เกี่ยวกับเรา
บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด ดำเนินธุรกิจประเภทร้านอาหารฟาสฟู้ด ภายใต้แบรนด์ “เชสเตอร์ กริลล์” กำเนิด ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์อาหารคุณภาพเพื่อคนไทยด้วยความคิดริเริ่ม จาก เครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำของเมืองไทยที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 80 ปี จากพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจการเกษตรและอุตสาหกรรมการเลี้ยงไก่แบบครบวงจร เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการผลิตเนื้อไก่ให้ได้คุณภาพมาตรฐาน เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มรสโดยเฉพาะ
จากนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ต้องการพัฒนาการเกษตรและอุตสาหกรรมให้ต่อเนื่อง รวมทั้งเพิ่มมูลค่าให้สินค้าเกษตรโดยนำเนื้อไก่มาแปรรูปเป็นอาหารสำเร็จรูป ผสานกับแนวความคิดที่ว่าร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพสูง และ เป็นที่ยอมรับรวมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รวมทั้งมีแนวโน้มการขยายตัวสูงและอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมาตราฐานสากลร้านแรกในประเทศ ไทย ในชื่อ เชสเตอร์ กริลล์ ชิคเก้นที่มีเมนูไก่ย่างจานหลักยอดนิยม และติดตามมาด้วยเมนูรสเลิศมากมาย หลังจากนั้น 3 ปี จึงได้ปรับเปลี่ยนโฉมในชื่อใหม่ที่เราคุ้นเคยอย่าง เชสเตอร์ กริลล์
จุดเด่นของเชสเตอร์ กริลล์ ซึ่ง แตกต่างจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดรายอื่นๆ อย่างชัดเจนก็คือ การสร้างสรรค์อาหาร จากเนื้อไก่ การประกอบอาหารให้สุกโดยการย่างนั้น จะทำให้ได้เนื้อไก่ที่มีรส ชาติอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการให้ถูกใจผู้บริโภคคนไทย โดยมีมาตรฐานสากลเช่นเดียวกับร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของต่างประเทศ และจากแนว ความคิดซึ่งเป็นนโยบายหลักที่คำนึงถึงคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติของ อาหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ จึงได้ทุ่มเทเวลาในการวิจัยและพัฒนา เพื่อผลิต วัตถุดิบและสูตรอาหารต่างๆ ที่เหมาะสมต่อการบริโภคพร้อมทั้งถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพ เหล่านั้นให้กับ เชสเตอร์ กริลล์ เป็นการเฉพาะเพื่อให้สามารถบริการอาหารที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย เพื่อให้เชสเตอร์ กริลล์ เป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ในใจของลูกค้าตลอดไป
หัวใจในการสร้างชื่อเสียงของเชสเตอร์ กริลล์ ก็ คือ ความอร่อยที่ไม่ใช่แค่เพียงอย่างเดียว แต่ต้องอร่อยคงที่ อย่างสม่ำเสมอ ด้วยการคำนึงถึงเรื่องคุณภาพเป็นสำคัญ วัตถุดิบบางส่วนจึงถูกผลิตและส่งตรงจากโรงงาน เพื่อให้สามารถควบคุมคุณภาพ ได้ 100% เพราะคุณภาพ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกค้าเรา จากสาขาแรกที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เมื่อปี พ.ศ.2531 เป็นต้นมา เชสเตอร์ กริลล์ ได้ มีพัฒนาการในการขยายธุรกิจต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ โดยในช่วงปี พ.ศ.2542 – 2543 ถือเป็นช่วงที่เชสเตอร์ กริลล์ มีอัตราการขยายสาขาสูงที่สุดมากถึง 37 สาขา เฉพาะในปี พ.ศ.2543 มีอัตราการขยายสาขามากถึง 18 สาขา ปัจจุบัน เชสเตอร์ กริลล์ สามารถขยายธุรกิจได้มากกว่า 120 สาขา ทั่วประเทศ และจะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่ เชสเตอร์ กริลล์ สามารถ ถือกำเนิดและยืนหยัดมาได้อย่างมั่นคง และเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดของคนไทย เพียงรายเดียว ที่สามารถยืนหยัดต่อสู้กับร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดจากต่างประเทศ ได้