เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 25 เมษายน 2024, 13:29:31
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลท่องเที่ยว-โพสรูป
| |-+  ร้านอาหาร เมนูเด็ด ร้านดัง เชียงราย (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-.)
| | |-+  รีวิว สปาเกตตี้ ไข่กุ้ง เมนูลองฝึกทำดู
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน รีวิว สปาเกตตี้ ไข่กุ้ง เมนูลองฝึกทำดู  (อ่าน 416 ครั้ง)
nathan_pop
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 24


« เมื่อ: วันที่ 25 กันยายน 2015, 16:41:17 »

วันก่อน นั่งค้นหาวิธีทำอาหาร เพราะอยากทานสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล แต่ติดตรงที่ว่าทำไม่ค่อยเป็นเท่าไร  เพื่อนเคยสอนอยู่ครั้งหนึ่ง แต่ก็จำไม่ได้ อีกทั้งอยากฝึกฝีมือให้กับตัวเองบาง ไปซื้อที่ร้านกินอย่างเดียวรสชาดก็ไม่โดนใจและไม่รู้วิธีทำแน่ อีกอย่างเป็นคนที่ทำอาหารฝรั่งไม่เก่ง สปาเก็ตตี้น่าจะเป็นเมนูที่ง่ายที่สุด(คิดว่าอย่างนั้น) แต่พอค้นหาวิธีทำไปเรื่อยๆ เริ่มยาก เริ่มเยอะขึ้น เอาไงดี เลยจดวัตถุดิบทั้งหมดแล้วไปถามผู้รู้ว่าหาซื้อได้จากไหนบ้าง

แต่มานั่งคิดเอาไงดีลองหาเมนูอื่นทานง่ายๆ ทำดีกว่าไหม ไม่ทานมันละ แต่ยังไม่ได้ค้นหาเมนูใหม่เลย ดันไปเจอเว็บไซต์ที่ขายเครื่องปรุง วัตถุดิบที่ชื่อเว็บไซต์ http://26atgood.com ตอนแรกก็ไม่ได้ สนใจ เท่าไร เพราะคิดว่าร้านขายวัตถุดิบทั่วไป แต่มาสะดุดตรงที่เขาขายวัตถุดิบ แบบพร้อมทำเลย แต่เราก็ยังไม่เข้าใจเลยว่าเป็นอย่างไร เลย โทรไปสอบถามได้ความว่า "อาหารที่โชว์ อยู่เว็บไซต์ ทุกเมนู ทางร้านจะจัดส่งวัตถุดิบ พร้อมกับวิธีทำเบื้องต้น มาให้กับเราถึงบ้าน โดยไม่ต้องออกไปหาวัตถุดิบนอกบ้าน ขอให้ที่บ้านมีอุปกรณ์พร้อมทำอาหาร ไว้ก็พอ" ก็เข้าทางเลยสิ ไม่ต้องออกไปข้างนอก แต่เสียดายเว็บไซต์ไม่มี สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล มีแต่ สปาเกตตี้ ไข่กุ้ง เอาวะ!!คงเหมือนกัน สั่งมาลองทำสักหน่อย

ต้องบอกก่อนนะคะ เราไม่เคยลองสั่งอาหารแบบนี้มาทำ แต่ที่ตัดสินใจสั่ง ก็เพราะอยากจะลองของ  หุหุ  และทางร้านบอกว่าในเขต กทม.และปริมณฑล ส่งประมาณ 1 ชั่วโมง  แต่ถ้าจะสั่งเมนูเดียวก็คงจะเสียค่าส่ง เพราะทางร้านบอกว่าสั่ง 2 เมนูขึ้นไป ส่งฟรี แต่เราจัดไป 3 เมนูเลย เอาให้ครบเซตอาหารฝรั่งกันเลยทีเดียว

อย่างแรก สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง 199-. บาท
สลัดอะโวคาโด 289-. บาท
ไก่ทอดอบซีสฟาร์มาซานกับมัสตาด 349-. บาท
รวมเป็นเงิน 837-. บาท โห๊ะ ห๊ะ เกือบ 1,000-. บาทเลยนะเนี้ย
 

ส่งมาเป็นกล่องแบบนี้ แพ็คอย่างดีเหมือนกันนะ

   2 เมนูหลังยังไม่รีวิวนะ วันนี้ขอ รีวิว สปาเกตตี้ ไข่กุ้ง ก่อน เมื่อสั่งเสร็จเรียบร้อย ทางร้านส่งให้ตอนเช้า ประมาณก่อนเที่ยง ไม่เกินบ่ายโมงมาถึงแล้ว เมื่อได้มาแล้วจัดการแกะกล่อง เช็คความเรียบร้อย ว่ามีสิ่งไหนขาดหรือเกิน ในกล่องที่ได้มานั้น มีวัตถุดิบต่างๆ วิธีทำแต่ละเมนู น้ำแข็งเจลที่ให้ความเย็นป้องกันของเสีย ของเน่า ซึ่งสิ่งของที่สั่งมานั้น ไม่มีอันไหนเน่าหรือเสียเลย แถมของทุกอย่างยังสดอีกด้วย ดีจัง
 

วัตถุดิบที่ให้มามีกุ้งด้วยนะคะ คือ ในเซตที่จะทำต้องใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง ทางร้านเตรียมมาให้หมด

จากนั้นก็ถึงขั้นตอนทำ นำวัตถุดิบที่สั่งจากร้าน แยกออกมาแต่ละเมนู คือ เนย GHEE(ไม่รู้ว่าคือเนยอะไร แต่กลิ่นหอมนะ) พริกสด ใบมะกรูด กุ้งสด กระเทียม เส้นสปาเก็ตตี้ เกลือ ไวน์ขาว ไข่กุ้ง(ไข่กุ้งนี้น่าจะเป็นไข่กุ้งอยู่บนข้าวปั้นมั่งนะ)  
 

คู่มือที่ได้มาจากทางร้านและส่วนผสมของเมนูสปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง เรามาถ่ายตอนที่ลงมือทำเสร็จเรียบร้อยแล้วเละไปหน่อย

วิธีทำที่ทางร้านบอกมานะคะ คือ
1.   นำ พริกสด กระเทียมมาทุบและนำพริกแห้งกับใบมะกรูดไปทอด แล้วพักไว้
2.   ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ที่ได้มาให้เหนี่ยวนุ่ม แล้วพักทิ้งเอาไว้เราแช่ไว้เลย 5-10 นาที
3.   ผัดพริกกับกระเทียมที่ทุบเอาไว้ในตอนแรก ใส่กุ้ง(ในวิธีทำบอกให้แกะเปลือกและผ่าหลังแต่เราใส่ทั้งตัว) และเส้นสปาเก็ตตี้ลงไป
4.   ปรุงรส อ้อ ลืมบอกไปว่าทางร้านก็มีเครื่องปรุงรสที่ตวงสำเร็จ ให้มาด้วยนะ เราก็ปรุงตามนั้นได้เลย จากนั้น ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว
5.    ใส่พริกแห้งทอดและใบมะกรูดปิดท้าย ตกแต่งด้วยใบพาร์สลีย์ และโรยไข่กุ้ง เป็นอันเสร็จ
ง่ายไหมละกับเมนู เส้นสปาเก็ตตี้ ไม่ต้องเตรียมอะไรให้ยุ่งยาก เพราะทุกอย่างทางร้านจัดมาไว้ให้แล้ว แต่ขอเสีย คือ ขั้นตอน-วิธีทำบอกไม่ละเอียดเท่าไร ใครที่พอทำอาหารเป็นจะรู้ว่าควรใส่อะไรก่อนหลัง แต่สำหรับคนไม่เคยจับกระทะเลยอาจจะใช้เวลาเรียนรู้สักหน่อยไม่ยากเกินแน่นอน  เป็นไงง่ายดีนะ ว่าไหม สมัยนี้อะไรๆก็สะดวกเนอะ


เสร็จแล้ว ทางร้านให้กุ้งมา 6 ตัว เราก็ผัดใส่ให้หมดเลย



ใบมะกรูดไหม้ไปนิด แต่ก็กรอบใช้ได้นะ


เป็นไงบ้างฝีมือเรา ขนาดทำอาหารแบบนี้ไม่เป็นยังทำออกมาได้

ส่วนรสชาด ถือว่าโอเค ใช้ได้เลยคะ เพราะเราปรุงตามสัดส่วนที่ร้านจัดมาไว้ให้ เป็นรสกลางๆ แต่ถ้าใครชอบเข็มข้น ก็อาจจะเพิ่ม ซีอิ้ว พริกไทย ฯลฯ เข้าไปได้อีก  ขอจบรีวิว สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง เอาไว้เท่านี้ก่อน เดียวคราวหน้า จะลง 2 เมนูที่เหลือ มาดูสิว่ารสชาติ จะเป็นอย่างไร
เป็นรีวิวแรกผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 25 กันยายน 2015, 17:00:41 โดย nathan_pop » IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!