เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 26 พฤศจิกายน 2015, 06:42:38
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
คำเตือน!! กลโกงซื้อขายสินค้าในเว็บนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โปรดระวังการซื้อขายสินค้ากับสมาชิกใหม่ๆ หรือที่มีแต้มจำนวนการโพสกระทู้ต่ำ
ทางเว็บไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการซื้อขายใดๆที่เกิดขึ้นในเว็บนี้ ดังนั้นเมื่อถูกหลอก ถูกโกง จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ...อย่าเห็นแก่ของถูก

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางแหล่งซื้อขายสินค้า
| |-+  พระเครื่อง-วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง (ผู้ดูแล: NOtis, Cupid, micky13)
| | |-+  (ถ่ายรูปใหม่)(ไม่ปล่อยครับ ให้ชมเพื่อพิจารณา)พระรอดกรุวัดมหาวัน พิมพ์ใหญ่ครับ
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน (ถ่ายรูปใหม่)(ไม่ปล่อยครับ ให้ชมเพื่อพิจารณา)พระรอดกรุวัดมหาวัน พิมพ์ใหญ่ครับ  (อ่าน 15126 ครั้ง)
john_999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


« เมื่อ: วันที่ 06 กรกฎาคม 2012, 13:07:51 »

(ผมถ่ายรูปแต่ละครั้งไม่ค่อยเหมือนกันเลยครับ ก่อนล้างและหลังล้าง) (ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านพระฤาษีที่สร้างพระรอดดูด้านหลังพระรอดองค์นี้ดีๆซิครับ ยุดต้นล้านเปอร์เซ็นต์)พระอยู่ในความลึกประมาณ4-5เมตร โซนเนื้เจาะลึกเรื่องเนื้อพระรอด

เนื้อพระรอดนั้นนัดขุดพระรอด ได้แยกออกเป็น 3 โซน

1. โซนเนื้อละเอียด
2. โซนเนื้อละเอียดปนหยาบ
3. โซนเนื้อหยาบ

คราบธรรมชาติในพระรอดแท้

1. เกาะแคลเซี่ยม หมายความว่าพระรอดที่ฝั่งลึกในดิน ระดับความลึก 5-6 เมตร เนื้องจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทำให้เมืองลำพูน กลายเป็น เมืองใต้พิภพ( City underground) จาการสอบถามข้อมูลจากกรมรณีวิทยา เพราะเมืองลำพุนี้ เป็นรอยปริของเปลือกโลกชั้นล่าง จะเกิดแผ่นดินไหว ทุกๆ 500-600 ปี มีผลทำให้พระรอด ที่สร้างยุคแรก อยู่ในดินชั้นล่าง ซึ่งใกล้ระดับตาน้ำ มีการระบายอากาศภายในองค์พระ/เนื้อพระ (oxidation ) ทำให้ผิวพระพรุนไม่เรียบ แคลเซี่ยมที่อยู่ในดินชั้นล่าง จะเกาะตัวเป็นชั้นๆ ถ้าส่องด้วยกลัองจุลทัศน์ จะเห็นชัดเจน ชาวบ้านเรียกว่า ลักษณะนี้ว่าหนังปลากระเบน ในกรณีนี้ ทำให้ทราบว่าพระรอดนั้นที่อายุ ถึง 1,300 ปี ในขบวนการทางวิทยาศาสตร์อจัด เนื้อพระแห้งมากครับ ถ่ายรูปไม่ค่อยสวยครับองค์จริงสวยมากๆ คราบธรรมชาติต่างที่กล่าวมาเบื้องต้น ไม่ปรากฏในพระรอด เก้.......

มวลสารที่สำคัญในพระรอดแท้
1. แร่ดอกมะขาม
2. โพรงเหล็กไหล
3. แร่เหล็กไหล
4. เหล็กน้ำพี้
5. เหล็กไหลตาแรด
6. เมฆพัสตร์
7. น้ำศักสิทธิ์ (ดอยขม้อจ.ลำพูน)/น้ำอมฤต
8. ดินศักดิ์สิทธิ์ศิลาธิคุณ
9. ว่านร้อยแปด
10. ดินบริสุทธิ์
11. ศาสตราวุธเก่า
12. พระธาตุศักดิ์ศิทธิ์อย่างน้อยมีแก้วเก้า
13. เพชรตาแมว
14. ว่านงู
การพิจารณาคราบธรรมชาติในพระรอด หมายความว่า สภาพทางธรรมชาติที่พระรอดนั้นมีอิทธิพลค่อพระรอด ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ทางเคมีและทางกายภาพ ความแตกต่างในด้านสี และเนื้อหาสาระที่พอจะแยกลักษณะตามที่ค้นพบในประสพการณ์ดังนี้

แยกตามชั้นของดิน
แยกตามภาชานะที่บรรจุหม้อโคนโท
ระดับความชื้นระดับน้ำใต้ดิน
ลักษณะแร่ธาตุในดิน/แคลเซี่ยม/น้ำฮาก
organicmater
Dry
Funji
ความลึกระดับหินศิลาแลง
คราบราดำ/ราน้ำตาล
 
15. ว่านไพลดำ
16. ว่านนกคุ้ม
17. ผงยาฤาษี
18. ผงมหาราชแดง
สนใจติดต่อดูองค์จริงได้นะครับ รับประกันแท้ตลอดชีวิต 0835677203


* Untitled-6.jpg (147.17 KB, 636x1000 - ดู 10505 ครั้ง.)

* Untitled-7.jpg (143.14 KB, 553x1000 - ดู 10198 ครั้ง.)

* SAM_2778.JPG (141.55 KB, 367x700 - ดู 9129 ครั้ง.)

* SAM_2779.JPG (137.72 KB, 420x700 - ดู 9394 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2013, 11:22:29 โดย john_999 » IP : บันทึกการเข้า

ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี  (การให้ทาน)
john_999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 06 กรกฎาคม 2012, 13:12:00 »

พระรอดกรุเก่า คือ พระรอดที่มีอายุ 1,300 ปี สร้างในสมัยพระนางจามเทวี และพระรอดที่สร้างโดยพระย่าสรรพสิทธิ์ พระรอดกรุเก่าคือพระรอดที่ผ่านการใช้ ผ่านการเสียดสี/รอยสึกจาการใช้ ช่วงของชีวิตคน /ขาดหลักฐานทางธรรมชาติ เช่นคราบกรุดินนวล แยกออกเป็นประเภทดังนี้

1. พระรอดที่ผ่านการใช้ ใน สมัยก่อนนำพระไปใช้มักจะทำถุงเล็กๆพกติดตัว หรือถักด้วยเชือกหรือลวดพระจึงสึกโดยการใช้ เช่น ผิวด้านนอกสึกหายไปยังมีคราบขี้มือจากการสัมผัส คราบสกปรกจากโลกภายนอก

2. การ จงใจ ในกรณีนี้ ภาวะการตลาดเข้ามาแทรก เช่นเซียนชอบพระรอดกรุเก่า ชาวบ้านจึงนิยมนำพระรอดมาทำให้สึกโดยการขัดถูด้วยกระดาษทราย /เจียรด้วยเครื่องมือ การนี้ทำให้สภาพธรรมชาติของพระรอดขาดหายไป เรื่องครากรุ/ดินนวล/คราบแคลเซี่ยม

3. การ ทำให้โครงสร้างพระรอดเปลี่ยนไป เช่นนำพระรอด ที่แต่งผิวเรียบร้อยแล้ว จึงนำไปแช่น้ำยาเคมี หรือน้ำมันเครื่องเพื่อจะให้เนื้อพระรอดหนึกนุ่ม นำพระรรอดไปทำคราบสนิมปลอม ซึ่งของแท้เป็นพระที่อยู่ในหินศิลาแลงซึ่งได้ชี้แจงไปแล้ว 

พระรอดกรุเก่ามี 3 ประเภท ดังนี้

1. ประเภทสวยดูง่ายหมายความว่า พระถูกใช้ถูกสัมผัสจากส่วนของร่ายกายเช่นการถูกเหงื่อไคลแต่ยังคงความเป็น ธรรมชาติให้เห็น เช่นคราบกรุ/ดินนวล/สนิมไขสนิมขาว การใช้จะทำให้ผิวพระจะหนึกนุ่มสวยงามทางภาษาเซียนว่าพระดูง่าย

2. ประเภทแท้แต่ดูยาก หมายความว่าพระรอดที่ถูกใช้งานจนสึกเหลือแต่แก่นสารการนี้ สภาพทางธรรมชาติอาจจะถูกทำลายจนหมดสิ้นเช่นคราบกรุ/ดินนวล/คราบสนิมไข/ทาง ภาษาเซียนเรียกว่าพระดูยากและทางโบราณคดีอีกด้วย

3. ประเภทพระฝีมือ หมายความว่านำพระฝีมือมาตกแต่งผิวเช่นพระ นำมาขัดผิว แช่น้ำยาทางวิทยาศาสตร์ การนี้ก็ไม่ผ่านการพิจารณาจากผู้รู้ที่เคยเห็นของแท้ ที่ทำไม่ได้คือเรื่องโซนเนื้อพระรอด/มวลสาร/คราบธรรมชาติ มีผู้ได้นำพระรอดดังกล่าวมาตรวจเช็คก็ไม่ผ่านทางสถาบันพระเครื่องพระบูชาไทย แต่อยางใด? เพราะทางสถาบันฯได้ทำเวอร์คช๊อป/วิจัยโดยตรงเรื่องพระรอด/พระคงเป็นอย่างดีข้อมูลเปรียบเทียบระหว่างพระรอดกรุใหม่กับพระรอดกรุเก่า

พระรอดกรุใหม่

1. คราบธรรมชาติสมบูรณ์ในพระรอดกรุใหม่เช่นคราบกรุ/ดินนวล/คราบแคลเซี่ยม/คราบสนิมไข

2. ความคมชัดของพิมพ์พระ หมายถึงความคมชัดของที่เครื่องมือเครื่องมาร์คต่างๆบนพิมพ์พระ รอยครูดในองค์พระรอดจุดสำคัญในพิมพ์พระรอดมีอยู่ครบสมบูรณ์

3. ความสวยงามทางพุทธศิลป์ หมายความว่าได้มองเห็นสุนทรียภาพอันสมบูรณ์ของศิลปะในเชิงช่างศิลป์ในยุคนั้นๆ

4. ความสมบูรณ์ทางสุนทรียภาพทางธรรมชาติ เรื่องการเปลี่ยนแปลงทางวิทยาศาสตร์ /โครงสร้างโมเลกุลของเนื้อพระ( molecule ) /ความแห้งของเนื้อพระ( dry )/การขยายตัวของเนื้อพระ จนทำให้เกิดเม็ดผด /ผิวปลากระเบน/ รอยผดในร่องลายนิ้ว

5. ความเป็นการอนุรักษ์ หมายถึงความอนุรักษ์ทางด้านโบราณคดี

โบราณวิจารณ์

สรุป ได้ว่าพระรอดกรุใหม่นั้นสามารถนำพิสูจน์ได้ง่ายกว่าพระรอดกรุเก่า ทั้งทางวิทยาศาสตร์ /ทางศิลปะ/ ทางประวัติศาสตร์/ทางโบราณคดีส่วนพระรอดกรุเก่าเพียงสนองความต้องการของคน กลุ่มหนึ่งเท่านั้นและนิยมกัน ชั่วระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น
 

ตำหนิพระรอด 

จาการค้นพบพระรอดพิมพ์ จำนวน40 จากการให้การของอดีต เจ้าอาวาสวัดมหาวัน ( พระณาณชุมพลว่า พระรอดนั้น มีมากกว่า 40 พิมพ์ ปรากฏว่าพระรอดพิมพ์ใหญ่ทุพิมพ์มีใบหน้าและตำหนิใกล้เคียงทั้งหมดยกเว้นพระเกจิรุ่นหลัง อันได้แก่  พระรอดครูบากองแก้ว/พระรอดเณรบี้ยว/พระรอดครูบาทึม

 

 

 
พุทธศิลป์พระรอดพิมพ์เครื่องราชพิมพ์ที่ 1 (ไม่มีกำไลปล้องแขน)

 

ก้านโพธิ์คล้ายรูปฝักดาบ
เส้นบังคับพิมพ์
โพธิ์เป็นรูปพีรามิด
เนื้อเกินบนโพธิ์สมมุติ
จุดไข่ปลาใต้โพธิ์ขอเบ็ด
โพธิ์มีลักษณะเป็นเหลี่ยมคม
รอยแตกคล้านรากปมถั่วลิสง
เครื่องราชฯเป็นรูปช้างจะเห็นขาช้าโผล่ออกมา
ใต้แขนจะมีเส้น
มีลักษณะคล้ายปลายพู่กัน
เส้นนำตก 3 เส้นคล้ายเท้านกเกาะกิ่งไม้
นอกนั้นยัมีข้อปลีกย่อยอย่อื่นๆอีกมาก  เรื่องผิวพระ/ธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่พระรอดพึงมี
(ที่มาของรูปภาพ พิพิธภัณฑ์พระ อแม่จัน จังหวัดเชียงราย ชื่อองค์งาม)

 
IP : บันทึกการเข้า

ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี  (การให้ทาน)
john_999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 06 กรกฎาคม 2012, 13:21:06 »

ตอนนี้เดือดร้อนเรื่องเงินมากเลยล่ะครับ ท่านไหนสนใจติดต่อดูองค์จริงได้นะครับ  องค์จริงสวยกว่าในรูปมาก   ท่านไหนได้ไปครอบครองรับรองได้ดีแน่ๆครับ (พระรอดกรุเก่าผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยล่ะครับหาคนดูขาดยากสุดๆ หาคนรู้จริงยากมาก) 0835677203 จอห์น
IP : บันทึกการเข้า

ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี  (การให้ทาน)
john_999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 06 กรกฎาคม 2012, 13:39:54 »

ตอนนี้ผมพักอยู่ในตัวเมืองเชียงรายครับ
IP : บันทึกการเข้า

ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี  (การให้ทาน)
john_999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 06 กรกฎาคม 2012, 13:55:33 »

เจาะลึกเรื่องพิมพ์พระรอด

        ได้นำเสนอในเจาะลึกเรื่องพระรอดไปแล้วแต่ เนื้อที่เติมข้อมูลจำกัดและโหลดรูปช้ามากในการเขียนข้อมูล มีความจำเป็นต้องย้าย หัวข้อใหม่ที่นำเสนอข้อมูลพระรอดที่ชุมชนวัดมหาวันขุดได้และกลุ่มช่าง นั้นมีพระรอดมากพิมพ์พระรอดจะได้เสนนอต่อไปให้สาธารณะชนทราบต่อไป หลังจากถูกครอบงำมานาน พระรอดบางพิมพ์ก็ตรงส่วนกลางที่ลงหนังสือ เช่นพิมพ์ใหญ่ช่างหลวงที่มีเครื่องราชฯ และพิมพ์เล็กช่างหลวงพิมพ์หลังค่อม/พิมพ์จ่าโท/พิมพ์ใหญ่ทรงล่ำ/พิมพ์ตื้นนั้มีทุกพิมพ์
ตำหนิในส่วนรวมพระรอดพิมพ์ใหญ่ที่นำมาเสนอ ส่วนใหญ่ก็มีตำหนิครบ 18 ประการในการพิจารณาพระรอดพิมพ์ใหญ่ของอาจารย์ อรรคเดช กฤษณะดิลกที่ได้นำเสนอในหนังสือพระรอด ปทานุกรมพระรอดฉบับพิเศษ และในหนังสือ เบาะแสไปแล้วเมื่อ เดือน กุมภาพันธ์ 2553 ส่วพระรอดพิมพ์ใหญ่อื่นๆ จะแตกต่างกันบ้างในเรื่องพิมพ์ทรง แต่พิจารณาโดย องค์รวมแล้วจะมีตำหนิคล้ายคลึงกันมาก
     นักโบราณคดี และนักศิลปศาสตร์ ได้ร่ามกันสันนิษฐานสรุปรวมความเห็น ว่าพระรอดที่มาลำพระองค์ลำนั้นคือพระรอดที่สร้างที่สร้างยุคแรก ๆ องค์ รูปธรรมโดยรวมมคล้ายศิลปะทวาราวดี และศิลปะลังกาวงค์
      อีกประการหนึ่งปรากฏเครื่องราชฯที่เกี่ยวโยงมาถึงช้างปู้ก่ำงาเขียว ช้างคูบารมี ของพระนางจามเทวี เป็นช้างที่มีฤทธิ์เดชมาก ตอนออกศึกสงครามส่งเสียงร้องช้างศัตรูได้ยินเสียงร้องก็พากันวิ่งหนึทัพแตกไม่เป็นขบวน ทางภาษาเหนือเรียกว่าพญาช้าง  พอช้างตายก็ทรงโปรดให้สร้าง    กู่ช้างเป็นที่กราบไหว้ของชาวลำพูนมาจนถึงปัจจุบันนี้

           จะกล่าวถึงพระรอดที่ค้นพบโดยช่างแก้วช่างรับเหมาขุดถนน ย้อนไปเมื่อ 30 ก่อน ในขณะนั้นมีผู้คนลักขุดพระรอด จนทำให้ถนนข้างวัดทางทิศตะวันตกของวัดทรุดพังทะลายในหน้าฝน ทำให้การสัญจรไปมาไม่สะดวก เทศบาลนครลำพูนจึงทำการสร้างถนนใหม่โดยให้ช่างแก้วรับเหมาขุดทำถนนและร่องน้ำ  ติดกับที่ หนองน้ำทางทิศตะวันตกของวัดมหาวัน ช่างแก้วขุดร่องน้ำขณะทำการขุดเพื่อจะซ่อมแซมถนนนั้นรถแบคโฮได้ไปสดุดปล้องไฉนของเจดีย์โบราณ ซึ่งมีคงามลึกพอประมาณ จึงเอาดินกลบไว้เพราะไม่อยากให้คนงานอื่นๆทราบ พอพลบค่ำก็นำบรรทุกรถยนต์กลับไปบ้าน นำไปเจาะที่บ้านปรากฏว่าพระรอดบรรจุอยู่ด้านในเต็มไปหมด มีหลายพิมพ์ทรง ก็เก็บเงียบใว้ไม่เปิดเผย โดยแบ่งให้ช่างน้อยส่วนหนึ่ง  จนกลับภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์  ช่างเสริฐทราบเรื่องจากช่างน้อยว่าช่างแก้วมีพระรอดเก็บไว้จึงไปพบ ช่างแก้วที่อุตรดิตถ์ จึงถามว่าช่างแก้วอยากได้อะไร ?ช่างแก้วบอกอยากได้มอร์เตอร์ไซด์ช๊อปเปอร์ ให้กับลูกชาย กับ เงินจำนวนหนึ่งเพื่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล  หลังจากนั้นช่างเสริฐก็กลับมาปรึกษาอาจารย์อรรคเดช และได้นำชอ๊ปเปอร์ของอาจาย์อรรคเดช ที่ใช้ในกิจการกลุ่มเชียงใหม่กรุ๊ฟไปมอบให้ช่างแก้วพร้อมกับเงินสดจำนวนหนึ่ง

       เพราะที่ผ่านมามีหมอดูที่มีตาที่สาม บอกทักช่างแก้วนานแล้วว่าที่ตนไม่ค่อยสบายคือสามวันดีสี่วันไข้ หมอดูได้บอกว่าเจ้าของพระในอดีตจะตามมาเอาของคืน จงมอบของให้ผู้เป็นเจ้าของไปช่างเสริฐเล่าให้ช่างแก้วฟังว่า ตนเองกำลังช่วยอาจารย์อรรคเดช ทำหนังสือเกี่ยวกับพระรอด ท่านก็เห็นดีเห็นงามด้วยมอบให้ด้วยความเต็มใจ จริงๆท่านจะนำมามอบให้อาจารย์อรรคเดชนานแล้วแต่ไม่มีโอกาสและไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว เพราะตนเองอ่านหนังสือพระรอดที่อาจารย์อรรคเดชเขียนมีความชื่นชมศรัทธาใน การสร้างสรรอนุรักษ์   
          ช่างเสริฐหลังจากได้พระรอดแล้วก็นำเพราะรอดที่ได้มาทั้งหมดมาสำรวจพบว่าพระรอดพิมพ์ใหญ่หลายพิมพ์ทรงซี่งได้นำเสนอต่อไป  ลักษณะพุทธศิลป์สวยงามคมชัดลึดเนื้อจัดเกือบกลายเป็นหินได้พบพิมพ์นิยมเครื่องราชฯหลายพิมพ์ทรงซึ่งจะได้นำเสนอต่อไป
        ขนาดขององค์พระมีขนาดเท่ากับพระรอดที่ช่างเสริฐค้นพบที่หน้าวัดจามเทวี พระรอดทุกองค์สวยงามเกือบทั้งหมดแสดงว่าเป็นพระรอดที่ค้ดเลือกที่สวยบรรจุในปล้องไฉนของเจดีย์ หรือคำเมืองว่า (ใจธาตุ )เพราะคนโบราณเชื่อว่าเกิดมาชาติหน้าหน้าตาจะได้สวยงามเหมือพระที่บรรจุในพระเจดีย์ เพราะชุดนี้อาจารย์อรรคเดช ส่งไปให้เพื่อนที่อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาพิสูจน์ความเก่า เป็นพระรอดที่มีอายุและมีความเก่าจริงจากการวิเคราะห์เรื่อง หินแตลเซี่ยมเกาะผิวพระรอดของกรมทรัพย์ฯ ก็มีความเห็นว่า มีความสมบูรณ์ของคราบธรรมชาติ และการขยายตัวของมวลสาร  ที่ปฏิเสฎไม่ได้ ขณะนี้รอผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์

 
IP : บันทึกการเข้า

ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี  (การให้ทาน)
widdoode
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 624« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 13 กรกฎาคม 2012, 08:58:46 »

ขอราคาด้วยครับ
IP : บันทึกการเข้า
K&M
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 768« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 13 กรกฎาคม 2012, 11:11:11 »

อยากรู้ราคาจัง ยิ้มเท่ห์
IP : บันทึกการเข้า

ไม่มีใครทำร้ายเราได้สวยสดงดงามเท่ากับตัวเราทำร้ายตัวเราเอง
                      เด็กพาน 091 701 0785
             
ต่าเปิ้ลเป็นดีไขหัว ต่าตัวเป็นดีไขไห้
samurai_dek
ห้าแยกพ่อขุนฯ
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 204


ศรัทธาต้องมาก่อนสิ่งดีๆจึงจะตามมา


« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 23 กรกฎาคม 2012, 09:05:09 »

ขอราคาด้วยครับ
IP : บันทึกการเข้า

หนึ่งการกระทำ  สำคัญกว่าพันคำสอน  หนึ่งตัวอย่างที่มีชีวิต  มีผลสัมฤทธิ์กว่าร้อยอนุสาวรีย์
alfa_147
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 26 กรกฎาคม 2012, 21:41:52 »

ขอราคาด้วยครับ
IP : บันทึกการเข้า
samurai_dek
ห้าแยกพ่อขุนฯ
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 204


ศรัทธาต้องมาก่อนสิ่งดีๆจึงจะตามมา


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 27 กรกฎาคม 2012, 14:02:24 »

องค์นี้สวยมากครับ ราคาครับ
IP : บันทึกการเข้า

หนึ่งการกระทำ  สำคัญกว่าพันคำสอน  หนึ่งตัวอย่างที่มีชีวิต  มีผลสัมฤทธิ์กว่าร้อยอนุสาวรีย์
john_999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:53:56 »

หลายเดือนแล้วครับที่ไม่ได้เอาพระมาลง ขออนุญาตินะครับ ขอท่านที่ดูแล้วชอบ 18999บาทครับ


* image.jpg (189.8 KB, 720x960 - ดู 10238 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี  (การให้ทาน)
john_999
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174


สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:57:52 »

0900529268
IP : บันทึกการเข้า

ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี  (การให้ทาน)
netzazaza123
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 17:28:55 »

ผมให้เต็มที่ 12000 อะ ถ้าได้เอาเลย นัดเจอ  โทร0835679861
IP : บันทึกการเข้า
netzazaza123
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 18:55:32 »

ขอดูองจิงก่อนได้ไหม  ถ้าถูกใจก็จะเอาเลย
IP : บันทึกการเข้า
netzazaza123
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 21:43:08 »

ผมว่า 12000 อะ  ถ้าได้วันอาทิตเจอกัน
IP : บันทึกการเข้า
ballzamakdi123
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013, 18:40:53 »

อย่าเลยคับ   องนี้เเค่ ไว้เล่นตบตาเซียน  ผมมีเป็นโหล  พูดง่ายๆ ก็คือ พระ ไม่ถึงยุค นั้นเอง  องอย่างนี้เขาก็ เล่นอยู่ ประมาน 3000 ถึง 5000  ผมบอกเเร้วนะคับ ตามใจคุนจะคิด  เเต่ผมมีเป็นโหล องอย่างนี้ก็มี ผมปล่อย300 เอง จะ เอาก็บอก  เดียวจะเอารูปขึ้นให้ดู  อะ

 ดูเอง สนบอกIP : บันทึกการเข้า
ballzamakdi123
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013, 18:46:24 »

เเร้วเเต่คุณจะคิด จะเอาอง 12000   หลืออง 300  ผมเตือนเเร้วอย่าเสียใจทีหลังนะคับ  ผมพูดงี้ ผมของของอาจจะราคาลดลงเลยก็ได้  5555
IP : บันทึกการเข้า
netzazaza123
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013, 19:01:17 »

องเหมือนของเขาก็มีหลอ พอดีผมอยากได้สีพิกุลพอดี 300 ใช้มะอยู่จังหวัดไรขอเบอร์โทรด้วยคับ สนใจ

 ยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
ballzamakdi123
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013, 19:35:33 »

http://www.pralanna.com/pramool.php?zoneid=25  เวปนี้เข้าดู ชื่อ โมเม  กำลังประมูลอยู่เลย เบอก็อยู่ในนั้นเข้าดูถ้าให้ตรงนี้เดียวตนในบอดนี้จะโทรมาด่าอิอิ พอดีชอบดับเซียน
IP : บันทึกการเข้า
netzazaza123
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013, 19:39:05 »

อยู่ลำพูนหรอเดียวซักกำจะโทหาเน้ว
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

The Ma'Mentau Studio
เชียงรายคาเมร่า โทร. 053-715579 มือถือ 089-7594166
ฟ้าหลวงวัสดุภัณฑ์ เชียงราย :: ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ :: จำหน่าย น้ำยาสลายครบยางมะตอย น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาเคลือบเงายางรถยนต์ น้ำยาโฟมล้างรถยนต์สูตรเคลือบเงา แว๊กส์เบาะหนังและคอนโซล ฯลฯ

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com  

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!