เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 20 มกราคม 2019, 10:55:04
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ศูนย์กลางธุรกิจ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=1025412.0
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm+, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ⒷⒼ*, ตาต้อม, nuifish, NOtis, : 1100 Km. :, ©®*, Cupid)
| | |-+  Re: รวบรวมกระทู้การพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและโครงการพัฒนาเชียงราย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 36 พิมพ์
ผู้เขียน Re: รวบรวมกระทู้การพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและโครงการพัฒนาเชียงราย  (อ่าน 395302 ครั้ง)
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #40 เมื่อ: วันที่ 20 เมษายน 2010, 15:18:27 »

วันที่ 20 เมษายน 2553 02:00พรศิริสร้างเชื่อมั่นเที่ยวไทยผ่านเวทีพาต้า
โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์"พรศิริ มโนหาญ" ประธานพาต้า เตรียมแจงในเวทีประชุมใหญ่พาต้า 23-27 เม.ย.นี้ ที่มาเลเซีย ทำความเข้าใจประเทศไทยผ่าน 42 ประเทศทั่วโลก

นางพรศิริ มโนหาญ ประธานคณะกรรมการสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (พาต้า) เปิดเผยว่า ในการประชุมประจำปีของสมาคมพาต้า ระหว่างวันที่ 23-27 เม.ย.นี้ ที่เมืองกูชิง ซาราวัก มาเลเซีย ซึ่งเป็นช่วงที่ตนจะส่งมอบวาระให้กับประธานคนใหม่ ตนจะใช้เวทีดังกล่าว เพื่อทำความเข้าใจกับระดับแกนนำด้านการท่องเที่ยวจาก 42 ประเทศทั่วโลกซึ่งเป็นสมาชิก ที่มาเข้าประชุมกว่า 500 คน ให้ทราบถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย

ทั้งนี้ โดยจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเข้ามาเที่ยวในไทยได้ แต่ให้เลี่ยงจากจุดที่ชุมนุมใน กทม. เพื่อให้เข้าไปท่องเที่ยวที่จุดหมายอื่นๆ แทน อาทิเช่น ภูเก็ต กระบี่ สมุย หรือที่ภาคเหนือเช่นเชียงใหม่ ปัจจุบันก็มีเที่ยวบินตรงเข้าไปเป็นต้น สำหรับการประชุมในครั้งนี้ นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นการเข้าร่วมประชุมในเวทีพาต้าครั้งแรกของนายสุรพล ซึ่งนอกจากจะได้ทำความรู้จักกับสมาชิกทั่วโลกแล้ว ยังจะเป็นโอกาสให้ ททท.ทำความเข้าใจกับวงการท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วย

นางพรศิริ กล่าวว่า หลังจากมีการส่งต่อตำแหน่งให้ประธานคนใหม่ ตนก็ยังจะช่วยทำงาน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ไทยในบางโอกาส ในตำแหน่งที่ปรึกษาคณะกรรมการ ททท.ด้วย

ขณะเดียวกัน พาต้ายังจะมีโครงการร่วมมือกับคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียแปซิฟิก หรือเอสเคป ททท.มณฑลยูนนานของจีนและเคทีซี จัดคาราวานท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มประเทศในเอเชีย โดยเริ่มจากสิงคโปร์มายังกรุงเทพฯ ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในราวกลางเดือน ต.ค. เมื่อสถานการณ์การเมืองผ่อนคลาย และเป็นช่วงนำเสนอความน่าเที่ยวของไทยกลับมาอีกครั้ง

ในเส้นทางจะเป็นคาราวานเอเชี่ยนไฮเวย์และอาร์ 3 เอของจีน เพื่อเชื่อมกลุ่มอาเซียนกับจีเอ็มเอส จะเริ่มการเดินทางจากสิงคโปร์เข้าสู่กรุงเทพฯ จากนั้นจะต่อไปยังเชียงราย ผ่านลาว เข้าจีนที่ลี่เจียง ต้าลี่ และไปสิ้นสุดที่แชงกรีลา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความสวยงามมาก สามารถรักษาสภาพธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี และจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางท่องเที่ยวทางรถจากไทย โดยทางพาต้าจะเชิญพันธมิตรเข้าร่วมในโครงการด้วย อาทิเช่น ซีเอ็นเอ็น ฟอร์บส์ วีซ่า โดยเฉพาะการเชิญสื่อมวลชนที่เป็นพันธมิตรมาร่วมสำรวจในเส้นทางด้วยนั้น คาดว่าจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วโลกด้วย หลังจากปรากฏภาพข่าวออก

http://www.bangkokbiznews.com/home/d...7;า.html
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #41 เมื่อ: วันที่ 20 เมษายน 2010, 15:18:50 »

จี้จีนเปิดด่านนำเข้าด่วน สินค้าเกษตรไทยถูกรีดเงินใต้โต๊ะอื้อ

ไทยหวังให้จีนเปิดด่านให้สินค้าเกษตรไทยเข้าประเทศ ยกเลิกค่าธรรมเนียผ่านด่านก็จะดีไม่น้อย...

นายยุคล ลิ้มแหลมทอง ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการขนส่งสินค้าไทยไปจีนตามเส้นทางอาร์ 3 ที่เริ่มต้นจากชายแดนไทยที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ผ่านเมืองห้วยทราย บ่อแก้ว หลวงน้ำทา บ่อเต็น ของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เข้าสู่เมืองโม่หาน จิ่งหง เชียงรุ้ง ไปสู่จุดหมายเมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือด่านนำเข้าสินค้า ซึ่งสินค้าไทยที่จะส่งออกไปมณฑลยูนนานต้องผ่านด่านโม่หาน แต่ปัจจุบันด่านแห่งนี้ยังไม่อนุญาตให้นำเข้าสินค้าเกษตรของไทย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา การส่งออกสินค้าเกษตรของไทย โดยเฉพาะผลไม้ต้องสวมสิทธิ์เป็นสินค้าลาว และนำมาเปลี่ยนถ่ายลงรถขนาดเล็กของจีนที่ด่านบ่อเต็น ของลาว ทำให้เสียทั้งเวลา และสินค้าเสียหายจากการขนส่ง นอกจากนี้ยังเสียค่าธรรมเนียมผ่านด่าน ทั้งที่เป็นทางการ และไม่เป็นทางการ มีค่าใช้จ่ายถึงคันละ 15,000-20,000 บาท ปัจจุบันสินค้าไทยที่ได้รับความนิยมในเมืองเชียงรุ้ง และเมืองคุนหมิง มีหลายชนิด เช่น มะขามหวาน มังคุด ทุเรียน ส้มโอ มะพร้าว กล้วยไข่ มะม่วง เป็นต้น

"รัฐบาลต้องเร่งเจรจาสร้างความร่วมมือกับลาว เพื่อลดค่าธรรมเนียมขนส่งสินค้าผ่านด่าน และยกเลิกค่าใช้จ่ายเบี้ยบ้ายรายทางที่ไม่จำเป็น ที่สำคัญ ผู้เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชนต้องหารือร่วมกันเพื่อหาข้อสรุปให้ผู้ประกอบการไทยขนส่งสินค้าไปยูนนานได้โดยตรง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมาไทยตรวจสอบพบแมลงศัตรูพืช และสารเคมีตกค้างในผักและผลไม้ของจีนหลายชนิด เช่น บร็อกโคลี่ กะหล่ำดอก คะน้า ถั่วลันเตา ผักกาดขาว เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดสามารถหยิบขึ้นมาเป็นข้อต่อรองในการที่ไทยจะไม่ถูกเอาเปรียบจากการเปิดเส้นทางนี้ได้

http://www.thairath.co.th/content/eco/77841
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #42 เมื่อ: วันที่ 20 เมษายน 2010, 15:19:13 »

ผิดคาดแห่เที่ยวสงกรานต์

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553 เวลา 7:52 น

คนไทยหนีไปต่างจังหวัด

นายประกิตติ์ พิริยะเกียรติ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาว่า ดีกว่าที่คาดไว้ โดยภาพรวมคนท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน

โดยทางภาคใต้เพิ่มมากที่สุดถึง 30% ขณะที่ภาคเหนือใกล้เคียงปีที่ผ่านมา โดยในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงรายตัวเลขลดลง แต่ไปเพิ่มขึ้นทางจังหวัดพิษณุโลก น่าน และแพร่ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ใกล้เคียงปีที่ผ่านมา ขณะที่ภาคกลางเพิ่มขึ้นที่พัทยา หัวหิน และชะอำ

ส่วนกรุงเทพฯ เพิ่มมากกว่าที่คาดเช่นกันเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แต่น้อยกว่าปีปกติ 10-12% สาเหตุที่การท่องเที่ยวช่วง สงกราน์เติบโต คาดว่าเป็นผลจากมีวันหยุดยาวต่อเนื่องเกือบ 10 วัน ทำให้คนไทย ออก ไปเที่ยวต่างจังหวัด ในส่วนของนักท่องเที่ยว ต่างชาติ เดินทางผ่านสุวรรณภูมิเข้าไทย 1-17 เม.ย. ลดลง 9.21%
นายวันเสด็จ ถาวรสุข รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า หลังจบเทศกาลสงกรานต์ เตรียมจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศต่อเนื่อง เน้นโปรโมตกิจกรรมที่น่าสนใจที่แต่ละจังหวัด มีอยู่แล้วให้ยิ่งใหญ่ โดยจะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เดือน พ.ค. เพราะเป็นช่วงก่อนเปิดเทอม คนยังเดินทางท่องเที่ยวอยู่ จากนั้นจะจัดกิจกรรมใหญ่เดือน มิ.ย. คือ เทศกาลเที่ยวเมืองไทย วันที่ 4-13 มิ.ย.นี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นการจัดยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา.

http://www.dailynews.co.th/newstartp...ontentID=60905
__________________
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #43 เมื่อ: วันที่ 20 เมษายน 2010, 23:41:08 »

คมชัดลึก : เชียงราย - อำเภอเชียงแสนเดินหน้าสื่อดิจิทัล เพื่อเสริมการท่องเที่ยว รอให้ ซิป้า อนุมัติติดตั้งอุปกรณ์ คาดว่าปลายเดือนเมษายนนี้เสร็จ

 นายพลภพ มานะมนตรีกุล นายกเทศมนตรีตำบลเวียงเชียงแสน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับ ซิป้า มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และอำเภอเชียงแสน เพื่อร่วมกันสนับสนุน และสร้างบุคลากรด้านซอฟต์แวร์ และพัฒนาระบบการท่องเที่ยวของเมืองล้านนาให้เป็นไปในรูปแบบสื่อดิจิทัล เหมือนเช่นเมืองท่องเที่ยวของจังหวัดอื่นๆ ในประเทศ

 "ขณะนี้การดำเนินงานได้ลุล่วงมาจนถึงขั้นที่ 3 แล้วคือการเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่เหลือขณะนี้คงต้องรอ ซิป้า อนุมัติให้ติดตั้งอุปกรณ์หรือฮาร์ดแวร์เพื่อเชื่อมไปยังพื้นที่ต่างๆ ของเทศบาลรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ สามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งจะเป็นการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และประวัติความเป็นมาให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเยี่ยมชมได้เรียนรู้และรับทราบถึงประวัติอย่างแท้จริงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

  นายพลภพ กล่าวว่า การดำเนินงานของโครงการอยู่ในขั้นตอนการเก็บรวบรวมข้อมูล เพื่อใช้เป็นฐานการเรียนรู้และข้อมูลในการนำเสนอผ่านสื่อดิจิทัล หากขั้นตอนนี้แล้วเสร็จ คงต้องเริ่มขั้นตอนในเฟสต่อไป คือการติดตั้งอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ในสถานที่ที่กำหนดไว้ทั้งหมด โดยมีเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสนเป็นศูนย์กลาง และหากไม่มีอะไรผิดพลาดคาดว่าภายในปลายเดือนเมษายนนี้ ทุกอย่างน่าจะแล้วเสร็จและอุปกรณ์ทุกอย่างน่าจะพร้อมติดตั้งได้ แต่ทั้งนี้ คงต้องรอคำสั่งอนุมัติจากทีมซิป้าอีกครั้ง

 http://www.komchadluek.net/detail/20100420/56129/เชียงแสนดึงซิป้าติดตั้งฮาร์ดแวร์สื่อสาร.html
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #44 เมื่อ: วันที่ 30 เมษายน 2010, 23:10:24 »

สมาคมท่องเที่ยว ชร.ผลัดใบ-ได้นายกฯใหม่เดินหน้าดันรูธทัวร์GMS

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 30 เมษายน 2553 11:58 น.

เชียงราย – สมาคมท่องเที่ยวเมืองพ่อขุนฯผลัดใบ ได้ตัวนายกฯใหม่ พร้อมเดินหน้าผลักดัน 25 โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวเชียงราย – เชื่อมโยงรูธทัวร์ GMS

รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า สมาคมท่องเที่ยวเชียงรายได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีขึ้นที่ห้องหิรัญนคร โรงแรมริมกกรีสอร์ท อ.เมืองเชียงราย เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อแถลงนโยบายจากผู้บริหารสมาคมฯ รวมทั้งเลือกตั้งนายกสมาคมท่องเที่ยวเชียงรายคนใหม่ หลังจากที่นายสมเกียรติ ชื่นธีระวงศ์ นายกสมาคมดำรงตำแหน่งมาครบ 2 วาระๆ ละ 2 ปีแล้ว

นายสมเกียรติ กล่าวว่าตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่พยายามพัฒนาวงการธุรกิจท่องเที่ยวของ จ.เชียงราย มาโดยตลอดทำให้หลายโครงการพัฒนาในอนาคตอยู่ในแผนของจังหวัดในปีงบประมาณ 2554-2555 โดยหลายโครงการรองรับกรณีสะพานข้ามแม่น้ำโขงที่ อ.เชียงของ เชื่อมถนน R3aไทย-สปป.ลาว-จีนตอนใต้

นายสมเกียรติ ยืนยันว่า อนาคตการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขงเชื่อมโยงกับ จ.เชียงราย กำลังจะเป็นจริงและสามารถจับต้องได้ หากเราไม่พัฒนาธุรกิจท่องเที่ยวภายในจังหวัดจะเสียโอกาส เพราะนักท่องเที่ยวจีนจะทะลักลงมา และลุ่มแม่น้ำโขงตอนบนไทย จีนตอนใต้ สปป.ลาว พม่า รวมไปถึงเวียดนาม กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก สังเกตได้จากการเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวกันมากในปัจจุบัน และหากพวกเราไม่ทำอะไรเลยก็จะมีกลุ่มทัวร์ใหญ่ๆ ในประเทศจีนและกรุงเทพฯ หรือทั่วโลกเข้าไปหาผลประโยชน์ ส่วนกลุ่มท้องถิ่นอย่างพวกเราซึ่งมีภูมิศาสตร์เป็นถึงเมืองหน้าด่านสู่ลุ่มน้ำโขงก็จะเป็นได้แค่ธุรกิจรับช่วงต่อ อย่างมากก็เป็นแค่ธุรกิจรถเช่า

นายสมเกียรติ กล่าวว่า เมื่อปี 2546 มีนักธุรกิจท่องเที่ยวที่จดทะเบียนประกอบการอย่างถูกต้องตามกฎหมายใน จ.เชียงราย เพียงประมาณ 50 กว่าราย ต่อมาปี 2548 เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 70 กว่าราย กระทั่งปัจจุบันมีเพิ่มมากขึ้นถึงกว่า 150 ราย เป็นเอกชนที่มีศักยภาพในการทำธุรกิจทั้งนำนักท่องเที่ยวเข้ามาและนำนักท่องเที่ยวออกไปทั่วโลกจำนวน 4 ราย และมีศักยภาพนำเที่ยวทั่วประเทศไทยจำนวน 11 ราย และเฉพาะพื้นที่ จ.เชียงราย และใกล้เคียงจำนวน 91 ราย

ผลของการทำงานร่วมกันตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผานมา ได้ทำให้ล่าสุดเขตปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลหยุนหนัน จีนตอนใต้ ได้เป็นเจ้าภาพในการลงนามความร่วมมือหรือ MOU ระหว่าง 6 เมืองลุ่มน้ำโขงคือสิบสองปันนา แขวงบ่อแก้ว แขวงหลวงน้ำทา แขวงหลวงพระบาง จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ครั้งแรกที่ทุกเมืองที่เกี่ยวข้องกับลุ่มแม่น้ำโขงได้มี MOU เกี่ยวกับการท่องเที่ยวร่วมกันอย่างเป็นทางการ อันจะทำให้ในอนาคตจะมีการทำสินค้าร่วมกัน เช่น รูธทัวร์ การพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ ร่วมกันต่อไป

นายสมเกียรติ บอกอีกว่า ในอนาคตสำนักงานการท่องเที่ยวกีฬาและนันทนาการ จ.เชียงราย ซึ่งมีนายพรหมโชติ ไตรเวช เป็นผู้อำนวยการก็มีงบประมาณเพื่อสานต่อ MOU จำนวน 6 เมืองให้กับสมาคมท่องเที่ยวเชียงรายด้วย

สำหรับ ผลการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ผลปรากฎว่านายอภิชา ตระสินธุ์ อุปนายกฝ่ายพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวได้รับเลือกตั้งให้เป็นนายกสมาคมท่องเที่ยวเชียงรายคนใหม่ด้วย

นายอภิชา ระบุว่า สมาคมมีโครงการพัฒนาท่องเที่ยวจำนวน 25 โครงการ เช่น โครงการพัฒนาเมืองโบราณเวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า โครงการพัฒนาเมืองโบราณเชียงแสน อ.เชียงแสน โครงการพัฒนาดอยแม่สลอง ดอยวาวี ดอยช้าง ผาตั้ง ภูชี้ฟ้า โครงการเครือข่ายการท่องเที่ยวในกลุ่มลุ่มแม่น้ำโขงหรือ GMS ฯลฯ

นายอภิชา กล่าวว่าที่ผ่านมาสมาคมได้ส่งโครงการต่างๆ เพื่อให้จังหวัดได้พิจารณาเพื่อนำเข้าสู่การพัฒนาตามยุทธศาสตร์ของจังหวัดจำนวน 10 โครงการผลปรากฏว่าได้รับการพิจารณาดำเนินการในปีงบประมาณ 2544 เป็นต้นไปแล้วจำนวน 5 โครงการ ได้แก่ โครงการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเพื่อการพัฒนาเชียงรายเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง โครงการพัฒนาสินค้าชุมชนเพื่อสงผลต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย

โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวพระธาตุ 9 จอม โครงการสร้างและพัฒนาเครือข่ายผู้ประกอบการท่องเที่ยว จ.เชียงราย และโครงการสงเสริมการท่องเที่ยวล้านนาตะวันออกกับกลุ่มประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ดังนั้น ในอนาคตเรายังมีงานที่ต้องทำกันอีกมาก ซึ่งตนพร้อมจะดำเนินการเพื่อสานต่อโครงการต่างๆ ดังกล่าวต่อไป

http://www.manager.co.th/Local/ViewN...=9530000058805
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #45 เมื่อ: วันที่ 02 พฤษภาคม 2010, 10:49:16 »

วันที่ 30 เมษายน 2553 13:51การบินไทยโปรโมชั่นตั๋วในประเทศในโอกาสครบรอบ50ปี
โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
การบินไทยจัดโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษ ทั้งชั้นธุรกิจและชั้นประหยัด เส้นทางไป-กลับ ภายในประเทศ 11 เส้นทาง ในโอกาสครบรอบ 50 ปี

นายพฤทธิ์ บุปผาคำ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องในวันที่ 1 พฤษภาคม 2553 เป็นวันครบรอบการก่อตั้ง บริษัท การบินไทยฯ ครบ 50 ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสดังกล่าว รวมทั้งเป็นการขอบคุณผู้โดยสารที่ให้ความไว้วางใจ ใช้บริการมาอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงได้จัดโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษในเส้นทางไป-กลับ ภายในประเทศ ทั้งชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด


ผู้โดยสารสามารถออกบัตรโดยสารราคาพิเศษนี้ได้ตั้งแต่ วันที่ 1 - 31 พฤษภาคม 2553 และสามารถใช้บัตรโดยสารราคาพิเศษเดินทางได้ระหว่าง วันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายน 2553 โดยราคาโปรโมชั่นและอายุของบัตรโดยสาร ดังนี้เส้นทางไป-กลับ ราคาบัตรโดยสารชั้นธุรกิจ ราคาบัตรโดยสารชั้นประหยัด

(อายุบัตรโดยสาร 1 เดือน ) (อายุบัตรโดยสาร 14 วัน )

กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ 10,580 บาท 5,190 บาท

กรุงเทพฯ – เชียงราย 11,990 บาท 6,170 บาท

กรุงเทพฯ – ขอนแก่น 8,770 บาท 4,800 บาท

กรุงเทพฯ – อุดรธานี 9,080 บาท 4,910 บาท

กรุงเทพฯ – อุบลราชธานี 9,4 60 บาท 5,180 บาท

กรุงเทพฯ – กระบี่ 11,810 บาท 6,030 บาท

กรุงเทพฯ – ภูเก็ต 12,220 บาท 6,330 บาท

กรุงเทพฯ – สุราษฎร์ธานี 10,360 บาท 5,020 บาท

กรุงเทพฯ – สมุย 13,320 บาท 8,620 บาท

กรุงเทพฯ – หาดใหญ่ 13,150 บาท 6,980 บาท

เชียงใหม่ – ภูเก็ต (เที่ยวเดียว) 9,685 บาท 5,660 บาททั้งนี้ ราคาดังกล่าว รวมค่าธรรมเนียมน้ำมัน และภาษีสนามบินแล้ว และผู้ที่ซื้อบัตรโดยสาร ราคาพิเศษนี้จะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของบัตร ที่กำหนดไว้
__________________
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #46 เมื่อ: วันที่ 06 พฤษภาคม 2010, 15:56:42 »

เชียงรายจัดท่องเที่ยววันเดียวเที่ยวฟรี

5 พค. 2553 10:56 น.


นางอัจฉริกา มณีสิน ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานเชียงราย จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการเรียนรู้และมีส่วนร่วมกับ กิจกรรมท่องเที่ยวในโครงการ “ททท.พาเที่ยวสวน...ชวนกินลิ้นจี่...ที่เชียงราย” ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศสำหรับกลุ่มนักท่อง เที่ยวทั่วไป โดยเพิ่มกระบวนการเรียนรู้ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว และเน้นการท่องเที่ยวรูปแบบการเที่ยวชมสวนเกษตรในพื้นที่จังหวัดเชียงราย อาทิ สวนผลไม้ สวนผัก สวนองุ่น ฟาร์มสัตว์ เป็นต้น สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปและกลับในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 07.30 น.

เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2553 โดยรับสมัครผู้ร่วมเดินทางเพียง 30 คนเท่านั้น ขอสงวนสิทธิ์สมัครก่อนได้สิทธิ์ก่อน เพียงท่านนำสำเนาบัตรประชาชนและกรอกใบสมัครได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงราย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครร่วมเดินทางท่องเที่ยวได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 053-744674-5 ได้ทุกวันในเวลาราชการhttp://breakingnews.nationchannel.co...?newsid=446466
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #47 เมื่อ: วันที่ 06 พฤษภาคม 2010, 15:57:47 »

ททท.จัดกิจกรรมท่องเที่ยววันเดียวเที่ยวฟรี

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ททท.เชียงราย จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวรูปแบบการเรียนรู้และมีส่วนร่วมกับ โครงการ"ททท.พาเที่ยวสวน ชวนกินลิ้นจี่ ที่เชียงราย"

นางอัจฉริกา มณีสิน ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานเชียงราย จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการเรียนรู้และมีส่วนร่วมกับ กิจกรรมท่องเที่ยวในโครงการ “ททท.พาเที่ยวสวน...ชวนกินลิ้นจี่...ที่เชียงราย”

ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศสำหรับกลุ่มนักท่อง เที่ยวทั่วไป โดยเพิ่มกระบวนการเรียนรู้ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว และเน้นการท่องเที่ยวรูปแบบการเที่ยวชมสวนเกษตรในพื้นที่จังหวัดเชียงราย อาทิ สวนผลไม้ สวนผัก สวนองุ่น ฟาร์มสัตว์ เป็นต้น สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปและกลับในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 07.30 น.

โดยออกเดินทางจากททท.สำนักงานเชียงราย (ตรงข้ามศาลากลางหลังเก่า) เดินทางไปชมสวนลิ้นจี่ ได้ชิมน้ำลิ้นจี่สดจากไร่ ลิ้นจี่อบแห้ง การประกอบอาหาร ขนมจากลิ้นจี่ ชิมลิ้นจี่สดจากต้น ชมกระบวนการทำลิ้นจี่อบแห้ง - เดินทางไปชมสวนองุ่นของไร่แม่จันแวลเล่ย์ อำเภอแม่ฟ้าหลวง ชมกระบวนการผลิตไวน์ - ชิมไวน์ จากนั้นช่วงบ่ายเดินทางไปศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ อำเภอแม่สาย ชมสวนผักปลอดสารพิษ - และขั้นตอนการเพาะปลูก และเดินทางไปฟาร์มนกกระจอกเทศ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ชมกระบวนการฟักไข่ธรรมชาติ -ร่วมกิจกรรมขี่นกกระจอกเทศ - ขี่ม้ารอบฟาร์ม และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนกระจอกเทศ โดยจะสิ้นสุดการเดินทางท่องเที่ยวเวลาประมาณ 19.00 น.

สำหรับกิจกรรมนี้เปิดรับสมัครนักท่องเที่ยวผู้สนใจทั่วไปที่พร้อมเดินทางท่อง เที่ยวในเส้นทางดังกล่าว ซึ่งจะเดินทางด้วยรถตู้ปรับอากาศ กำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2553 โดยรับสมัครผู้ร่วมเดินทางเพียง 30 คนเท่านั้น ขอสงวนสิทธิ์สมัครก่อนได้สิทธิ์ก่อน เพียงท่านนำสำเนาบัตรประชาชนและกรอกใบสมัครได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงราย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครร่วมเดินทางท่องเที่ยวได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 053-744674-5 ได้ทุกวันในเวลาราชการ


http://www.bangkokbiznews.com/home/d...9;ี.html
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #48 เมื่อ: วันที่ 06 พฤษภาคม 2010, 15:59:16 »

IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
WEBMASTER
เจ้าสำนักใหญ่
Administrator
แฟนพันธ์แท้
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,100

บุคคลทั่วไป


« ตอบ #49 เมื่อ: วันที่ 07 พฤษภาคม 2010, 09:37:51 »

อัพเดทภาพถนนสาย จ3 ที่กำลังตัดสร้างใหม่ ซึ่งต้นปี 54 น่าจะเปิดใช้บริการไ้ด้

ถนนเส้นนี้กำัลังสร้างใหม่ อยู่เลยจากโรงเรียนเมืองเชียงรายไปทาง อ.เวียงชัย เลยหมู่บ้านริมจันทร์ธานี้ไปอีกนิดนึงครับ


* P5060007.jpg (288.2 KB, 750x563 - ดู 1750 ครั้ง.)

* P5060008.jpg (72.79 KB, 750x563 - ดู 1625 ครั้ง.)

* P5060012.jpg (74.56 KB, 750x563 - ดู 1641 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

รับด่วน 3 ตำแหน่ง Web Developer ,Web Content
http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=1040083

ติดตามบน Youtube  : https://goo.gl/T3uwHN
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #50 เมื่อ: วันที่ 07 พฤษภาคม 2010, 21:33:09 »

ขอบคุณ ครับ.. ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #51 เมื่อ: วันที่ 08 พฤษภาคม 2010, 14:49:52 »

ทุ่ม10ล้านช่วยผลผลิตลิ้นจี่เชียงรายล้นตลาด 1.5 หมื่นตัน
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 พฤษภาคม 2553 14:37 น.
 
  เชียงราย – คชก.ต้องทุ่มงบนับ 10 ล้านบาทสำหรับช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกลิ้นจี่เชียงรายในปีนี้ หลังมีผลผลิตรวมกันมากกว่า 1.5 หมื่นตัน โดยวางแนวทางชดเชยทั้งค่าขนส่ง – พัฒนาคุณภาพผลผลิต รวมไปถึงจัดตลาดนัดลิ้นจี่ส่งเสริมการขายต่อเนื่อง
       
       วันนี้ (8 พ.ค.) รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า สำนักงานเกษตร จ.เชียงราย ได้รายงานสถานการณ์การปลูกพืชลิ้นจี่ในพื้นที่ว่าเกษตรกรมีการปลูกลิ้นจี่รวมกันจำนวน 32,269 ไร่ จากจำนวนเกษตรกรที่ปลูกรวมกันทั้งหมด 5,230 ราย คาดว่าจะให้ผลผลิตรวมกันประมาณ 15,839 ตัน โดยอำเภอที่มีการปลูกมากที่สุดคือ อ.เมืองเชียงราย จำนวน 14,338 ไร่ ผลผลิตรวมกันประมาณ 6,751 ตัน และมีเกษตรกรปลูกลิ้นจี่รวมกันมากถึง 1,909 ราย
       
       ด้านนายสมชาย วงศ์ศรีวิวัฒน์ เกษตร จ.เชียงราย เปิดเผยว่า คณะกรรมการนโยบายและมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร (คชก.) ได้มีมติเห็นชอบในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกลิ้นจี่ใน จ.เชียงราย เอาไว้แล้ว โดยได้แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทราบถึงแนวทางในการดำเนินงานว่าจะดำเนินการตามโครงการบริหารการจัดการลิ้นจี่ด้วยมาตรการต่างๆ ประจำ ปี 2553 คือ มาตรการเร่งรัดกระจายผลผลิตภายในประเทศ เป้าหมายดำเนินการ 5,000 ตัน ใช้งบประมาณจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินชดเชยค่าขนส่งเหมาจ่ายและค่าบริหารจัดการขนส่งลิ้นจี่ และเพื่อกระจายผลผลิตลิ้นจี่สดสู่ตลาดปลายทางนอกแหล่งผลิต ให้แก่เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน สถาบันเกษตรกรและผู้ประกอบการทั่วไป ที่เข้าร่วมโครงการ ในอัตรากิโลกรัมละ 2 บาท
       ซึ่งเกษตรกร วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการทั่วไปสามารถยื่นใบสมัครได้ที่ สำนักงานเกษตรอำเภอทุกอำเภอในแหล่งผลิตและสถาบันเกษตรกรยื่นใบสมัครได้ที่ สำนักงานสหกรณ์ จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2553 จนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2553 นี้
       
       นอกจากนี้ยังมีมาตรการพัฒนาคุณภาพผลผลิต โดยจัดซื้อตะกร้าพลาสติก ขนาดบรรจุ 3 กิโลกรัม จำนวน 2,500 ตะกร้า และกล่องกระดาษขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม จำนวน 500 กล่อง เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน สถาบันเกษตรกร บรรจุลิ้นจี่ไปจำหน่ายในการจัดงานรณรงค์บริโภคลิ้นจี่ ใน 4 จังหวัดปลายทาง คือ จังหวัดชลบุรี ร้อยเอ็ด สงขลา ขอนแก่น และมาตรการส่งเสริมการตลาดภายในประเทศ จัดงานรณรงค์การบริโภคและจำหน่ายลิ้นจี่ใน จ.เชียงราย โดยจัดตลาดนัดลิ้นจี่ ณ บริเวณสวนตุงและโคมในเขตเทศบาลนครเชียงราย หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงราย ถนนบรรพปราการหน้าโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม หน้าห้างสรรพสินค้าเชียงรายมอลล์ และหน้าสำนักงาน รสพ.เก่า ซึ่งเกษตรกรผู้ประสงค์จะนำลิ้นจี่มาจำหน่ายในงานตลาดนัดลิ้นจี่ ระหว่างวันที่ 10-31 พฤษภาคม 2553 เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน สถาบันเกษตรกร ผู้ประกอบการค้าลิ้นจี่และผู้เกี่ยวข้อง สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงรายโทรศัพท์ 053-152 685
       
       ด้านนางรัตนา จงสุทธนามรี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย กล่าวว่า อบจ.เชียงราย ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลบ้านดู่ องค์การบริหารส่วนตำบลนางแล องค์การบริหารส่วนตำบลท่าสุด สมาคมชาวสวนลิ้นจี่ และชมรมชาวสวนสับปะรด จ.เชียงราย มีกำหนดจัดงาน “วันสับปะรดนางแล ลิ้นจี่ และของดีเมืองเชียงราย ประจำปี 2553” ขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคม 2553 ณ บริเวณสนามข้างแขวงการทางเชิงสะพานแม่น้ำกก อ.เมืองเชียงราย เพื่อส่งเสริมให้เกิดการประชาสัมพันธ์ผลผลิต และส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมทั้งผลักดันให้เป็นศูนย์ตลาดสับปะรดนางแลและลิ้นจี่ของประเทศไทย โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น การประกวดผลผลิตสับปะรด ลิ้นจี่ การประกวดผลิตภัณฑ์แปรรูป การประกวดประกอบอาหารจากสับปะรดและลิ้นจี่ การประกวดธิดาชาวสวน การประกวดแม่สวยลูกงาม การประกวดเต้น การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอทอปฯลฯ รวมทั้งมีการแสดงบนเวทีให้ผู้ไปร่วมได้รับชมด้วย.
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #52 เมื่อ: วันที่ 11 พฤษภาคม 2010, 21:47:22 »

เชียงราย – สายการบิน “นกมินิ” ดีเดย์เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ “เชียงราย-เชียงรุ่ง” 1 มิถุนาฯนี้ ประเดิมด้วยเครื่องขนาด 33 ที่นั่งก่อนขยายต่อในอนาคต ขณะที่สนามบินเชียงราย ได้รับพระบรมราชานุญาตเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง”แล้ว เผยหลายสายการบินแห่เพิ่มเที่ยวบินเข้า-ออกรองรับลูกค้าที่มากขึ้น แม้เกิดวิกฤตการเมือง


       
       รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า ท่าอากาศยานเชียงราย ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง" อย่างเป็นทางการแล้ว หลังได้รับพระบรมราชานุญาต เพื่อรำลึกถึงสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยโดยเฉพาะชาวเชียงราย ซึ่งได้เข้าไปพัฒนาพื้นที่ตามโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จนทำให้พื้นที่ปลูกพืชเสพติดกลายเป็นพื้นที่ภูเขาสูงที่มีการพัฒนามากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย
       
       นายยุทธนา จิตรอบอารีย์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานเชียงราย ได้รับพระบรมราชานุญาตให้ใช้ชื่อท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมาแล้ว และนับตั้งแต่นั้นมาก็พบกับสิริมงคล เพราะแม้จะเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นในบ้านเมืองที่กรุงเทพฯ แต่ผู้คนและนักท่องเที่ยวก็ยังคงนิยมใช้บริการการเดินทางทางเครื่องบินผ่านทางท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงอย่างคึกคักเช่นเดิม
       
       จากสถิติในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้(มกราคม-มีนาคม)เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนพบว่า มีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นถึง 20% แม้ว่าในช่วงระหว่างวันที่ 13-18 เมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นจะมียอดผู้โดยสารลดฮวบลงกว่า 10-20% ก็ตาม แต่หลังจากนั้นก็กลับมาคึกคักเหมือนเดิม
       
       นายยุทธนา กล่าวอีกว่า สำหรับไตรมาสที่ 2 จนถึงขณะนี้พบว่ายอดผู้โดยสารยังคงเพิ่มขึ้นประมาณ 10% และยังพบว่ายังมีสายการบินต่างๆ เพิ่มจำนวนเที่ยวหรือเปิดเที่ยวบินใหม่ๆ ขึ้นอีกด้วย โดยสายการบินโอเรียนท์ไทย หรือวันทูโก เพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางบินกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-เชียงราย จากวันละ 1 เที่ยวบิน เป็นวันละ 2 เที่ยวบิน โดยจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินใหม่ตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม นี้เป็นต้น โดยเที่ยวจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-เชียงราย ทุกวัน ออก 11.00-12.20 น.และ 15.20-16.40 น.และเชียงราย -กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) ทุกวัน ออก 12.50 -14.10 น. และ 17.10 -18.30 น.
       
       นายยุทธนา กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2553 เป็นต้นไป สายการบินนกมินิ หรือเดิมคือเอสจีเอ มีกำหนดจะเปิดเส้นทางการบินสายเชียงราย-สิบสองปันนา มณฑลหยุนหนัน จีนตอนใต้ เป็นปฐมฤกษ์ด้วย จึงทำให้เส้นทางการบินผ่านทางท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงมีความคึกคักอย่างเต็มที่ โดยมีเที่ยวบินขาเดียวบินวันละ 9-10 เที่ยวบิน แบ่งเป็นการบินไทยวันละ 3 เที่ยว ไทยแอร์เอเชีย วันละ 3 เที่ยว วันทูโกวันละ 2 เที่ยว และนกมินิวันละ 2 เที่ยว
       
       ด้านนายวันชัย ช่วงชัยกิจการ รองผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดสายการบินนกมินิ กล่าวว่าได้มีการตกลงความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนในเขตปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลหยุนหนัน แล้ว เพื่อรองรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ด้วยเครื่องบินขนาด 304 จำนวน 33 ที่นั่ง คาดว่าเที่ยวแรกคนจะเต็มทั้งขาไป ขากลับ โดยขาไปคือคนไทย และขากลับคือคนจีน ที่มีหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต ซึ่งสามารถใช้เป็นVISA ON ARRIVAL เมื่อถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงได้โดยทันที
       
       ในอนาคตคาดว่าเครื่องบินนี้จะไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า เพราะจากการสอบถามผู้ประกอบการจีนตอนใต้พบว่า มีความต้องการบินมายังเชียงราย เป็นจำนวนมาก ดังนั้น อาจมีการปรับแผนเพื่อพัฒนาการบินในอนาคตอีกได้
       
       รายงานข่าวแจ้งอีกว่าสำหรับท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงมีเนื้อที่ประมาณ 3,000 ไร่ ใหญ่กว่าสนามบิน จ.เชียงใหม่ ที่มีประมาณ 1,600 ไร่และภูเก็ตที่มีประมาณ 1,300 ไร่ แต่ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวไม่เต็มศักยภาพที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ปีละ 3 ล้านคน โดยแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไม่เกิน 1 ล้านคน ขณะที่สนามบินมีหลุดจอดเครื่องบินจำนวน 5 หลุม สามารถรองรับเครื่องบินโบอิ้งขนาดใหญ่ได้ถึง 5 ลำในคราวเดียวกัน

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000064561

**************

เรื่อยๆครับ..บ้านเมืองเราค่อยๆพัฒนา ครับ..ลูกหลานจะได้เห็นรอยต่อวัฒนธรรม
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #53 เมื่อ: วันที่ 21 พฤษภาคม 2010, 23:00:25 »

เผยสร้างท่าเรือเชียงแสน 2 อืดนายถวัลย์รัฐ อ่อนศิระ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยในการตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างท่าเรือเชียงแสน 2 ว่า ผลงานการก่อสร้างขณะนี้คืบหน้าเพียง 30% ล่าช้ากว่าแผน 2% เนื่องจากมีพื้นที่ที่ต้องขุดดินและขุดร่องน้ำขึ้นมา ซึ่งประกอบด้วยไปด้วยหินจำนวนมาก ส่งผลให้งานเพิ่มขึ้น อีกทั้งกรมเจ้าท่ามีแผนที่จะก่อสร้างเขื่อนรอบเกาะช้างตาย ตามที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เห็นชอบด้วย ซึ่งกรมเจ้าท่าของบประมาณ ปี"54 ไปแล้ว 45 ล้านบาท และคาดว่าการดำเนินการจะแล้วเสร็จตามแผนในช่วงปลายปี"54 ตามสัญญาการก่อสร้าง 32 เดือนแน่นอน


นายพงษ์วรรณ จารุเดชา รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านโครงสร้างพื้นฐานทางน้ำ กล่าวว่า บริษัท พอร์ท แอนด์ มารีน คอร์ปอเรชั่น (พี.เอ.เอ็ม.) รับผิดชอบก่อสร้างโครงการดังกล่าว โดยเสนอราคาต่ำสุด คิดค่าก่อสร้างกว่า 1,546 ล้านบาท หลังการก่อสร้างแล้วเสร็จการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) จะเข้ามาบริหารจัดการ ซึ่งขณะนี้ได้หารือเรื่องการขุดลอกลำน้ำบริเวณท่าเรือว่าใครจะเข้ามารับผิดชอบ เพราะจะต้องขุดลอกดินในร่องน้ำ ปีละ 2.8 แสนคิว ซึ่งกทท. เห็นชอบให้กรมเจ้าท่าดำเนินการขุดลอก โดยกทท.จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด


IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #54 เมื่อ: วันที่ 22 พฤษภาคม 2010, 10:16:19 »

IMG]http://www.thaibizchina.com/upload/downloads/articles/chengdu/2008-09-img4.jpg[/IMG]

IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
ลูกน้ำของ
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 200« ตอบ #55 เมื่อ: วันที่ 24 พฤษภาคม 2010, 08:36:41 »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ครับ  ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า

เอาแต่นั่งฝัน ก็ไม่มีวันก้าวเดิน  หึหึ
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #56 เมื่อ: วันที่ 26 พฤษภาคม 2010, 09:39:23 »

ท่องเที่ยวเชียงรายงัดสารพัดวิธีฝ่าวิกฤต หลังยอดพักหดต่ำกว่า 40%
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 พฤษภาคม 2553 17:20 น.
 
 
 
วิกฤตการเมืองที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบไปทั่ว โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวที่ต่างชาติเดินทางเข้าไทยลดลงอย่างมาก 
 
 
       เชียงราย – ท่องเที่ยวเมืองพ่อขุนฯดิ้น งัดสารพัดวิธีหลังยอดจองต่ำกว่า40% จากวิกฤตการเมือง – โลว์ซีซัน ททท.เตรียมจัดโรดโชว์ 5 ภาคซ้ำอีกรอบ พร้อมตั้งบูธประชาสัมพันธ์ที่กรุงเทพฯช่วยอีกทาง ขณะเดียวกันเตรียมดึง อปท.หนุน ด้านผู้ประกอบการประกาศลด แลก แจก แถม เต็มที่
       
       นายพรหมโชติ ไตรเวช ผู้อำนวยการสำนักการท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงราย เปิดเผยว่า จากจำนวนห้องพักในพื้นที่เชียงราย ที่มีอยู่ประมาณ 14,000 ห้องนั้น ในระยะที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหาการเมืองในประเทศไทย รวมทั้งโลว์ซีซัน ทำให้ยอดเข้าพักในภาพรวมต่ำกว่า 40% ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวคนไทยเป็นหลักมากกว่าชาวต่างชาติ และ 4-5 วันแรกที่มีการใช้มาตรการเคอร์ฟิวทำให้แทบไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปในพื้นที่เลย
       
       อย่างไรก็ตาม ในระยะนี้เริ่มมีการจัดประชุมสัมมนาของหน่วยงานรัฐบ่อยครั้งขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการพอประคองตัวอยู่ได้ ขณะเดียวกันกลุ่มบริษัททัวร์ต่าง ๆ ในพื้นที่ก็จะถือโอกาสเข้าไปประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวโดยมีการลด แลก แจก แถม แล้วแต่ความเหมาะสม เพื่อดึงดูดให้ผู้เข้าสัมมนาได้พักเพิ่ม ซึ่งสามารถเพิ่มอัตราการเข้าพักจากเดิม 1 วันเป็น 2-3 วันต่อไป
       
       สำหรับแผนการพัฒนาและฟื้นฟูการท่องเที่ยวในระยะยาวได้เน้นการร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยให้งบประมาณแก่ อปท.ต่างๆ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ดึงดูดผู้คนให้ลงไปสู่แหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นใหม่ๆ ซึ่งก็จะทำให้ทุกฝ่ายได้รับประโยชน์ทั้ง อปท.ผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไป

 
   
 
 
       ด้านนางจิรารัตน์ มีงาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย กล่าวว่า หลังวิกฤตการเมือง ททท.สำนักงานเชียงราย มีแผนจะฟื้นฟูการท่องเที่ยวในจังหวัดด้วยการเตรียมเดินสายโรดโชว์ทั่วประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว เพราะหลังเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันเมื่อปี 2552 และเราจัดโรดโชว์ 5 ภาคแล้ว ถือว่าได้ผลอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีแผนจะตั้งจุดประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดในสถานที่สำคัญที่กรุงเทพฯ โดยเดิมวางแผนจะไปตั้งบูธที่เซ็นทรัลเวิร์ล แต่ปรากฏว่าได้ถูกเผาไปหมดจึงได้ย้ายไปยังฟิวเจอร์พาร์คแทน คาดว่าจะทำได้ในเร็วๆ นี้
       
       นายสุพจน์ สิงหอัมพล อุปนายกสมาคมท่องเที่ยวเชียงราย กล่าวว่า การท่องเที่ยวในปัจจุบันอยู่ในภาวะซบเซา เพราะไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวและยังมีปัญหาทางการเมืองอีก ดังนั้นผู้ประกอบการต้องปรับตัวกันยกใหญ่โดยส่วนใหญ่จะตั้งราคาหน้าร้านสูงไว้ก่อนและแจ้งลดราคาลงครึ่งหนึ่งเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว แต่ก็ทำให้อยู่ในภาวะขาดทุนเพราะเรามีต้นทุนมากเป็นประจำทุกวัน
       
       ขณะที่นายสุเมธ แสงนิ่มนวล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวว่าสถานการณ์ในพื้นที่เชียงรายไม่มีความรุนแรงเหมือนบางจังหวัดที่มีการเผาสถานที่สำคัญ เพราะสามารถสื่อสารกับคนเสื้อแดงรู้เรื่อง แต่ผลจากการใช้มาตรการเคอร์ฟิวได้ทำให้ร้านค้าและนักท่องเที่ยวซบเซา ปัจจุบันสายการบินไทยก็ลดเที่ยวบินจากเดิมให้บริการช่วงเช้า กลางวันและเย็น ก็เหลือเพียงเที่ยวบินเช้า - เย็นเท่านั้น อย่างไรก็ตามเชื่อว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว
       
       นายสมเกียรติ ชื่นธีระวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้ทำโครงการพัฒนาระบบภูมิสารสนเทศเพื่อเชื่อมโยงระหว่างเครือข่ายธุรกิจการท่องเที่ยวแก่ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว เช่น บริษัทท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ฯลฯ ณ ห้องประชุม เดอะ มันตรินี่ บูติค รีสอร์ท เชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย และเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อร่วมโครงการพัฒนาสถานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวกับ Google earth และ Google map เพื่อนำสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องการท่องเที่ยวใน จ.เชียงราย ไปเผยแพร่ทั่วโลก ซึ่งทำให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ประกอบการอย่างมากโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ด้วย
       
       นายยงยศ พรตปกรณ์ ประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาผู้ประกอบการไอที หอการค้าไทย กล่าวว่าปัจจุบันมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกกว่า 1,700 ล้านคน กว่า 71% ใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ส่วนคนไทยก็ผู้ที่นิยมใช้ ในการค้นหาข้อมูลมากที่สุดถึง 95-97% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต
       
       ดังนั้นการที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชียงรายได้ลงทะเบียน จะทำให้ผู้ประกอบการได้รับประโยชน์จากการเป็นที่รับทราบของผู้บริโภคได้มากขึ้น โดยเฉพาะปัจจุบันระบบ Google มีหลากหลายทั้งการแจ้งแผนที่และรายละเอียดของแหล่งท่องเที่ยวรวมทั้งสถานที่ที่เกี่ยวข้อง ไปจนถึงการจัดงานหรือกิจกรรมในช่วงนั้นๆ ให้ผู้เข้าค้นหาข้อมูลได้อย่างละเอียดผ่านภาพเสมือนจริงด้วย
 
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000071849
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #57 เมื่อ: วันที่ 30 พฤษภาคม 2010, 16:56:15 »

ที่ดิน อ.เชียงของ บูมนายทุนกว้านซื้อเก็งกำไร 


เผยที่ดิน อ.เชียงของ จ.เชียงราย บูม หลังกำลังมีการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 นายทุนแห่กว้านซื้อที่ดินลงทุนสร้างโรงแรม-รีสอร์ทติดแม่น้ำโขงหลายแห่ง..

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายสงวน ซ้อนกลิ่นสกุล รองเลขาธิการหอการค้า จ.เชียงราย และนักธุรกิจนำเข้าและส่งออก อ.เชียงของ เปิดเผยว่า จากการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-สปป.ลาว ข้ามแม่น้ำโขง แห่งที่ 4 เชื่อม อ.เชียงของ กับเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างเพื่อเชื่อมกับถนน R3A ทำให้พบว่ามีการลงทุนในเรื่องที่ดินเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

โดยมีนายทุนไปกว๊านซื้อที่ดินทำเลทองในราคาสูง โดยเฉพาะบริเวณเชิงสะพานและตัวเมืองเชียงของ ส่วนบริเวณทุ่งสามหมอนซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายเชียงของ-เชียงราย เขต ต.สถาน ต.ศรีดอนชัย ใกล้กับบริเวณสะพานและมีเนื้อที่กว่า 10,000 ไร่ มีการสร้างโกดังและไซโลข้าวโพด 2-3 ราย รวมทั้งโรงแรมขนาดใหญ่และรีสอร์ทหลายแห่งติดแม่น้ำโขงยังอยู่ระหว่างการ ก่อสร้างด้วย


นายสงวน กล่าวว่า เนื่องจากก่อนหน้านั้นประมาณ 2-3 ปี นายเตาชินหัว อดีตประธานหอการค้าเขตปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้นำคณะนักธุรกิจจีนมาสำรวจการลงทุนที่ อ.เชียงของ โดยรัฐบาลในสมัยนั้นได้เคยกำหนดให้ที่ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน เป็นเขตจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งกลุ่มทุนจีนจำนวนมากสนใจและพร้อมจะเข้ามาลงทุนอย่างเต็มที่ แต่มีการเมืองเข้ามาแทรกแซงมีอันต้องยุติไป และมีการพุ่งเป้าที่ทุ่งสามหมอน อ.เชียงของ แทนกระทั่งปัจจุบันก็ยังไม่มีความชัดเจน รวมทั้งเส้นทางรถไฟสาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ไปยัง จ.เชียงราย โดยเฉพาะเชื่อมไปยังสะพานข้ามแม่น้ำโขง เพราะเส้นทางนี้ใกล้กับจีนตอนใต้มากที่สุด หากรัฐบาลเร่งระดมงบประมาณก่อสร้างโดยเร็วจะทำให้ จ.เชียงรายเป็นประตูการค้าสู่อนุภาคลุ่มแม่น้ำโขงในอนาคตอันใกล้นี้.

http://www.thairath.co.th/content/region/86118
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #58 เมื่อ: วันที่ 30 พฤษภาคม 2010, 16:56:40 »

ท่องเที่ยวเชียงรายแผ่ว หลายหน่วยงานเร่งฟื้นฟู
ท่องเที่ยวจ.เชียงรายโดนพิษการเมืองและช่วงโลว์ซีซั่นเล่นงานจนทรุด หลายหน่วยงานเร่งมือฟื้นฟู หวังนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวมากขึ้น...

30 พ.ค. นายพรหมโชติ ไตรเวช ผู้อำนวยการสำนักการท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ในระยะที่ผ่านมาเกิดปัญหาการเมืองในประเทศไทย รวมทั้งช่วงโลว์ซีซัน ทำให้ยอดเข้าพักในภาพรวมต่ำกว่า 40% จากจำนวนห้องพักในพื้นที่เชียงราย ที่มีอยู่ประมาณ 14,000 ห้อง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนไทย ในช่วงประกาศเคอร์ฟิวทำให้แทบไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ในระยะนี้เริ่มมีการจัดประชุมสัมมนาของหน่วยงานต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการประคองตัวอยู่ได้

นายพรหมโชติกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันกลุ่มบริษัททัวร์ต่างๆ ในพื้นที่ได้ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเชียงราย สำหรับแผนการพัฒนาและฟื้นฟูการท่องเที่ยวในระยะยาวนั้น ได้เน้นการร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยจัดงบประมาณให้กับอปท.ต่างๆ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ดึงดูดผู้คนให้ลงไปสู่แหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้ทุกฝ่ายได้รับประโยชน์ ทั้งอปท. ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไป

ด้านนางจิรารัตน์ มีงาม ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย กล่าวว่า หลังวิกฤติการเมือง ททท.เชียงรายมีแผนจะฟื้นฟูการท่องเที่ยวของเชียงราย ด้วยการเตรียมเดินสายโรดโชว์ไปทั่วประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว หลังเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันเมื่อปี 2552 ได้จัดโรดโชว์ 5 ภาคแล้ว ถือว่าได้ผลอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีแผนจะตั้งจุดประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดในสถานที่สำคัญที่กรุงเทพฯอีกด้วย

ขณะที่นายสมเกียรติ ชื่นธีระวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้จัดทำโครงการพัฒนาระบบภูมิสารสนเทศ เพื่อเชื่อมโยงระหว่างเครือข่ายธุรกิจการท่องเที่ยวแก่ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว เช่น บริษัทท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ได้มีการลงทะเบียนเพื่อร่วมโครงการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงราย กับ Google earth และ Google map เพื่อนำสถานที่ต่างๆ ไปเผยแพร่ทั่วโลกซึ่งทำให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ประกอบการอย่างมากโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ด้วย

นายสมเกียรติ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกกว่า 1,700 ล้านคน กว่า 71% ใช้ Google ในการค้นหาข้อมูลต่างๆ ส่วนคนไทยมีผู้นิยมใช้การค้นหาข้อมูลมากที่สุดถึง 95-97% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เพราะปัจจุบันระบบ Google มีหลากหลายทั้งการแจ้งแผนที่และรายละเอียดของแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งสถานที่ที่เกี่ยวข้อง ไปจนถึงการจัดงานหรือกิจกรรมในช่วงนั้นๆ ให้ผู้เข้าค้นหาข้อมูลได้อย่างละเอียดผ่านภาพเสมือนจริงด้วย อย่างไรก็ตาม หากการเมืองนิ่งสงบแล้ว นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตามปกติ จะทำให้การท่องเที่ยวไทยคึกคักเช่นเคย

http://www.thairath.co.th/content/region/86245
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,085


« ตอบ #59 เมื่อ: วันที่ 30 พฤษภาคม 2010, 23:02:19 »

เชียงรายติด 1 ใน 1,000 เมืองคุณภาพชีวิตดี
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 30 พฤษภาคม 2553 17:16 น.
 
 
       นายสมพงษ์ กุลวงศ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสำนักงานเทศบาลนครเชียงราย ได้รับแจ้งจากกระทรวงสาธารณสุขว่า เทศบาลนครเชียงราย ได้ผ่านการสรรหาให้เป็น 1 ใน 1,000 เมือง เพื่อรับโล่รางวัลจากนายกรัฐมนตรี ในการจัดการเมืองเพื่อมีคุณภาพชีวิตที่ดี และสุขภาพที่ดีตามโครงการการสรรหา 1,000 เมือง 1,000 ชีวิต พิทักษ์คุณภาพชีวิตคนเมือง เนื่องในวันอนามัยโลกปี 2553 ซึ่งถือว่า รางวัลเป็นที่น่าภูมิใจของเทศบาลนครเชียงราย และชาวจังหวัดเชียงรายมาก
        นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวเพิ่มเติมว่า ระยะเวลาที่ผ่านมา ทางเทศบาลนครเชียงรายได้จัดโครงการถนนคนเดิน วิถีล้านนา เพื่อสุขภาพและภาวะที่ยั่งยืนโดยมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การแสดงผลงานการประกวดภาพถ่ายเมืองน่าอยู่ การจัดนิทรรศการเพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม การให้ความรู้และสุขภาพและอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับคุณภาพชีวิตของประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอเมือง และคนเมืองทั่วไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นผลจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับรางวัลดังกล่าว
 
 http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9530000074391
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
หน้า: 1 2 [3] 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 ... 36 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!