เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 20 เมษายน 2024, 03:19:44
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลท่องเที่ยว-โพสรูป
| |-+  ร้านอาหาร เมนูเด็ด ร้านดัง เชียงราย (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-.)
| | |-+  8 Owls Japanese Dining Bar อาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ และบาร์เครื่องดื่มสุดล้ำ!
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน 8 Owls Japanese Dining Bar อาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ และบาร์เครื่องดื่มสุดล้ำ!  (อ่าน 548 ครั้ง)
namfah.w
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 47


« เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2014, 19:50:29 »




“8 Owls Japanese Dining Bar” ท้าทายทุกรสสัมผัสกับอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ และบาร์เครื่องดื่มสุดล้ำ!

ลืมร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมไปได้เลย เมื่อก้าวเท้าเข้ามาที่ “8 Owls Japanese Dining Bar” ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ที่ผสานเข้ากับบาร์เครื่องดื่มสุดเก๋ ที่มีคราฟท์เบียร์จากญี่ปุ่นและเครื่องดื่มที่คิดค้นโดยมิกโซโลจิสท์ระดับแนวหน้าของเมืองไทยให้ลิ้มลอง เป็นอีกหนึ่งพื้นที่แห่งการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงในยามค่ำคืน

อาหารญี่ปุ่นที่ “8 Owls Japanese Dining Bar” สร้างสรรค์จากไอเดียสุดล้ำของเชฟ “Nori Yukisugie” ผู้มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างยาวนานทั้งในญี่ปุ่นและอเมริกา อีกทั้งวัตถุดิบที่ใช้ในแต่ละเมนู ยังเป็นวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เช่น หอยนางรมตัวเล็กแต่เนื้อหวานละมุนนุ่มลิ้นจากเกาะชิโกกุ และจากเมืองคุมาโมโตะ หรือหอยเชลล์ตัวโตเนื้อแน่นจากฮอกไกโด และวัตถุดิบบางอย่างก็ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคเท่านั้น เช่น ไข่นกกระทา เนื้อไก่จากฟาร์มออร์แกนิคในประเทศ และไมโคร เกรน หรือต้นอ่อนของผักชนิดต่างๆ เช่น ร็อกเก็ต มิซูน่า และไควาเระ จึงมั่นใจในคุณภาพและความสะอาดได้





นอกจากจะใช้วัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ที่ “8 Owls Japanese Dining Bar” ยังสั่งเตาย่างแบบดั้งเดิมมาจากประเทศญี่ปุ่นมาเพื่อใช้ในการย่าง “คูชิยากิ” หรืออาหารเสียบไม้ย่างต่างๆ เพื่อให้ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ อย่างครบถ้วน เพิ่มความน่าลิ้มลองให้อาหารแต่ละจานมากขึ้นไปอีก

และเมื่อมาถึงที่ร้านแล้ว ควรเริ่มประเดิมจานแรกกันที่เมนูเบาๆ เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อน กับสองเมนูเบาๆ สไตล์ Raw Food อย่าง “Salmon” (ราคา 380 บาท) แซลมอนสดท้อปปิ้งด้วยอิคุระและหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ ตามด้วย“G4” (ราคา 650 บาท) อูนิ หรือไข่หอยเม่นสดๆ จากฮอกไกโด วางลงบนข้าวซูชิที่ม้วนด้วยแตงกวาสดกรอบ ท้อปปิ้งด้วยแบล็ค ทรัฟเฟิล

จากนั้นตามด้วยอาหารเสียบไม้ย่าง หรือ “คูชิยากิ” ที่ใช้เตาแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นในการย่าง และใช้ซอสสูตรพิเศษที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง แต่ละไม้จะคำเล็กๆ สั่งมาแกล้มกับเบียร์ ยิ่งได้ฟีล ลอง “Wagyu Beef” (ราคา 128 บาท) เนื้อวากิวนุ่มๆ,“Beef Tongue” (ราคา 98 บาท) ลิ้นวัวย่าง, “Pork Neck” (ราคา 68 บาท) คอหมูนุ่มๆ ติดมันนิดๆ, “Pork Belly” (ราคา 68 บาท) หมูสามชั้นที่ย่างจนส่วนไขมันกรอบนิดๆ และหอมฉุย



“Salmon”


“G4”


“คูชิยากิ” (จากหน้า) “Pork Belly”, “Pork Neck”, “Beef Tongue” และ “Wagyu Beef”

เมื่อเรียกน้ำย่อยกันมาพอสมควรแล้ว ก็มาถึงสเต็ปของอาหารเมนูหนักๆ กันบ้าง กับเมนูพิซซ่าในไซส์พอดีคำ แบ่งได้ถาดละ 4 ชิ้น หรือถ้าต้องการชิ้นเล็กกว่านั้น ก็ยังสามารถหั่นออกได้เป็น 8 ชิ้นกำลังดี และเป็นพิซซ่าที่แอบเก๋ และแหวกแนว เพราะผสมผสานพิซซ่ากับซาชิมิสดๆ เข้าไว้ด้วยกัน

เริ่มด้วย “Red & Raw Pizza” (ราคา 580 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบ ท้อปด้วยเนื้อวากิวซาชิมิ ทรัฟเฟิล ออยล์ กระเทียมฝานบางๆ ปรุงรสด้วย Yuzukoshō เครื่องปรุงรสที่ทำจากส้มยูสุ, ถาดต่อมาคือ “Red Pizza” (ราคา 580 บาท) พิซซ่าที่ท้อปปิ้งด้วยทูน่า ซาชิมิสดๆ แล้วเสริมความอร่อยด้วยมะเขือเทศสดๆ มะกอกดำดอง วาซาบิ และพาร์มิซานชีสขูดฝอย และปิดท้ายกันที่ “Orange Pizza” (ราคา 350 บาท) พิซซ่าหน้าแซลมอนดิบ เสริมด้วยมะเขือเทศ มะกอกดำดอง เบซิล และไควาเระ โรยหน้าด้วยพาร์มิซานชีสขูดฝอยเพิ่มความเข้มข้น



“Red & Raw Pizza”



“Red Pizza”



“Orange Pizza”


คราฟท์ เบียร์อันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น “Hitachino Nest Beer”


เพลิดเพลินกับอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ท้าทายลิ้นแล้วอย่าลืมสั่งคราฟท์ เบียร์อันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น “Hitachino Nest Beer” ซึ่งที่นี่มีรสชาติให้ลิ้มลองกันถึง 8 แทปเลยทีเดียว เป็นเจ้าเดียวในเมืองไทยเท่านั้นที่มีให้ลองเยอะขนาดนี้ แถมยังมีไอศกรีม โฮมเมดที่ทำจากเบียร์ฮิตาชิโนะอีกด้วย และถ้าใครชอบจิบเครื่องดื่มเก๋ๆ สีสันสดใส หน้าตาสดสวย รสชาติพริ้วๆ  ที่ “8 Owls Japanese Dining Bar” ก็มีเครื่องดื่มมากมายที่สร้างสรรค์สูตรโดยมิกโซโลจิสท์ชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งนอกจากเครื่องดื่มตามปกติแล้ว ยังมี “Seasonal Brew” ผลัดเปลี่ยนรสชาติให้ชิมทุกๆ 3 - 4 เดือนอีกด้วย



หากค่ำคืนไหนที่เบื่อกับรถราแสนติดบนท้องถนน ลองเลี้ยวเข้ามาที่ซอยทองหล่อ 13 ตึก Nihonmura Mall (ตึกใหม่) แล้วเดินขึ้นมาบนชั้น 3 ก็จะได้พบกับความผ่อนคลายสบายใจที่จะช่วยเปลี่ยนค่ำคืนธรรมดาๆ ให้กลายเป็นค่ำคืนพิเศษๆ ได้ไม่ยาก

พิเศษ! ส่วนลดค่าอาหาร 40% เฉพาะวันอาทิตย์ - วันอังคาร และส่วนลดค่าอาหาร 20% เฉพาะวันพุธ - วันเสาร์ ตั้งแต่วันนี้ - 31 ม.ค. 2557

สนใจอ่านรายละเอียดและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wongnai.com/articles/8-owls-japanese-dining-bar

IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!