโดย : เชียงรายโฟกัสดอทคอม
 
 
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
 
::: ข่าววันนี้ »
เทศบาลนครเชียงราย จัดกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาเทศบาล เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2562
พิธีพระราชทานเพลิงศพ พระเทพสิทธินายก จัดอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนและศิษยานุศิษย์ เดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก
เชิญชวนสายเฮลตี้ ร่วมวิ่งในงาน Free Run Sunday @Chiang Khong #8 วิ่งศรีดอนชัย วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 วิ่งฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ภาพกิจกรรมงานวันช้างไทย ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 ณ ปางช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
จัดหางานจังหวัดเชียงราย ร่วมกับเรือนจำกลางเชียงราย ฝึกอาชีพปักผ้าด้นมือให้ผู้ต้องขังชาย สร้างโอกาสและทักษะการประกอบอาชีพอิสระหลังพ้นโทษ พร้อมมีตลาดรองรับ
::: ข่าวเทศกาลและงาน »
เชิญชวนร่วมสืบสานงานประจำปี งานประเพณีพระนอน 6 เป็ง วันที่ 20 มีนาคม 2562
เชิญร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวหนองหลวง บ้านปง หมู่ที่ 6 กิจกรรม 6 อิ่ม @แพชุมชนท่องเที่ยวบ้านปง
ขอเชิญชวนชม ช้อป ชิม ชิลล์ งานมหกรรมอาชีพ 2 ทศวรรษ 26-27 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์สตรีเชียงราย
ขอเชิญชวนช้อป ชิม ชิล แชร์ ในงานมหกรรมของดีตำบลนางแล (วันวาน หวานฉ่ำ ที่นางแล) 28 ก.พ. - 2 มีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 10.00-24.00 น. ณ ข่วงนางแล บ้านป่าอ้อ ตำบลนางแล อำเภอเมือง
ขอเชิญเที่ยวงานบวงสรวงศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราชประจำปี 2562
::: ข่าวสังคมธุรกิจ-กิจกรรม »
CentralPlaza Chiangrai Motor Show 2019
ศุภาลัย ส่งมอบ โครงการ น้องอิ่มดี-พี่อิ่มสุข ปี 2
งวดนี้ไม่ถูก ดูหนังปลอบใจ กินแบ่งรัฐบาล รอบวันที่ 16 มี.ค. 2562 ที่ไม่ถูกรางวัล สามารถนำมาแลก ดูหนัง แสงกระสือ ราคาพิเศษ 80 บาท ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 16-31 มีนาคม 2562 เท่านั้น
ชวนกันมาไถ ขอเชิญชวนน้องๆ สาวกจักรยานเด็ก จักรยานทรงตัว Balance Bike มาออกกำลังกายกัน วันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค..62เวลา 16.30-20.30 น. ลานกาสะลอง เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย
ศุภาลัย CSR-IN-PROCESS สร้างสรรค์โครงการ น้องอิ่มดี-พี่อิ่มสุข ต่อเนื่อง ปี 2 ที่ จ.เชียงราย
::: ข่าวประกวดราคา »
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาโครงการปรับปรุงซ่อมแซมผิวจราจรยางพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีต สายบ้านสันทรายหมู่ที่ ๑ เชื่อมบ้านร่องธารกลาง หมู่ที่ ๑๑ ตำบลทรายขาว อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
ประชาสัมพันธ์การเปิดเผยราคากลางและการคำนวณราคากลางจัดซื้อจัดจ้างโครงการจัดซื้อเก้าอี้ทำงาน สำหรับสำันกปลัด อบต.เวียง
ประชาสัมพันธ์การเปิดเผยราคากลางและการคำนวณราคากลางจัดซื้อจัดจ้างโครงการจัดซื้อเก้าอี้ทำงาน สำหรับสำนักปลัด อบต.เวียง
ประชาสัมพันธ์การเปิดเผยราคากลางและการคำนวณราคากลางจัดซืือจัดจ้างตามโครงการจัดซื้อเก้าอี้ทำงาน สำหรับกองคลัง อบต.เวียง
ประชาสัมพันธ์การเปิดเผยราคากลางและการคำนวณราคากลางจัดซืือจัดจ้างตามโครงการการจัดซื้อเก้าอี้ทำงาน สำหรับกองการศึกษา อบต.เวียง
 
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
จองโรงแรมเชียงราย
บริการรับจองโรงแรมในจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด รับส่วนลดสูงสุด 75% Online Booking
 
 
Untitled Document
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมินนะโนะ
แปลเอกสารญี่ปุ่น-อังกฤษ,รับรองกระทรวงฯ
ดำเนินการจดทะเบียนสมรส โทร/ไลน์ 0815308720
Chaimagic academy
เชียงรายมายากล ตัวตลก ตัวการ์ตูน ลูกโป่งแฟนซี โดยทีมงานคุณภาพ : นำเสนอความบันเทิงในรูปแบบมายากล รับจัดแสดงมายากลทุกรูปแบบ / สอนมายากล / โบโซ่ลูกโป่ง / มัสคอต / ลูกโป่งประดับ รับจัดแสดงมายากล/รับจัดแสดงมายากลเวที ระยะใกล้ เปิดตัวรถ สินค้า งานเทศกาลประจำปีฯลฯ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การแสดงทั่วภาคเหนือ และกรุงเทพมหานคร พร้อมออกแบบการแสดงให้ตรงกับคอยเซ็ปของงาน (มายากลระยะใกล้บนโต้ะอาหาร มายากลเด็ก) โทร 085 714 6103
Firm Friends Education and Visa Consultant (AVSS)
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย AVSS สาขาแยกสหมิตร
เรียนต่อ ออสเตรเลีย & อินเดีย ไม่ยาก ถ้าปรึกษาเรา โทร. 099 370 5159, 052 021 517
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com