"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา

13 ตุลาคม 2561 22:37 น. 639 Views     

บรรยากาศวันแรก งาน Everything is Pineapple สรรพรส ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคมนี้

 
ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย, วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย และผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงราย ร่วมจัดงาน “Everthing is Pineapple สรรพรส” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก งานเดียวที่รวบรวมผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสับปะรดทุกรูปแบบเพื่อส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด โดยได้สร้างความแปลกใหม่ในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ตอกย้ำการเป็นเมืองสับปะรดที่หวานที่สุดและมีลักษณะฉพาะในประเทศไทย ตามประกาศสินค้า GI จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม2561 ที่ชั้น 1 โซนทะเลหมอก ศุนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย
 
ในการจัดงาน “Everything is Pineapple สรรพรส” ในครั้งนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งแรกในจังหวัดเชียงราย ที่ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆเกี่ยวกับสับปะรด ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, เครื่องดื่ม, เครื่องแต่งกาย, เครื่องประดับและสินค้าต่างๆ ที่ดัดแปลงมาจากสับปะรด พร้อมพบกับเมนูพิเศษแปลกใหม่เฉพาะงานนี้เท่านั้น

อาทิ ทองม้วนสับปะรด, เมอร์แรงค์สับปะรด, สับปะรดนางแลโซดา, ยำแกนสับปะรดและข้าวเหนียวมูนหน้าสับปะรด

โดยได้รับการคิดค้นจากนักศึกษา สำนักวิชาสังคมศาสตร์ สาขาวิชคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายพร้อมร่วมสอนออกแบบผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ ประกอบการและสอนถ่ายรูปอย่างมืออาชีพ จากสำนักวิชาคอมพิวเตอร์มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย และสร้างผลงาน Pineapple Art บนกระเป๋าผ้าแฟชั่นเก๋ๆตามสไตล์คุณฟรี! จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด ที่ประสบปัญหาสับปะรดราคาตกต่ำล้นตลาด ส่งผลให้เกษตรกรได้รับผลกระทบ โดยได้สร้างความแปลกใหม่ในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว แนะแนวทางในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น น่าสนใจและแปลกใหม่สำหรับผู้บริโภค รวมถึงช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น ตลิดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการและจับจ่ายสินค้าท้องถิ่น ซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้นจะหมุนเวียนกลับมาสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน
 
ภายในงานจะมี ซุ้มรูปสับปะรด และ เวทีแสดง

แล้วเดินมาอีกหน่อยนึงจะเจอกับจุดลงทะเบียนของสมาชิก The 1card สมัครและลงชื่อและจะได้รับสิทธิ์เล่นเกมส์โยนห่วงครอบสับปะรดเพื่อรับไอศกรีมสับปะรดฟรีและใกล้ๆกันจะมีบูธของนักศึกษาวิจิตรศิลป์ จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงรายมาวาดภาพเหมือนให้เข้ากับธีมสับปะรด นอกจากภาพเหมือนก็จะมีการเพ้นท์กระเป๋าผ้าลายสับปะรดซึ่งเราสามารถออกแบบและเพ้นท์เองได้ตามสไตล์ตัวเองบูธติดกันจะเป็นร้านเพ้นท์เล็บเก๋ๆ หากว่าซ็อปปิ้งในศูนย์การค้าครบ 2,000.- ขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์เพ้นท์เล็บฟรีจากร้าน Nail Lover VIPเดินมาอีกหน่อยนึงจะมีงานกระดาษจากใบสับปะรด ในจุดนี้เราสามารถสร้างงาน DIY ได้ตามใจเราเลยจากกระดาษที่ได้จากใบสับปะรด สินค้าตัวนี้ผมมองว่าน่าสนใจมากหาว่าเราคิดงานออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อต่อยอดมันจะเป็นอะไรที่สามารถสร้างรายได้กับเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังเป็นการรักโลกอีกด้วยเพราะกระดาษพวกนี้ได้จากใบสับปะรด

ใกล้ๆจะมีอาหารและเครื่องดื่มจากสับปะรดให้ได้ลองชิมกัน อย่างวันนี้จะมีน้ำสับปะรดสดและข้าวเหนียวมูนหน้าสับปะรดให้ได้ชิมกัน

เดินต่อมาอีกโซนตรงนี้จะเป็นโซนร้านขายผลิตภัณฑ์จากสับปะรด เริ่มกันที่ร้านแรกจะเป็นสับปะรดภูแลแบบสดๆขาย ต่อมาก็จะเป็นร้านขายสับปะรดอบแห้งที่นี่มีให้ลองชิมด้วยนะ นอกจากนั้นยังมีคุกกี้ เค้ก ในงานนี้มีแต่สับปะรดจริงๆ เหมือนกับชื่องานเลย


ที่ในงานมีอยู่ร้านนึงชื่อ “มาลองเต๊อะ” ร้านนี้ทำเอาผมแอบชอบในความคิดสร้างสรรค์ของเขา มีเค้กหน้าสับปะรด ไอศกรีมสับปะรด อันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านนี้ทำออกมาได้ดีเพราะว่าตัวไอศกรีมนั้นเป็นสับปะรดทั้งลูกเลย คือเปิดตัวลูกออกมา (เป็นฝา) แล้วสามารถคือกินได้เลย อันนี้ถือว่าเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ทำให้สับปะรดธรรมดาออกมามีหน้าตาน่ากิน สะดวก และไม่มีขยะจากพลาสติก


ส่วนอันนี้ตัวผมเองถือว่าเป็นไฮไลต์เลยก็ว่าได้ที่เป็นการเอาสับปะรดมาแปรรูปได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก นั่นคือน้ำพริกสับปะรด ใช่แล้วมันคือน้ำพริก ตอนแรกตัวผมเองก็คิดว่าตัวเองอ่านผิดและเข้าใจผิด แต่มันคือน้ำพริกสับปะรดจริงๆ ซึ่งถ้าคุณได้ลองชิมแล้วจะต้องติดใจจนต้องซื้อมาทานต่อที่บ้านแล้ววันนี้ผมก็ขอจบงาน “Everythimg is Pineapple” ไว้เพียงเท่านี้ งานมีถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ อีก 2 วัน จะมีการแสดงโชว์เปิดงาน “Pineapple Aloha” ในวันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00 น. ชั้น 1 โซนทะเลหมอก และมีอาหารเครื่องดื่มที่ได้จากสับปะรดมาให้คุณได้ลิ้มลองในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน แล้วคุณจะรู้ว่า “สับปะรดมันเป็นอะไรมากกว่าสับปะรด”

 
ขอบคุณข่าว / ภาพ ธนา ตันตรานนท์   | นำเสนอโดย : เชียงรายโฟกัสดอทคอม
 
 
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
 
::: ข่าววันนี้ »
ขอเชิญชวนร่วมชมนิทรรศการ เชียงใหม่-ญี่ปุ่น ๒๐๑๘ ณ ขัวศิลปะ จังหวัดเชียงราย วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 – 16 ธันวาคม 2561
ขอเชิญชวนนักวิ่งเปิดประสบการณ์เส้นทางวิ่งแบบใหม่ (Run for Better Life Doi Hang Cross Country Trail) บนเส้นทางภายในเรือนจำดอยฮาง วันที่ วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 ณ เรือนจำชั่วคราวดอยฮาง จังหวัดเชียงราย
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ พาเปิดเส้นทางท่องเที่ยววิถีชุมชนจังหวัดเชียงราย
เทศบาลนครเชียงราย และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงรายรับไฟพระฤกษ์กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46
ศูนย์บริการสุขภาพมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขอเชิญผู้ปกครองนำบุตรหลานของท่านเข้ารับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ รับจำนวนจำกัดเพียง 200 ท่าน ระหว่างวันที่ 2 - 30 พฤศจิกายน 2561
::: ข่าวเทศกาลและงาน »
หนาวนี้มาฟินกัน LEO Presents Fin Market 14-18 พฤศจิกายน 2561 ณ ลานกาสะลอง1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย
เทศบาลนครเชียงราย ขอเชิญร่วมงานเดือนเพ็ญแจ่มจ้า ลอยกระทงล้านนา วันที่ 22 - 23 พฤศจิกายน 2561 ณ อาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์
เชียงแสน - เทศบาลตำบลเวียงเชียงแสน ขอเชิญเที่ยวงาน ประเพณียี่เป็ง ลอยกระทงประจำปี 2561 วันที่ 16-25 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณริมถนนหน้าตลาดสดเชียงแสน จ.เชียงราย
ขอเชิญชวนร่วมงาน คอนเสิร์ต ม่อนฮัก งานดนตรีท่ามกลางหุบเขา 9 ธันวาคม 2561 ณ บ้านทรายมูล
เมืองเชียงราย - บรรยากาศริ้วขบวนศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ที่ยิ่งใหญ่อลังการ 18 อำเภอ จ.เชียงราย เพื่อต้อนรับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่46 เจียงฮายเกมส์
::: ข่าวสังคมธุรกิจ-กิจกรรม »
โตโยต้าเชียงราย ตามหา HILUX ในตำนาน ที่จดทะเบียนยาวนานที่สุด ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 25,000 บาท
ทราเวลเฟรน เชียงราย รับรางวัลแฟรนไชส์ยอดขายยอดเยี่ยม( Franchise Top Sales of The Year)
ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมพิธีเปิดนิทรรศการ “C'est la vie” นี่แหละ...ชีวิต โดย จงจิตร มูลมาตย์
โตโยต้าเชียงรายแจกบัตรชมการแข่งขัน โตโยต้า ลีก คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 20 ตุลาคม 2561
เชียงรายจัดกิจกรรมวิ่ง เชียงรายสายลมหนาว มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 วันที่ 9 ธันวาคมนี้
::: ข่าวประกวดราคา »
การเปิดเผยราคากลาง(ราคาอ้างอิง) แบบ บก.06 การจัดซื้ออาหารเสริม(นม)สำหรับเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ของ อบต.แม่สลองนอก,ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบนพื้นที่ราบสูง และเด็กในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ภาคเรียนที่ 2/2561 งวดที่ 1
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ซื้อวัสดุคอมพิวเตอร์ กองคลัง
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา จ้างเหมาซ่อมแซมรถยนต์ส่วนกลาง จำนวน 3 คัน หมายเลขทะเบียน นข 7544 เชียงราย,หมายเลขทะเบียน นข 6870 เชียงรายและรถดับเพลิง บร 5929 เชียงราย
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา จ้างเหมาซ่อมแซมครุภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ สำนักปลัด
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ซื้อวัสดุงานบ้านงานครัว
 
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
จองโรงแรมเชียงราย
บริการรับจองโรงแรมในจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด รับส่วนลดสูงสุด 75% Online Booking
 
 
Untitled Document
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมินนะโนะ
แปลเอกสารญี่ปุ่น-อังกฤษ,รับรองกระทรวงฯ
ดำเนินการจดทะเบียนสมรส โทร/ไลน์ 0815308720
เรียนภาษาอังกฤษที่แม่จัน
สอนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบตัวต่อตัว รับแปลเอกสาร EnglishBySimon โทร.095-597-0489, 0942206188, ID : hamiki
Chaimagic academy
เชียงรายมายากล ตัวตลก ตัวการ์ตูน ลูกโป่งแฟนซี โดยทีมงานคุณภาพ : นำเสนอความบันเทิงในรูปแบบมายากล รับจัดแสดงมายากลทุกรูปแบบ / สอนมายากล / โบโซ่ลูกโป่ง / มัสคอต / ลูกโป่งประดับ รับจัดแสดงมายากล/รับจัดแสดงมายากลเวที ระยะใกล้ เปิดตัวรถ สินค้า งานเทศกาลประจำปีฯลฯ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การแสดงทั่วภาคเหนือ และกรุงเทพมหานคร พร้อมออกแบบการแสดงให้ตรงกับคอยเซ็ปของงาน (มายากลระยะใกล้บนโต้ะอาหาร มายากลเด็ก) โทร 085 714 6103
Firm Friends Education and Visa Consultant (AVSS)
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย AVSS สาขาแยกสหมิตร
เรียนต่อ ออสเตรเลีย & อินเดีย ไม่ยาก ถ้าปรึกษาเรา โทร. 099 370 5159, 052 021 517
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com