สวัสดีค่าาา
แอบอ่านกระทู้พี่ๆ อยู่นาน ปกติเราเป็นคนชอบทำอาหารวันนี้เลยขออนุญาติมาแบ่งปันสูตรขนมง่ายๆ ที่ทำกินที่บ้านได้ ทำขายก็ยิ่งดีนะคะ
(ถ้าผิดพลาดยังไงขออภัยไว้ก่อนนะค้าาา ไม่รู้จะเอาไปลงกระทู้ทำอาหารไปไว้ห้องไหน ขออนุญาติเอามาแปะห้องนี้ก่อนนะคะ ผิดพลาดลบได้จ้า)
แพนเค้ก ส่วนประกอบไม่เยอะเลย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะมีกระทะแทฟลอนก็ทำได้เลย
ใครที่อยากหาอะไรทำขาย ลองดูนะคะไม่ยากค่ะ
เริ่มที่ส่วนผสมกันก่อนเลย - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 168 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- ผงฟู 3/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- บัตเตอร์มิลค์ 250 กรัม
- เนยสดชนิดจืดละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
ส่วนผสมครบแล้วก็มาลงมือกันเลยค่ะ 1. ผสมแป้งสาลี+เกลือป่น+เบคกิ้งโซดา+ผงฟู ร่อนลงไปผสมกันเลยค่ะ เสร็จแล้วเติมน้ำตาลคนๆ ให้เข้ากันนะคะแบบแห้งๆ นั่นล่ะค่ะ เสร็จแล้วก็เกลี่ยๆ ให้มันเป็นหลุมๆ ตรงกลาง
2. ใส่ไข่กับบัตเตอร์มิลค์ลงไปตรงกลางในหลุมที่ทำไว้ แล้วใช้ตะกร้อมือคนๆ ให้เข้ากัน แบบนี้
3. เติมเนย(ละลายก่อนด้วยน๊าา) กับกลิ่นวนิลา แล้วใช้ตะกร้อมือคนๆๆ ให้เข้ากันดี
เสร็จแล้วพักไว้ก่อน เอาพลาสติกแรป แช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 20 นาที
4. พอครบเวลาแล้วก็ลงมือทอดโลดจ้าาาา
ง่ายๆเลยใช้กระทะแทฟล่อน ทาเนยจืดบางๆ แล้วก็เทแป้งโลดจ้า
ปกติจะใช้เวลาด้านละประมาณเกือบๆ 2 นาที ก็จะสุก พลิกกลับด้านทอดทั้งสองด้าน
5. ทอดเสร็จแล้วขั้นตอนสำคัญ จะขายแพงขายถูกก็อยู่ที่การแต่งนี่แหละจ้า
ตกแต่งไปเลยตามใจชอบ ผลไม้สด วิปครีม ผลไม้แช่แข็ง ช็อกโกแลต ไอศครีม ได้หมดเลย
ขอบคุณเครดิตจาก
https://www.wongnai.com/recipes/homemade-pancake-recipeแค่นี้ก็เสร็จแล้ว กินก็ได้ ขายก็ดี ที่สำคัญอันนี้เราว่าใช้อุปกรณ์น้อยมากกกกก
ใครมีไอเดียดีๆ เอามาแชร์กันได้นะค้าาาาาา