วันนี้พาไปชิม ร้านอาหารเกาหลี E-Rang อยู่ในซอยนิมมาน 11(อยู่เกือบสุดซอย ขวามือ )
ร้านนี้อาหารราคาค่อนข้างถูก และรสชาติดี เทียบกับร้านอาหารเกาหลีมาตรฐานทั่วไป
เวลาผมไปกินร้านอาหารเกาหลี นอกเหนือจากอาหาร ผมให้ความสำคัญกับจานเครื่องเคียง ( อาหารกินเล่น จานเล็กๆ ที่แถมฟรี ) , น้ำจิ้ม, เตาหรือกระทะย่าง , และเครื่องดูดอากาศ
ร้านเล็กๆ แต่งน่ารัก มีโต๊ะแค่ 6-7 ตัว
เมนูซุปและจานผัด
ในเมนูราคาปกติธรรมดา
ชุดเมนูสุดแสนคุ้ม ประกอบไปด้วย หมูเกาหลีผัดซอสเผ็ด ปลาซัมมะย่าง 2ตัว ซุปเต้าหู้ ไข่ตุ๋น
ข้าวเปล่า3 เครื่องเคียง 8-9อย่างเติมได้เรื่อยๆ ราคาเพียง 399 บาท
หมูผัดซอสเผ็ด
ปลาซัมมะ
ซูปเต้าหู้
ไข่ตุ๋น
ซูปกิมจิ สั่งต่างหาก
จานเครื่องเคียง เป็นคาเร็คเตอร์เฉพาะร้านใครร้านมัน อย่างน้อยต้องมี กิมจิผักกาดขาว กิมจิหัวใชเท้า ถ้าแปลกจะเป็น กิมจิหัวใชเท้าน้อย กิมจิต้นใชเท้า กิมจิใบคล้ายต้นหอม อยากบอกว่ามีร้านอาหารเกาหลีหลายร้านที่ทำกิมจิไม่อร่อย ไม่ใช่จะทำเป็นทุกร้าน
ต่อไปก็เป็น พวกผักยำ (ผักรวกน้ำมันงา โรยงา) เช่น เห็ดนางฟ้า ผักกวางตุ้ง ถั่วงอก ถั่วงอกหัวโต
ต่อไปเป็นของเฉพาะตามร้าน เช่น ไข่เจียวเกาหลี ไข่นกกระทาพะโล้ ของร้านนี้เป็นไข่พะโล้ จิกูวะ(ลูกชิ้นหลอดญี่ปุ่น) หอยแครงน้ำมันงา ปลาแห้ง ถั่วลิสง เป็นต้น
เนื้อย่าง คนเกาหลีจะกินเนื้อย่างแบบเมี่ยง โดยใช้ผักกาดหอม ห่อกระเทียม และพริกหนุ่มย่าง ใส่เนื้อย่าง ป้ายซอสพริกโกจูจังเล็กน้อย
เนื่องจากเป็นร้านเล็ก ลงทุนน้อย จึงไม่มีที่ดูดควันตามโต๊ะ เลยติดพัดลมระบายอากาศ 7 ตัว