เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 19 เมษายน 2024, 15:21:56
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  ศูนย์รวมธุรกิจด้านการบริการ (ผู้ดูแล: CR.COM, B.E.)
| | |-+  อยากขายหมูปิ้งตอนเย็นในเมืิอง ใครช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน อยากขายหมูปิ้งตอนเย็นในเมืิอง ใครช่วยแนะนำหน่อยค่ะ  (อ่าน 1103 ครั้ง)
kabkam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 208


« เมื่อ: วันที่ 23 มิถุนายน 2013, 17:07:23 »

ใครก็ได้ช่วยแนะนำทีค่ะ อยากขายหมูปิ้งตอนเย็น แนะนำสูตรให้ด้วยค่ะ ช่วงนี้ทำงานเงินเดือนไม่ค่อยพอใช้ มีภาระต้องเลี้ยงคนที่บ้านหลายคน
IP : บันทึกการเข้า
۰•ฮักแม่จัน©®
เลวบ้างในบางเวลา
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,017


"มารบ่มี บารมี บ่เกิด.."


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 23 มิถุนายน 2013, 17:18:12 »

ไม่ต้องหาชื้อสูตรครับ  ลองชื้อมาทำเอง กินเอง แบ่งข้างๆบ้านกินก่อนครับ  ถ้าอร่อยแล้วก็ลงมือขายเลยครับ  หมูปิ้งไม่มีขาดทุนครับ  ขอให้มีรสชาติ ปิ้งให้หอมๆยังก็ก็ได้ขายครับ
IP : บันทึกการเข้า

"ทำบุญเท่าไรก็ไม่สามารถลบล้างบาปได้ บุญอยู่ส่วนบุญ บาปอยู่ส่วนบาป"

ไม่มีใครหรอกที่จะเลวโดยสันดาน ..
หากแต่สถานการณ์มันบีบบังคับให้ทำ
CK SPEED PART
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,432



« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 23 มิถุนายน 2013, 17:24:14 »

ที่เชียงคำมีหมูปิ้งนมสด คงจะเอาหมูไปหมักนมสด เนื้อนุ่ม อร่อยมาก ไม้ละ10บาท ลองดูครับ   ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า
benzto
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,443


มิตรภาพซื้อไม่ได้ด้วยเงิน


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 23 มิถุนายน 2013, 17:38:29 »

กระเทียม พริกไทย เกลือ น้ำมันหอย รากผักชี  ตัดหวานนิดหน่อยด้วยน้ำตาล นิดเดียวนะครับ หมูติดมันนะครับถึงจะอร่อย แต่อย่าเยอะนะครับ สันคอ อร่อย ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

ขออภัยในบางลีลา
jomsawan
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 471



« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 23 มิถุนายน 2013, 17:42:08 »

ใส่เม็ดผักชีป่น กับเม็ดยี่หร่าป่นด้วยหอมไปอีกแบบค่ะ วันไหนเปิดขายแล้ว แจ้งด้วยน่ะค่ะ จะไปอุดหนุนค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
CoffeeCR
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 355



« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 23 มิถุนายน 2013, 18:17:51 »

http://vinnypork.blogspot.com/2012/12/blog-post.html

 ยิ้มเท่ห์
IP : บันทึกการเข้า

ยิ้ม
kabkam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 208


« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 23 มิถุนายน 2013, 19:08:07 »

ขอบคุณค่ะ พรุ่งนี้จะทำให้คนแถวที่ทำงานชิมดูค่ะ ถ้ารสชาติไม่ผิดพลาดและ มีโอกาสน่าจะขายเร็วๆนี้ เป็นกำลังใจให้ด้วยน่ะค่ะ ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
kengnacub
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 666



« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 00:34:27 »

ทำหมูปิ้ง 7 ไม้ 20 อ่ะคับ เห็นไม่ค่อยมีคนขายตอนเย็นเลย ตอนเช้าอ่ะเยอะเชียว
IP : บันทึกการเข้า

เก่ง 065-5192216
LIne https://line.me/ti/p/JnyVyIh8sT
kabkam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 208


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 07:58:27 »

ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นค่ะ เริ่มทดลองวันแรก เค็มนิดๆ ต้องลดเค็มลงหน่อย
IP : บันทึกการเข้า
nongss1
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 595



« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 09:47:51 »

พยายามทำเป็นสถิติข้อมูลของปริมาตรไว้ครับ
เช่นหมูครึ่งโล
เมื่อวาน ซีอิ้ว3ช้อน น้ำมันหอย 2ช้อน  นมข้นหวาน1ช้อน รสดี2ช้อน (ยกตัวอย่าง) เค็มไป
เมื่อวานเค็มไปวันนี้ลองลดเค็มดู เป็น ซีอิ้ว2ช้อน น้ำมันหอย 2ช้อน  นมข้นหวาน1ช้อน รสดี1ช้อน
เอาสูตรหมักไห้โอเคที่สุด
แล้วรสชาติมันจะมีเสถียรภาพ ไม่ใช่วันนี้เค็ม พรุกนี้หวาน รสชาติผีเข้าผีออก
ดูอย่างKFC สิครับ เสถียรภาพของรสชาติคงที่

ข้อดีอีกอย่าง ใครว่างก็ทำได้ เช่นเราอาจติดธุระ ก็ให้พ่อบ้านหมักได้ รสชาติก็ไม่ค่อยเพี้ยนเพราะใครหมักรสชาติก็ไกล้เคียงคงเดิม ปริมาตรของปรุงเท่าเดิมตามสูตรร้านเรา(รสมือแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันครับถ้าหมักตามลิ้น) 

ถ้าหมักตามลิ้น เราจะไม่ค่อยรู้หรอกการเปลี่ยนแปลงของรสชาดเพราะว่าเราชิมทุกวัน ลิ้นมันจะเฟื่อนไปเลย

อีกอย่างอย่าลืม "รสนิยมของรสชาด" หมั่นถามลูกค้าครับ เป็นไงบ้าง เค็ม ไป หวานไป แล้วเอามาปรับไห้เป็นกลาง เราอยู่ได้เพราะลูกค้าครับ ตามใจเขาหน่อยครับ555+
IP : บันทึกการเข้า
พีเจ
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 09:58:02 »

ตอนเย็นคนส่วนใหญ่จะเลือกไปเดินตลาดสดแทน เพราะไม่เร่งรีบเหมือนตอนเช้าครับ ถ้าจะขายตอนเย็นแนะนำ หน้าโรงเรียนสอนพิเศษ ไม่ก็ เข้าไปขายในตลาดเลยครับ
IP : บันทึกการเข้า
kabkam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 208


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 10:04:48 »

พยายามทำเป็นสถิติข้อมูลของปริมาตรไว้ครับ
เช่นหมูครึ่งโล
เมื่อวาน ซีอิ้ว3ช้อน น้ำมันหอย 2ช้อน  นมข้นหวาน1ช้อน รสดี2ช้อน (ยกตัวอย่าง) เค็มไป
เมื่อวานเค็มไปวันนี้ลองลดเค็มดู เป็น ซีอิ้ว2ช้อน น้ำมันหอย 2ช้อน  นมข้นหวาน1ช้อน รสดี1ช้อน
เอาสูตรหมักไห้โอเคที่สุด
แล้วรสชาติมันจะมีเสถียรภาพ ไม่ใช่วันนี้เค็ม พรุกนี้หวาน รสชาติผีเข้าผีออก
ดูอย่างKFC สิครับ เสถียรภาพของรสชาติคงที่

ข้อดีอีกอย่าง ใครว่างก็ทำได้ เช่นเราอาจติดธุระ ก็ให้พ่อบ้านหมักได้ รสชาติก็ไม่ค่อยเพี้ยนเพราะใครหมักรสชาติก็ไกล้เคียงคงเดิม ปริมาตรของปรุงเท่าเดิมตามสูตรร้านเรา(รสมือแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันครับถ้าหมักตามลิ้น) 

ถ้าหมักตามลิ้น เราจะไม่ค่อยรู้หรอกการเปลี่ยนแปลงของรสชาดเพราะว่าเราชิมทุกวัน ลิ้นมันจะเฟื่อนไปเลย

อีกอย่างอย่าลืม "รสนิยมของรสชาด" หมั่นถามลูกค้าครับ เป็นไงบ้าง เค็ม ไป หวานไป แล้วเอามาปรับไห้เป็นกลาง เราอยู่ได้เพราะลูกค้าครับ ตามใจเขาหน่อยครับ555+
น่าสนค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
jomsawan
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 471



« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 12:46:09 »

 จุมพิต
IP : บันทึกการเข้า
Ammyama
สมาชิกลงทะเบียน
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 355



« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 13:10:08 »

ขายตรงไหนบอกด้วยจ้า
หมูปิ้งตอนเย็นหากินยากมาก (ตอนเช้าเจอทุก 50 เมตร)
เค้าขอไม่หวานนะ เดี๋ยวนี้หมักกันซะนึกว่าหมูหวานเสียบไม้เลยอ่ะ ร้องไห้
IP : บันทึกการเข้า

นุชจรินทร์  085-1071555  ^_____^
พรมตัวหนอน+ผ้าขนหนูนาโนฯ+ผ้าห่มนุ่มนิ่ม
☆ขออภัย☆แม่ค้างดไปขายที่ถนนคนเดิน&ม่วนแล้วนะคะ★
♥คุณลูกค้าสั่งซื้อได้ทางโทรศัพท์/line ค่ะ♥
Line ID : aalover_zeng
b.benzshop
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,201



« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2013, 22:51:18 »

สนจัยติดต่อน้องผมได้ครับหมักส่งถึงที่เอาไปเสียบไม้ปิ้งขายได้เลยครับ
รับประกันความอร่อยมาชิมดูได้ขายตอนเช้าเส้นไปศูนย์ฝึก รด สนจัยโทรมาถามผมได้ครับ ยิงฟันยิ้ม  หรือจะให้สอนสูตรให้เพราะจะกลับไปอยู่บ้านที่แพร่แล้วครับ
IP : บันทึกการเข้า

0835716902 เบ้นซ์   อ.พาน จ.เชียงราย
pom_9963
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,742


โปรแกรมสำเร็จรูปให้เช่า Line >> itsmypoodle


« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2013, 08:08:41 »

เห็นเขารับที่หมักสำเร็จรูปมาปิ้งนะครับ ถ้าทำเป็นอาชีพเสริมผมว่าประหยัดเวลาไปได้เยอะ แต่เตรียมอุปกรณ์กับสถานที่อย่างเดียว ไม่ต้องมาเสียเวลาเตรียมวัตถุดิบ
IP : บันทึกการเข้า
kabkam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 208


« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2013, 08:20:06 »

คิดว่าน่าจะได้มีโอกาสขายเร็วๆนี้ค่ะ รูป รส กลิ่น สี ได้ แล้วค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
F38
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2013, 08:50:09 »

หมูสันใน 1กก น้ำมันพืช 50กรัม กระเทียม 5-6หัว น้ำตาล 150-200กรัม น้ำมันหอย 150กรัม ซีอิ้วขาว 150กรัม เมล็ดผักชี(เม็ดผักป้อม) ใส่พอหอม แป้งมัน 2ช้อนโต๊ะ นมสด 100กรัม กะทิ 50-100กรัม เครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน หั่นเนื้อหมูให้หนา 5-7มิล ยาว คลุกรวมกับเครื่องปรุง แช่ตู้เย็น 12-24ชม ออกมารอให้ละลาย แล้วเอามาเสียบไม้ ย่างเตาถ่านเท่านั้น อร่อยแน่นอน สูตรแปลงมาจากหม่อมถนัดศรี ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่ซีอิ้วดำ ไม่ใส่รสดี อิอิ ทำขายมานานแล้วนะ เอาไปเลยยกให้ แป้งมันทำให้หมูนุ่มเด้ง เนื้อไม่เละนะครับ ถ้าใส่อย่างอื่นพวกสับปะรด มันจะเละ
IP : บันทึกการเข้า
kabkam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 208


« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2013, 09:05:54 »

หมูสันใน 1กก น้ำมันพืช 50กรัม กระเทียม 5-6หัว น้ำตาล 150-200กรัม น้ำมันหอย 150กรัม ซีอิ้วขาว 150กรัม เมล็ดผักชี(เม็ดผักป้อม) ใส่พอหอม แป้งมัน 2ช้อนโต๊ะ นมสด 100กรัม กะทิ 50-100กรัม เครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน หั่นเนื้อหมูให้หนา 5-7มิล ยาว คลุกรวมกับเครื่องปรุง แช่ตู้เย็น 12-24ชม ออกมารอให้ละลาย แล้วเอามาเสียบไม้ ย่างเตาถ่านเท่านั้น อร่อยแน่นอน สูตรแปลงมาจากหม่อมถนัดศรี ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่ซีอิ้วดำ ไม่ใส่รสดี อิอิ ทำขายมานานแล้วนะ เอาไปเลยยกให้ แป้งมันทำให้หมูนุ่มเด้ง เนื้อไม่เละนะครับ ถ้าใส่อย่างอื่นพวกสับปะรด มันจะเละ
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้เพิ่มอีกเยอะเลย
IP : บันทึกการเข้า
kabkam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 208


« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2013, 12:20:53 »

 ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!