เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 19 เมษายน 2024, 22:32:14
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  การเกษตร,ฟาร์มสัตว์,ปศุสัตว์ (ผู้ดูแล: bm farm)
| | |-+  ขายจิ้งหรีดแช่แข็งคุณภาพดี ปรับลดราคาใหม่
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน ขายจิ้งหรีดแช่แข็งคุณภาพดี ปรับลดราคาใหม่  (อ่าน 5958 ครั้ง)
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« เมื่อ: วันที่ 01 พฤษภาคม 2013, 12:58:31 »

ขายจิ้งหรีดแช่แข็งคุณภาพดี 100% เลี้ยงด้วยกระบวนการทางธรรมชาติปลอดสารเคมี สด สะอาด ตัวใหญ่ ตัวโตๆ มีไข่เต็มท้อง

มี 2 ชนิด พันธุ์สีดำ และพันธุ์สีขาว
ราคากิโลกรัมละ 240  บาท
สั่ง 5 กิโลกรัมขึ้นไปลดเหลือ 235 บาท
สั้ง 10 กิโลกรัมขึ้นไปลดเหลือ 230 บา
 บริการส่งถึงที่ (เฉพาะในอำเภอเมือง)  ต่างอำเภอและต่างจังหวัดส่งทางรถเมล์ครับ

ท่านใดสนใจสามารถสั่งได้ระครับ 086-1878767

โปรโมชั้นพิเศษครับ ช่วงนี้ใครสั่งตั้งแต่ 5 กิโลกรัมขึ้นไปผมสอนวิธีการทอดขายเป็นอาชีพให้ฟรี พร้อมส่งจิ้งหรีดให้ตลอดครับ


* Untitled-3.gif (322.33 KB, 600x816 - ดู 4488 ครั้ง.)

* Untitled-4.gif (280.29 KB, 600x754 - ดู 4109 ครั้ง.)

* Untitled-4.gif (280.29 KB, 600x754 - ดู 3641 ครั้ง.)

* DSC01456.gif (98 KB, 280x500 - ดู 3420 ครั้ง.)

* จิ้งหรีดทอด-1.gif (40.55 KB, 245x150 - ดู 4480 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 12 มิถุนายน 2013, 11:25:52 โดย Boris Ivanov » IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 01 พฤษภาคม 2013, 12:59:06 »

คุณค่าทางโภชนาการจิ้งหรีด
สถาบันการศึกษาและหน่วยงานด้านสุขภาพหลายแห่งให้ความสนใจเกี่ยวกับคุณค่าอาหารจิ้งหรีด เพราะเป็นอาหารของกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยเข้าถึงได้และน่าจะช่วยบรรเทาปัญหาภาวะทุโภชนาการของกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยอีกด้วย
ผลการวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการพบว่าจุดเด่น ของอาหารจิ้งหรีดอยู่ที่ปริมาณสารอาหารกลุ่มพลังงาน โปรตีน และไขมัน สำหรับเกลือแร่ที่มีอยู่จำนวนมากได้แก่ธาตุฟอสฟอรัสและโพแทสเซียม ส่วนวิตามินที่พบในจิ้งหรีดได้แก่วิตามินบี 1 และวิตามินบี 2 ซึ่งมีอยู่ไม่มากนัก (สถาบันวิจัยโภชนาการ พ.ศ.2548)

สารอาหารพลังงา
จิ้งหรีด มีความจุของสารอาหารพลังงานประมาณ 90-150 กิโลแคลอรี และถ้าผ่านการลวกให้สุก สารอาหารพลังงานอาจจะเปลี่ยนแปลงไปบ้างแต่ไม่มากนัก

การนำจิ้งหรีดไปทอด สารพลังงานเพิ่ม 3-4 เท่า เช่น จิ้งหรีดดิบจำนวน 100 กรัมให้พลังงาน 133กิโลแคลอรี     แต่เมื่อนำไปทอด ปริมาณที่ทอดแล้ว 100 กรัมจะให้พลังงาน 465 กิโลแคลอรี (สถาบันวิจัยโภชนาการ พ.ศ.2548) ดังนั้น ถ้ากินในรูปของการชุบแป้งทอดหรือทอด ก็จะทำให้ได้พลังงานมากกว่านี้

โปรตีน
การวิเคราะห์ตัวอย่างจิ้งหรีดกินได้ของนักวิชาการจากกองโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และสถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ทำให้ทราบว่าจิ้งหรีดเป็นแหล่งโปรตีนเนื้อสัตว์ที่ดีอีกแหล่งหนึ่ง
จิ้งหรีด 100 กรัม จะให้โปรตีนประมาณ 9-65 กรัม ซึ่งใกล้เคียงกับปริมาณโปรตีนที่ได้จากไข่ไก่ ๑ ฟอง หรือหมูบด-เนื้อไก่ 100 กรัม (โปรตีนในไข่ไก่ 1 ฟอง = 13 กรัม; ในหมูบด 100 กรัม = 18 กรัม; ในเนื้อไก่ 100 กรัม = 28 กรัม)
นอกจากปริมาณโปรตีนแล้ว ความสำคัญทางโภชนาการจะพิจารณาคุณภาพของโปรตีนควบคู่ไปด้วย คุณภาพของโปรตีนบ่งชี้ได้จากคะแนนของกรดอะมิโน ค่าดังกล่าวหมายถึงสัดส่วนปริมาณกรดอะมิโนแต่ละชนิดที่มีในอาหารจิ้งหรีดเมื่อเทียบกับปริมาณที่ร่างกายควรจะได้รับ
ไขมัน
ระดับไขมันในจิ้งหรีดจะสอดคล้องกับปริมาณ พลังงานที่กล่าวมาแล้วข้างต้น คือน้ำหนักดิบ 100 กรัมมีไขมันประมาณ 20 กรัม ที่เหลือมีไขมันอยู่ประมาณ 4-12 กรัม
ตามหลักการทางโภชนาการนั้น ร่างกายควรได้รับกรดไขมันทั้ง 3 องค์ประกอบนี้ (กรดไขมันอิ่มตัว กรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว กรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งหลายตำแหน่ง) คิดเป็นสัดส่วน 1 : 1 : 1 จากตัวอย่างอาหารแมลงชุดดังกล่าวนี้ พบว่าจิ้งหรีด จิโปม ปาทังก้าและกินูนเป็นแมลงที่มีสัดส่วนของกรดไขมันเป็นไปตามที่แนะนำข้างต้นนี้

สารไคติน
ไคตินเป็นองค์ประกอบของโครงสร้างร่างกายของสัตว์ประเภทกุ้ง ปูและแมลง สารไคตินจากเปลือกจิ้งหรีด มีประโยชน์ต่อผู้ที่ชื่นชอบจิ้งหรีด กล่าวคือเมื่อไคตินลงสู่ลำไส้ ไคตินจะถูกย่อยด้วยเอนไซม์ไคตินเนส ส่วนหนึ่งได้ผลเป็นสารไคโทซาน
จากนั้นทั้งไคตินและไคโทซานสามารถจับตัวกับไขมัน ส่งผลต่อการลดลงของระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้ (Majeti & Kumar, 2000)


* จิ้งหรีดทอด.gif (161.38 KB, 500x341 - ดู 4632 ครั้ง.)

* จิ้งหรีดทอด-1.gif (40.55 KB, 245x150 - ดู 3607 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 02 พฤษภาคม 2013, 11:16:13 โดย Boris Ivanov » IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 01 พฤษภาคม 2013, 12:59:19 »

ท่านใดสนใจสามารถสั่งซื่อได้นะครับ บริการส่งให้ครับ ไม่ว่าจะนำไปทอดขายเอง ผมก็ยินดีจะสอนวิธีการทอดให้ครับ หรือว่าจะนำไปทำอาหารอะไรอย่างอื่นก็ได้ครับมีเนูที่ให้ทำมากมาย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 02 พฤษภาคม 2013, 11:19:01 โดย Boris Ivanov » IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 01 พฤษภาคม 2013, 12:59:43 »

เมนูจิ้งหรีดครับ

เมนูยำสะดุง ปรุงสะดิ้ง
ส่วนประกอบที่สำคั
           แมงสะดิ้ง
           หอมแดง
           มะนาว
           น้ำปลา
           ปลาแห้ง
           พริกชี้ฟ้า
           น้ำมันพืช
           เม็ดมะม่วงหิมพานต์
           ส้มโอ
           ข้าวโพด
           กระเทียมดอง
           พริกสด
           ใบมะกรูด
           น้ำตาลทราย
1. ปอกเปลือกส้มโอ แล้วแกะแบ่งออกเป็นกลับ ๆ จากนั้นเด็ดพริกสด ปอกหัวหอม แล้วซอยหัวหอมเป็นแว่น ๆ
2. ย่างปลาช่อนตากแห้งให้หอม เด็ดใบมะกรูดออกจากก้าน ฝานข้าวโพดต้มสุกออกเป็นส่วน ๆ
3. หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นท่อน ๆ แล้วแกะเมล็ดออก จากนั้นซอยพริกเป็นเส้น ๆ
4. นำปลาย่างที่สุกแล้วมาบิเป็นส่วน ๆ ใส่ลงไปในครก ตำปลาย่างให้แหลก
5. เจียวหอมแดงในน้ำมันร้อน ๆ เมื่อสุกเป็นสีเหลืองทองให้ตักพักไว้
6. ทอดแมงสะดิ้งในน้ำมันร้อน ๆ จากนั้นโรยใบมะกรูดลงไปทอดด้วย เพื่อให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น
7. เมื่อแมงสะดิ้งกรอบได้ที่แล้ว ให้ตักขึ้นใส่กระชอน เพื่อสะเด็ดน้ำมัน แล้วนำไปใส่ภาชนะพักไว้ก่อน
8. นำพริกสดไปโขลกให้พอแหลก ระหว่างนั้นบีบน้ำมะนาวเตรียมไว้
9. จากนั้นนำน้ำกระเทียมดอง และน้ำปลา ใส่ลงไปหม้อยำ ตามด้วยน้ำตาลทราย และพริกที่ตำไว้
10. ใส่หอมแดง เนื้อส้มโอ ข้าวโพด ปลาป่น และเม็ดมะม่วงหิมพานต์
11. จากนั้นใส่แมงสะดิ้งลงไป แล้วคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
 12. ตบท้ายด้วยพริกชี้ฟ้า แล้วเพิ่มกลิ่นด้วยหอมเจียว คนส่วนผสมทั้งหมดอีกรอ ให้รสชาติทั่วถึงกัน ก่อนนำไปตักใส่จาน


* 647941-topic-ix-9.jpg (54.11 KB, 709x526 - ดู 4226 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 15 พฤษภาคม 2013, 15:51:03 โดย Boris Ivanov » IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 01 พฤษภาคม 2013, 12:59:55 »

เมนูต่อไปนะครับ

จิ้งหรีดทอด

ส่วนประกอบที่สำคัญ

1.จิ้งหรีด
2. นำ้มัน
3. เกลือ
4. ใบเตย

วิธีการทำ
ตั้งนำมันให้เดือดพอประมาณ จากนั้นก็นำจิ้งหรีดลงทอดประมาณ 5 นาที ก่อนนำออกจกากระทะใส่ใบเตยลงไป แล้วนำออกมาพร้อมกับโรยเกลือลงไปพอประมาณจากนั้นเป้นอันเสร็จเรียบร้อยครับ


* images.jpg (10.6 KB, 206x156 - ดู 3123 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 15 พฤษภาคม 2013, 15:55:13 โดย Boris Ivanov » IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 02 พฤษภาคม 2013, 08:31:07 »

ผมเห็นว่าข่าวนี้มันน่าสนใจจึงนำมาเผยแพร่ด้วยครับ  

 เมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า สหภาพยุโรปเดินหน้ารณรงค์ให้ชาวยุโรปกินแมลง หนุนเพิ่มเมนูแมลงเข้าไปในเบอร์เกอร์และอาหารฟาสต์ฟู้ดส์ หลังพบว่าแมลงเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี

          รายงานระบุว่า สหภาพยุโรป หรือ อียู จะทุ่มทุนกว่า 3 ล้านยูโร สำหรับการค้นคว้าวิจัยเรื่อง แหล่งโปรตีนที่ค้นพบในแมลง อย่างจริงจังในปีนี้ หลังมีการศึกษาพบว่าแมลงต่าง ๆ อุดมไปด้วยโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มากกว่าเนื้อสัตว์อย่างหมูและวัวเสียอีก

          โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากหน่วยงานมาตรฐานอาหารแห่งสหราชอาณาจักรได้เปิดเผยว่า ในขณะที่แมลงไม่ใช่สัตว์ที่ชาวอังกฤษและชาวยุโรปจะนำมารับประทานกัน และถือเป็นสัตว์ที่สร้างความรำคาญให้กับชาวยุโรป แต่กลับมีประชาชนกว่า 2.5 พันล้านคนทั่วโลก จับมันมารับประทานแมลงกันเป็นปกติ และพบว่ามันก็ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพกับพวกเขาด้วย ทำให้ตอนนี้ทางหน่วยงานมาตรฐานอาหารของสหประชาชาติต้องให้ความสนใจเรื่องแมลงกินได้เหล่านี้ ในฐานะที่เป็นแหล่งสารอาหารชั้นดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

          จากการศึกษาพบว่า หนอนหลายชนิดนั้นมีโปรตีนมากกว่าเนื้อวัวถึง 3 เท่า ขณะที่แมลงเปลือกแข็งอย่างจิ้งหรีดนั้น อุดมไปด้วยแคลเซียมที่น่าทึ่ง โดยจิ้งหรีดเพียง 4 ตัว มีแคลเซียมเทียบเท่านมแก้วใหญ่แก้วหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น ถ้าหากคนยุโรปหันมากินแมลงได้ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดี และมันยังจะช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนอาหารได้ถ้าหากต้องเผชิญกับภาวะขาดแคลนอาหารในอนาคต

          ศาสตราจารย์มาร์เซล ดิ๊ก จากมหาวิทยาลัยวาเกนนิงเกนในเนเธอร์แลนด์ ได้กล่าวว่า "ไอเดียการทานแมลง ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนอาจจะต้องยอมรับและเตรียมตัวรับมือกับมัน เพราะหลังจากปี 2020 เป็นต้นไป ทั่วโลกอาจจะเผชิญกับภาวะขาดแคลนอาหาร ซึ่งในตอนนั้นอาจไม่มีทางเลือกสำหรับคนเรามากนัก"

          ทั้งนี้ สหภาพยุโรปกำลังพิจารณาสนับสนุนการใส่แมลงเข้าไปเป็นส่วนผสมในเมนูเบอร์เกอร์ และฟาสต์ฟู้ดส์แล้ว เพื่อให้ประชาชนได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น และจะมีการรณรงค์ให้ประชาชนได้หันมาทานแมลงกันมากขึ้นในฐานะที่เป็นอาหารที่มีโปรตีนและไขมันชั้นดีที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เฉกเช่นเดียวกับผู้คนกว่า 2.5 พันล้านคนทั่วโลกที่กำลังบริโภคแมลงเป็นอาหารมานมนานแล้ว


* ddx001.jpg (54.05 KB, 470x313 - ดู 3127 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 17 พฤษภาคม 2013, 10:11:52 โดย Boris Ivanov » IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 02 พฤษภาคม 2013, 11:05:10 »

ดัน
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 03 พฤษภาคม 2013, 09:38:50 »

ดันกันต่อไป
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 07 พฤษภาคม 2013, 14:15:28 »

ดัน
IP : บันทึกการเข้า
Ck 401
"....เมื่อเห็นทุกสิ่งเป็นธรรมดา ก็ไม่มีอะไรมาทำให้ทุกข์ได้อีก...."
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,267


...งานหนักไม่เคยฆ่าคน...


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 07 พฤษภาคม 2013, 20:19:54 »

ดัน
ถ้าดันอีก ผมจะลบกะทู้นะครับ ฮืม
IP : บันทึกการเข้า

"....คณะเรา ไม่ยอมให้ด้อยถอยลง ต่ำเราต้องค้ำชูให้สูงจรุงศรี....."
....เมื่อเห็นทุกสิ่งเป็นธรรมดา  ก็ไม่มีอะไรมาทำให้ทุกข์ได้อีก...."
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 15 พฤษภาคม 2013, 15:45:07 »

สำหรับท่านใดที่สนใจในส่วนของรายละเอียดของสินค้าท่านสามารถติดต่อได้นะครับ ผมสามารถนำสินค้าไปให้ดูก่อนได้ครับ จะซื้อหรือไม่ซื้อว่ากันอีกครั้งครับ สำหรับเมนูนั่นสามารถทำได้หลายๆรายการครับ เดี๋ยวผมเอาข้อมูลมาลงให้ครับ
IP : บันทึกการเข้า
คนแม่จัน
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,404

ทำเดี๋ยวนี้ให้ดีที่สุด....จบ


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 17 พฤษภาคม 2013, 13:52:37 »

    :)มีพันธ์ไหนพ่องครับ อายจัง
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 17 พฤษภาคม 2013, 16:34:44 »

   :)มีพันธ์ไหนพ่องครับ อายจัง

มันพันธุ์สีดำ  กับพันธุ์สีนำ้ตาลนะครับ ผมมีทั้งสองแบบครับ

ลักษณะสีดำจะใหญ่กว่าสีนำตาลครับ สนใจดูสิ้นค้าก่อนได้ครับ

IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 20 พฤษภาคม 2013, 09:23:27 »

สำหรับท่านใดสนใจอยากดูสินค้าสามารถติดต่อผมได้นะครับ โดยโฉพาะร้านอาหาร ร้านเหล้าต่างๆครับอยากลองเอาไปทอดขายดูก่อนสามารถติดต่อผมได้นะครับ มีสินค้าให้ทดลองก่อนครับ


* จิ้งหรีดแช่แข็ง+.gif (39.22 KB, 200x282 - ดู 3262 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 21 พฤษภาคม 2013, 16:57:59 »

ไม่มีใครสนใจบ้างเลยเหรอ ....  ช่วยให้คำติชมด้วยครับ
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 22 พฤษภาคม 2013, 10:55:51 »

ผมยินดีสอนวิธีการทอดขายได้นะครับ มีสูตรและวิธีการทอดให้อร่อยรับรองว่าขายได้แน่นอนครับ โดยเฉพาะตามตลาดต่างๆ พร้อมกับบริการส่งของให้ถึงที่ครับ ไม่ต้องเสียเวลาหาจิ้งหรีดมาทอดขายครับ มีของส่งให้ตลอดครับ

IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 27 พฤษภาคม 2013, 10:27:53 »

ตอนนี้มีจำนวนจำกัดนะครับ ท่านใดสนใจสามารถคุยกันได้นะครับ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการส่งและราคาครับ
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 28 พฤษภาคม 2013, 11:02:32 »

ตอนนี้มีทั้งสองชนิดนะครับ ทั้ง สีดำและสีนำ้ตาล
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 01 มิถุนายน 2013, 14:36:12 »

สนใจโทรคุยกันได้ครับ
IP : บันทึกการเข้า
Boris Ivanov
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 464


« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 03 มิถุนายน 2013, 12:47:32 »

ยังมีเหลืออยู่นะครับ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!