"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา

13 ตุลาคม 2561 22:37 น. 793 Views     

บรรยากาศวันแรก งาน Everything is Pineapple สรรพรส ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคมนี้

 
ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงราย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย, วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย และผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงราย ร่วมจัดงาน “Everthing is Pineapple สรรพรส” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก งานเดียวที่รวบรวมผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสับปะรดทุกรูปแบบเพื่อส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด โดยได้สร้างความแปลกใหม่ในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ตอกย้ำการเป็นเมืองสับปะรดที่หวานที่สุดและมีลักษณะฉพาะในประเทศไทย ตามประกาศสินค้า GI จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม2561 ที่ชั้น 1 โซนทะเลหมอก ศุนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย
 
ในการจัดงาน “Everything is Pineapple สรรพรส” ในครั้งนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งแรกในจังหวัดเชียงราย ที่ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆเกี่ยวกับสับปะรด ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, เครื่องดื่ม, เครื่องแต่งกาย, เครื่องประดับและสินค้าต่างๆ ที่ดัดแปลงมาจากสับปะรด พร้อมพบกับเมนูพิเศษแปลกใหม่เฉพาะงานนี้เท่านั้น

อาทิ ทองม้วนสับปะรด, เมอร์แรงค์สับปะรด, สับปะรดนางแลโซดา, ยำแกนสับปะรดและข้าวเหนียวมูนหน้าสับปะรด

โดยได้รับการคิดค้นจากนักศึกษา สำนักวิชาสังคมศาสตร์ สาขาวิชคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายพร้อมร่วมสอนออกแบบผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ ประกอบการและสอนถ่ายรูปอย่างมืออาชีพ จากสำนักวิชาคอมพิวเตอร์มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย และสร้างผลงาน Pineapple Art บนกระเป๋าผ้าแฟชั่นเก๋ๆตามสไตล์คุณฟรี! จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด ที่ประสบปัญหาสับปะรดราคาตกต่ำล้นตลาด ส่งผลให้เกษตรกรได้รับผลกระทบ โดยได้สร้างความแปลกใหม่ในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว แนะแนวทางในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น น่าสนใจและแปลกใหม่สำหรับผู้บริโภค รวมถึงช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจท้องถิ่น ตลิดจนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการและจับจ่ายสินค้าท้องถิ่น ซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้นจะหมุนเวียนกลับมาสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน
 
ภายในงานจะมี ซุ้มรูปสับปะรด และ เวทีแสดง

แล้วเดินมาอีกหน่อยนึงจะเจอกับจุดลงทะเบียนของสมาชิก The 1card สมัครและลงชื่อและจะได้รับสิทธิ์เล่นเกมส์โยนห่วงครอบสับปะรดเพื่อรับไอศกรีมสับปะรดฟรีและใกล้ๆกันจะมีบูธของนักศึกษาวิจิตรศิลป์ จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงรายมาวาดภาพเหมือนให้เข้ากับธีมสับปะรด นอกจากภาพเหมือนก็จะมีการเพ้นท์กระเป๋าผ้าลายสับปะรดซึ่งเราสามารถออกแบบและเพ้นท์เองได้ตามสไตล์ตัวเองบูธติดกันจะเป็นร้านเพ้นท์เล็บเก๋ๆ หากว่าซ็อปปิ้งในศูนย์การค้าครบ 2,000.- ขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์เพ้นท์เล็บฟรีจากร้าน Nail Lover VIPเดินมาอีกหน่อยนึงจะมีงานกระดาษจากใบสับปะรด ในจุดนี้เราสามารถสร้างงาน DIY ได้ตามใจเราเลยจากกระดาษที่ได้จากใบสับปะรด สินค้าตัวนี้ผมมองว่าน่าสนใจมากหาว่าเราคิดงานออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อต่อยอดมันจะเป็นอะไรที่สามารถสร้างรายได้กับเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังเป็นการรักโลกอีกด้วยเพราะกระดาษพวกนี้ได้จากใบสับปะรด

ใกล้ๆจะมีอาหารและเครื่องดื่มจากสับปะรดให้ได้ลองชิมกัน อย่างวันนี้จะมีน้ำสับปะรดสดและข้าวเหนียวมูนหน้าสับปะรดให้ได้ชิมกัน

เดินต่อมาอีกโซนตรงนี้จะเป็นโซนร้านขายผลิตภัณฑ์จากสับปะรด เริ่มกันที่ร้านแรกจะเป็นสับปะรดภูแลแบบสดๆขาย ต่อมาก็จะเป็นร้านขายสับปะรดอบแห้งที่นี่มีให้ลองชิมด้วยนะ นอกจากนั้นยังมีคุกกี้ เค้ก ในงานนี้มีแต่สับปะรดจริงๆ เหมือนกับชื่องานเลย


ที่ในงานมีอยู่ร้านนึงชื่อ “มาลองเต๊อะ” ร้านนี้ทำเอาผมแอบชอบในความคิดสร้างสรรค์ของเขา มีเค้กหน้าสับปะรด ไอศกรีมสับปะรด อันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านนี้ทำออกมาได้ดีเพราะว่าตัวไอศกรีมนั้นเป็นสับปะรดทั้งลูกเลย คือเปิดตัวลูกออกมา (เป็นฝา) แล้วสามารถคือกินได้เลย อันนี้ถือว่าเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่ทำให้สับปะรดธรรมดาออกมามีหน้าตาน่ากิน สะดวก และไม่มีขยะจากพลาสติก


ส่วนอันนี้ตัวผมเองถือว่าเป็นไฮไลต์เลยก็ว่าได้ที่เป็นการเอาสับปะรดมาแปรรูปได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก นั่นคือน้ำพริกสับปะรด ใช่แล้วมันคือน้ำพริก ตอนแรกตัวผมเองก็คิดว่าตัวเองอ่านผิดและเข้าใจผิด แต่มันคือน้ำพริกสับปะรดจริงๆ ซึ่งถ้าคุณได้ลองชิมแล้วจะต้องติดใจจนต้องซื้อมาทานต่อที่บ้านแล้ววันนี้ผมก็ขอจบงาน “Everythimg is Pineapple” ไว้เพียงเท่านี้ งานมีถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ อีก 2 วัน จะมีการแสดงโชว์เปิดงาน “Pineapple Aloha” ในวันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00 น. ชั้น 1 โซนทะเลหมอก และมีอาหารเครื่องดื่มที่ได้จากสับปะรดมาให้คุณได้ลิ้มลองในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน แล้วคุณจะรู้ว่า “สับปะรดมันเป็นอะไรมากกว่าสับปะรด”

 
ขอบคุณข่าว / ภาพ ธนา ตันตรานนท์   | นำเสนอโดย : เชียงรายโฟกัสดอทคอม
 
 
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
 
::: ข่าววันนี้ »
การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงราย ประกาศหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว ชุมชนดอยพระบาท ม.23 และ ม.24 วันพุธที่ 23 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.
จังหวัดเชียงรายจัดพิธีบำเพ็ญกุศล 149 ปี ชาตกาล หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาตำบลนางแล ขอดับกระแสไฟฟ้า พื้นที่ป่าอ้อ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย วันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น. - 16.00 น
เชิญชวนผู้ว่างงานเข้าร่วมมหกรรมเปิดโลกกว้างสู่อาชีพ เพื่อคนไทยมีงานทำ ระหว่างวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2562 ณ หอประชุมกาสะลองคำ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
ประกาศหยุดจ่ายน้ำชั่วคราวในพื้นที่ ถ.พหลโยธินสายเก่า -ถ.ราษฏรบำรุง-ถ.ราษฏรบูรณะ วันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 เวลา 13.00 -15.00 น.
::: ข่าวเทศกาลและงาน »
ขอเชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน วันที่ 13 –17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สิงห์ปาร์คเชียงราย
(ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจร่วมทำบุญในงานประเพณี ตากธัมม์ ตานข้าวใหม่ หิงไฟพระเจ้า หนึ่งเดียวในโลก
ขอเชิญชวนร่วมชมพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์ ในวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย
ขอเชิญชวนเที่ยวงาน เทศกาลอาหารเชียงราย วันที่ 17-25 มกราคม 2562 ณ บริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย
กิจกรรมดนตรีในสวน งานเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่15 เทศบาลนครเชียงราย
::: ข่าวสังคมธุรกิจ-กิจกรรม »
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ขอเชิญชวนชาวเชียงรายพบกับ GHB Home Loan Fair @เชียงราย เวลา 10.00 - 20.00 น. วันที่ 25 - 27 ม.ค. 2562 นี้ ณ ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เชียงราย
โตโยต้าเชียงราย ขอเชิญน้องๆ ร่วมประกวดวาดภาพระบายสี โตโยต้า รถยนต์ในฝัน Toyota Dream Car Art Contest 2019 1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00-16.00น.
Yard's Weekend วันที่ 18-19-20 มกราคมนี้
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงราย ร่วมตอบแทนพระคุณแม่พิมพ์ของชาติ 16 มกราคมนี้ คุณครู สามารถร่วมชมภาพยนตร์ฟรี...เพียงแสดงบัตรประจำตัวครู
โตโยต้าเชียงราย ขอเชิญสมัครประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ศึกดวลไมค์ดวลเพลง ประจำปี 2562
::: ข่าวประกวดราคา »
โครงการปรับปรุงผิวจราจรสายหลัก บ้านท่าสันกลาง หมู่ที่ 14 ขนาดกว้าง 5.00 เมตร ยาว 290 เมตร หนา 0.04 เมตร หรือมีพื้นที่ไม่น้อยกว่า 1,450 ตารางเมตร พร้อมป้ายปะฃระชาสัมพันธ์โครงการ จำนวน 1 ป้าย
ประกาศ โครงการประกวดราคาจ้าง ก่อสร้างถนนพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีต สายทางเข้าวัดบ้านห้วยน้ำราก หมู่ที่ 5 ถึง วัดป่าหมากหน่อ ตำบลจันจว้า
ราคากลาง โครงการประกวดราคาจ้าง ก่อสร้างถนนพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีต สายทางเข้าวัดบ้านห้วยน้ำราก หมู่ที่ 5 ถึง วัดป่าหมากหน่อ ตำบลจันจว้า
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาจ้างโครงการปรับปรุงซ่อมแซมสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านร่องริว ม.12 ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์(e-bidding)
ประกาศรายชื่อผู้ยื่นเอกสารประกวดราคาจ้างโครงการปรับปรุงซ่อมแซมสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้า บ้านร่องริว ม.12 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงรายด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์(e-bidding)
 
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
จองโรงแรมเชียงราย
บริการรับจองโรงแรมในจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด รับส่วนลดสูงสุด 75% Online Booking
 
 
Untitled Document
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมินนะโนะ
แปลเอกสารญี่ปุ่น-อังกฤษ,รับรองกระทรวงฯ
ดำเนินการจดทะเบียนสมรส โทร/ไลน์ 0815308720
Chaimagic academy
เชียงรายมายากล ตัวตลก ตัวการ์ตูน ลูกโป่งแฟนซี โดยทีมงานคุณภาพ : นำเสนอความบันเทิงในรูปแบบมายากล รับจัดแสดงมายากลทุกรูปแบบ / สอนมายากล / โบโซ่ลูกโป่ง / มัสคอต / ลูกโป่งประดับ รับจัดแสดงมายากล/รับจัดแสดงมายากลเวที ระยะใกล้ เปิดตัวรถ สินค้า งานเทศกาลประจำปีฯลฯ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์การแสดงทั่วภาคเหนือ และกรุงเทพมหานคร พร้อมออกแบบการแสดงให้ตรงกับคอยเซ็ปของงาน (มายากลระยะใกล้บนโต้ะอาหาร มายากลเด็ก) โทร 085 714 6103
Firm Friends Education and Visa Consultant (AVSS)
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย AVSS สาขาแยกสหมิตร
เรียนต่อ ออสเตรเลีย & อินเดีย ไม่ยาก ถ้าปรึกษาเรา โทร. 099 370 5159, 052 021 517
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com