ผมว่ามันจะอร่อยก็เพราะน้ำซุปนะครับ ต้องต้มกระดูกหมูนานๆหน่อยต้มแบบว่านื้อหลุดออกจากกระดูกไปเลย แล้วมันจะหวานอร่อยของมันเอง พริกน้ำเงี้ยวมันก็แค่เป็นส่วนประกอปหลักอย่าหวงพริกแกงเวลาทำ พริกน้ำเงี้ยวที่นำมาใช้ก็ต้องผัดกับส่วนผสมต่างๆก่อน แล้วค่อยเทลงหม้อน้ำซุป เพราะถ้าเอาพริกน้ำเงี้ยวไปละลายกับน้ำแล้วต้มมันไม่หอมเครื้องแกงนะครับ ส่วนตัวผมชิมมาหลายร้านจะสังเกตุน้ำในหม้อว่าข้นๆหรือใสๆ
ถ้าอย่างใสๆร้อยทั้งร้อยใส่เครื้องน้อยหวงพริกแกงยังไงก็ไม่อร่อย ล่องค่อยๆปรับชิมรสชาดดูเอาดีกว่าครับ จะได้มีเอกลักษณ์ความอร่อยเป็นของตัวเอง
ว่าแต่ขายแถวใหนครับเด๋วผมจะไปชิม
ปล.ไม่ได้มาสอนนะครับ แค่บอกวิธีที่ผมเคยทำนะครับ ไม่ชอบใจก็ขออภัย