เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 14 ธันวาคม 2018, 00:02:24
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ศูนย์กลางธุรกิจ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=1025412.0
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm+, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ⒷⒼ*, ตาต้อม, nuifish, NOtis, : 1100 Km. :, ©®*, Cupid)
| | |-+  Re: รวบรวมกระทู้การพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและโครงการพัฒนาเชียงราย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ... 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 [36] พิมพ์
ผู้เขียน Re: รวบรวมกระทู้การพัฒนาด้านการท่องเที่ยวและโครงการพัฒนาเชียงราย  (อ่าน 392489 ครั้ง)
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,081


« ตอบ #700 เมื่อ: วันที่ 26 สิงหาคม 2018, 15:05:28 »

ทุนค้าปลีกแห่ขยายสาขาเชียงราย ยึดทำเลทองปากทางสนามบิน-ม.ราชภัฏฯ
เผยแพร่: 26 ส.ค. 2561 07:28   ปรับปรุง: 26 ส.ค. 2561 10:58   โดย: MGR Online
 


เชียงราย - กลุ่มทุนค้าปลีกขนาดใหญ่แห่ขยายเครือข่ายสาขาเชียงราย ทั้งบิ๊กซี-โลตัส-ธนพิริยะ ยึดทำเลทองย่านปากทางเข้าสนามบินแม่ฟ้าหลวง-ม.ราชภัฏฯ ขณะที่กลุ่มเซ็นทรัลขยายพื้นที่ขาย-สร้างที่จอดรถสูง 7 ชั้น


ขณะนี้กลุ่มทุนค้าปลีกทั้งจากส่วนกลาง ทุนท้องถิ่นหน้าเก่าหน้าใหม่กำลังเร่งขยายเครือข่ายสาขาในพื้นที่เชียงรายอย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ที่เปิดสาขาติดถนนพหลโยธินในเขตเทศบาลนครเชียงรายมาตั้งแต่ปี 54 ได้ลงทุนสร้างอาคารที่จอดรถสูง 7 ชั้น ติดกับอาคารเดิม กำหนดแล้วเสร็จราวเดือน ธ.ค. 2561 รองรับฤดูท่องเที่ยวนี้ พร้อมปรับลานจอดรถเดิมเพิ่มพื้นที่ขาย

ด้านบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ที่เปิดสาขาแรกติดถนนพหลโยธิน เยื้องกันกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย มาตั้งแต่ปี 2537 และว่ากันว่าเป็นสาขาที่โกยกำไรมหาศาลติดอันดับต้นๆ ของประเทศแล้ว ล่าสุดได้เดินหน้าก่อสร้างบิ๊กซีสาขาใหม่ ขนาด 5,400 ตร.ม.บนเนื้อที่รวม 49 ไร่ บริเวณมุมสี่แยกทางเข้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง บ้านขัวแคร่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย

ขณะที่ห้างแม็คโครได้เปิดกิจการในหมู่บ้านขัวแคร่ห่างออกไปเพียงเล็กน้อยมานานหลายปีแล้ว เช่นเดียวกับ “ห้างสรรพสินค้าธนพิริยะ” กลุ่มทุนค้าปลีกท้องถิ่นที่ได้ทุ่มทุนกว่า 90 ล้านบาทสร้าง "ธนพิริยะดิสบิวเตอร์" อยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ห่างจากสี่แยกสนามบินแม่ฟ้าหลวงไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนเมกาโฮมก็เพิ่งเปิดบริการที่หน้า ม.ราชภัฏเชียงรายไปเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมานี้เองด้วยนายพัฒนพงษ์ โพธิ์เกตุ นายกเทศมนตรี ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย กล่าวว่า ตัวเมืองเชียงรายเริ่มมีสภาพแออัด และการเดินทางจากท่าอากาศยานไปยังเขตตัวเมืองก็ใช้ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร บนถนนพหลโยธินมีสัญญานไฟจราจรไปตลอดทางกว่า 9 แห่ง ดังนั้น พื้นที่ ต.บ้านดู่จึงเหมาะสมจะเป็นแหล่งรองรับผู้คนที่ไปถึงก่อนดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะเป็นสถานที่รองรับการขยายตัวของเมืองเชียงราย

นยพัฒนพงษ์กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตนได้ลงนามอนุมัติการก่อสร้างโครงการของห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ทั้งแม็คโคร เมกาโฮม ธนะพิริยะ ล่าสุดก็คือ บิ๊กซี ที่ตกลงเงื่อนไขจะใช้พนักงานในท้องถิ่น ต.บ้านดู่ 200 คน จาก 300 คนด้วย นอกจากนี้ ทราบว่าทางห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส ก็ได้จัดหาที่ดินประมาณ 60 ไร่ บริเวณสี่แยกท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง แต่อยู่คนละฝั่งถนนกับบิ๊กซีสาขาที่กำลังก่อสร้างอยู่ด้วย ซึ่งคาดว่าโลตัสจะยื่นขอก่อสร้างในเร็วๆ นี้

IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,081


« ตอบ #701 เมื่อ: วันที่ 26 สิงหาคม 2018, 15:07:16 »

ไทยทำ MOU ท่าเรือลาว พร้อมนัดเซ็นจีนกันยาฯ นี้ หนุนการค้าลุ่มน้ำโขง-ปั้นเชียงแสน Port City

เผยแพร่: 23 ส.ค. 2561 07:55 ปรับปรุง: 24 ส.ค. 2561 11:18 โดย: MGR Online


เชียงราย - ท่าเรือพาณิชย์เชียงแสน-เมืองมอมกรุ๊ป สปป.ลาว ทำ MOU พัฒนาการค้าลุ่มน้ำโขงตอนบน พร้อมนัดท่าเรือกวนเหล่ย สป.จีน ลงนามคิวต่อไป หนุนการค้า-ขนส่งสามเหลี่ยมทองคำ รับแผนปั้น “เชียงแสน” เป็น Port Cityเรือโท กมลศักดิ์ พรมประยูร รอง ผอ.การท่าเรือแห่งประเทศไทย สายบริหารสินทรัพย์และพัฒนาธุรกิจ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจส่งเสริมการค้าและการขนส่งทางลำน้ำโขง กับ ดร.คำหล้า นากคะวงค์ ประธานบริษัท เมืองมอม กรุ๊ป จำกัด ที่ห้องสิบสองปันนา โรงแรมอิมพีเรียล โกลเด้นท์ไทรแองเกิล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เมื่อ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสอดรับกับโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษเชียงแสนที่จะพัฒนาเป็น Port City

นายรัฐพล รัชตะศิลปิน ผู้จัดการท่าเรือพาณิชย์เชียงแสน จ.เชียงราย และท่านจอมแพง วิสัยสาน รองหัวหน้าแผนกแผนการและการลงทุนแขวงบ่อแก้ว ลงนามพยานของทั้ง 2 ฝ่าย และมีข้าราชการในพื้นที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ร่วมเป็นสักขีพยานทั้งนี้ บริษัทเมืองมอมกรุ๊ปฯ เป็นผู้ได้รับสัมปทานจากรัฐบาล สปป.ลาว ให้ลงทุนฟื้นฟู และบริหารจัดการท่าเรือบ้านมอม (เหนือสามเหลี่ยมทองคำ) เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เป็นเวลา 40 ปี มีแผนขยายพัฒนาท่าเรือด้วยเงินทุน 150 เหรียญสหรัฐ ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 5 ปี แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2565

โดยพัฒนาท่าเรือขนถ่ายสินค้าประเภทสัตว์มีชีวิต สินค้าทั่วไป จัดระบบการเข้าออกของเรือ มีลานจอดรถและลานรองรับตู้คอนเทนเนอร์ ตลาด โรงแรม 5-6 ชั้น โกดังสินค้า ศูนย์การค้าปลอดภาษี หรือดิวตี้ฟรี จุดตรวจมาตรฐานสินค้าเกษตรและปศุสัตว์ ห้องประชุม ฯลฯ ตั้งเป้าจะเป็นศูนย์กลางสินค้าเกษตรกรรมที่เชื่อมระหว่างไทย-จีนตอนใต้ และท่าเรือที่มีความเป็นสากล

อนึ่ง ไทย จีน สปป.ลาว และพม่า มีข้อตกลงการเดินเรือพาณิชย์ในแม่น้ำโขงตอนบน 4 ชาติที่มีการลงนามกันตั้งแต่ปี 2543 โดยให้แต่ละฝ่ายอำนวยความสะดวกให้เรือสินค้าของประเทศสมาชิกและกำหนด 14 เมืองท่าที่ใช้ในการคมนาคมระหว่างกัน คือ ท่าเรือที่ อ.เชียงแสน และ อ.เชียงของ ของไทย, ท่าเรือปางทราย ปางเซียงก่อ เมืองมอม บ้านป่าลุน ห้วยทราย และหลวงพระบาง ส่วน สปป.ลาว, ท่าเรือซือเหมา จิ่งหงหรือเชียงรุ้ง เมืองหัง กวนเหล่ย ของจีน และท่าเรือบ้านจิง บ้านโป่งหรือเมืองพง ของพม่า

ในวันที่ 21-23 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ท่าเรือพาณิชย์เชียงแสนยังมีกำหนดที่จะลงนามในบันทึกความเข้าใจในลักษณะเดียวกันนี้กับท่าเรือกวนเหล่ย เขตปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลยูนนาน สป.จีน เพื่อร่วมพัฒนาการค้าในลุ่มน้ำโขงตอนบนตลอดเส้นทางด้วย
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,081


« ตอบ #702 เมื่อ: วันที่ 11 กันยายน 2018, 20:53:45 »

ล้มกระดาน ! เขตศก.พิเศษเชียงรายเริ่มนับหนึ่งใหม่รัฐยอมถอยให้เอกชนหาที่ตั้งเอง
เผยแพร่: 11 ก.ย. 2561 12:31   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 เชียงราย -เขตเศรษฐกิจพิเศษเชียงรายล้มไม่เป็นท่าต้องเริ่มต้นนับหนึ่งไม่หลัง 3 อำเภอที่ถูกเล็งแต่แรกพบแต่อุปสรรค ล่าสุดรัฐยอมถอยและให้ภาคเอกชนที่สนใจหาพื้นที่ลงุทนเองแต่รัฐจะสนับสนุนเต็มที่

วันนี้ (11 ก.ย.) ที่ห้องประชุมโรงแรมทีคการ์เดน รีสอร์ท อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมนาเรื่อง "เหลียวหลัง แลหน้า 3 ปี เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเชียงราย" จัดโดยสำนักงาน จ.เชียงราย โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ซึ่งกิจกรรมในการประชุมมีทั้งการบรรยายพิเศษจากผู้ทรงคุณวุฒิเกี่ยวกับการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษทั่วโลก การจัดตั้งที่ จ.ตาก รวมทั้งในวันที่ 12 ก.ย.ยังมีกำหนดจัดเสวนาภาคประชาชนในหัวข้อ "มุมมองภาคประชาชน เศรษฐกิจพิเศษเชียงราย ใครได้ ใครเสีย" โดยมีภาคเอกชน นักวิชาการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมเสวนา

นายประจญ กล่าวว่าคณะกรรมการนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ (กนพ.) กำหนดให้มีการจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเชียงราย 3 อำเภอคือ อ.แม่สาย อ.เชียงแสน และ อ.เชียงของ เพราะมีศักยภาพในการเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านและยังต่อไปยังจีนตอนใต้ที่เป็นตลาดใหญ่แต่ในการจัดหาที่ดินเพื่อจัดตั้งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาพบปัญหาไม่สามารถจัดหาที่ดินเพื่อจัดตั้งได้ โดยพื้นที่ อ.แม่สาย ก็ยังมีเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบที่อ้างว่ามีความจำเป็นต้องปลูกกันอยู่ ส่วน อ.เชียงแสน ส่วนใหญ่เป็นที่สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร (สปก.) ที่ชาวบ้านใช้ประโยชน์ และ อ.เชียงของ บางส่วนเป็นป่าชุมชนและกรณีเป็นที่ดินเลี้ยงสัตว์ ต.ทุ่งงิ้ว ก็พบมีการขอค่าชดเชยกันสูงไร่ละกว่า 500,000 บาท เป็นต้น

นายประจญ กล่าวอีกว่าล่าสุดตนได้เข้าประชุมที่กระทรวงมหาดไทยเพื่อแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้แล้วซึ่งก็ได้รับแจ้งว่าในพื้นที่ที่มีการประกาศเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษทั้ง 3 อำเภอดังกล่าวถือว่าได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามที่กฎหมายกำหนดอยู่แล้วซึ่งนักลงทุนสามารถเข้าไปลงทุนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ดังกล่าวได้เลยทันทีหรือหากไม่เพียงพอก็สามารถแจ้งเพื่อขอเพิ่มเติมได้อีก

ทั้งนี้รัฐบาลได้ปรับมาให้การพัฒนาเขตเป็นไปตามกลไกทางเศรษฐกิจโดยจะไม่ใช้งบประมาณของรัฐไปซื้อที่ดินของรัฐมาดำเนินการแน่นอน และการจัดตั้งต้องได้ประโยชน์ทุกฝ่ายทั้งนักลงทุน ประชาชน คู่ค้า ฯลฯ ไม่ใช่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งดังนั้นหากกระทบกับสิ่งแวดล้อมหรือชุมชนก็คงจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอีก กระนั้นจังหวัดยืนยันจะเดินหน้าจัดตั้งต่อไปตามแนวทางใหม่ดังกล่าวโดยจะเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ในปีงบประมาณ 2562 นี้เป็นต้นไปเพื่อให้เป็นรูปธรรมให้ได้ในปีเดียวกันดังกล่าว

นายประจญ กล่าวเพิ่มเติมว่า เดิมเราพยายามหาที่หลวงมาจัดตั้งแล้วเข้าไปพัฒนาระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อดึงดูดนักลงทุนให้เข้าไปลงทุน แต่เมื่อทุกพื้นที่มีปัญหาเรื่องการจัดหาที่ดินจึงต้องปรับกันใหม่

โดยจากการประชุมล่าสุดก็ได้ข้อสรุปว่าจะเปิดให้ภาคเอกชนเป็นฝ่ายจัดหาที่ดินเองเมื่อได้ที่ดินที่เหมาะสมก็จะนำเสนอเข้าสู่การประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่ออนุมัติดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามกลไกลของตลาดและเศรษฐกิจเอง ซึ่งก็ยังไม่มีการกำหนดว่าจะต้องใช้เนื้อที่เท่าไหร่อย่างไรสำหรับเอกชนรายเก่าที่เคยพยายามเข้าไปจัดตั้งมาก่อนหน้านี้แล้วนั้นตนไม่ทราบเพราะเมื่อต้องเริ่มต้นกันใหม่ก็ต้องใช้แนวทางใหม่ดังกล่าวต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า กนพ.ประกาศให้ จ.เชียงราย ทั้ง 3 อำเภอดังกล่าวเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษระยะที่ 2 พร้อมกับ จ.กาญจนบุรี จ.หนองคาย จ.นครพนม และ จ.นราธิวาส มาตั้งแต่ปี 2557 ครอบคลุมพื้นที่ 21 ตำบล และ จ.เชียงราย รับหน้าที่ศึกษาพื้นที่หลายแห่งได้แก่ อ.แม่สาย ของของกรมธนารักษ์ ติดถนนพหลโยธินสายแม่สาย-เชียงราย บ้านน้ำจำ ต.โป่งผา อ.แม่สาย เนื้อที่ 870 ไร่ 3 งาน 5 ตารางวา

อ.เชียงแสน พิจารณาใช้ที่ดินซึ่งส่วนใหญ่เป็นเขตปฏิรูปที่ดินใกล้ท่าเรือแม่น้ำโขงเชียงแสนแห่งที่ 2 ต.บ้านแซว เนื้อที่ 651 ไร่ 3 งาน 52 ตารางวา และ อ.เชียงของ เป็นพื้นที่ป่าชุมชนเขต ต.บุญเรือง เนื้อที่ประมาณ 2,322 ไร่ และบางช่วงหันไปศึกษาเนื้อที่ 530 ไร่ บ้านทุ่งงิ้ว ต.สถาน ด้วยแต่ทุกพื้นที่ก็ประสบปัญหาดังกล่าว โดยมีภาคเอกชนรายหนึ่งพยายามเข้าไปร่วมศึกษาและผลักดันในแต่ละพื้นที่เพื่อจะเข้าไปลงทุนในเขตดังกล่าวโดยเฉพาะ อ.เชียงของ เป็นหลัก

ในการประชุมสัมมนาครั้งนี้ยังมีการแจ้งข้อมูลว่าตั้งแต่ปี 2557-2560 มีกิจการจดทะเบียนจัดตั้งในเขตที่จังหวัดศึกษาดังกล่าวจำนวน 755 ราย รวมกิจการเดิมที่จดทะเบียนอยู่แล้วมีทุนจดทะเบียน 3,900 ล้านบาท ธุรกิจที่ลงทุนกันมากคือก่อสร้างอาคารทั่วไป ขายส่งสินค้า อสังหาริมทรัพย์ ขนส่งสินค้า ขายส่งสินค้าเกษตร ฯลฯ โดยเป็นกิจการขนาดย่อมกว่า 99% และเป็นของนักลงทุนไทยรายย่อยเกือบทั้งหมดและเป็นของต่างชาติถือหุ้นร่วม 4%

สำหรับสิทธิพิเศษในเขตจัดตั้งที่ชัดเจนคือจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนหรือบีโอไอ เช่น ยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล 8 ปี (จำกัดวงเงินไม่เกินร้อยละ 100 ของเงินลงทุนไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน) ลดหย่อนภาษีจากกำไรร้อยละ 50 เป็นเวลา 5 ปี ยกเว้นอากรขาเข้าสำหรับเครื่องจักร วัตถุดิบและวัสดุจำเป็นเพื่อการส่งออกเป็นเวลา 5 ปี อนุญาตใช้แรงงานต่างด้าวไร้ฝีมือ เป็นต้น.
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,081


« ตอบ #703 เมื่อ: วันที่ 26 กันยายน 2018, 23:44:58 »

เชียงราย - เครือกะตะธานีฯ ตัดริบบิ้นแกรนด์โอเพนนิ่งแล้ว “เดอะริเวอรี่เชียงราย” หลังทุ่มงบรวมกว่า 2 พันล้านเทกโอเวอร์-ปรับโฉม “ดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ตฯ” แบบยกกระบิ ทั้งตัวอาคาร-ปูรณฆฎะ ยันสวนผักอินทรีย์ และพนักงานมาค่อนปี


หลังจากกลุ่ม "กะตะธานี คอลเล็คชั่น" ได้ทุ่มเงินกว่า 1,400 ล้านบาทเข้าเทกโอเวอร์โรงแรมดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ตเชียงรายที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกก เมื่อปลายปี 60 และปิดปรับปรุงตั้งแต่ 1 เม.ย. 61 เป็นต้นมา ล่าสุดขณะนี้เครือกะตะธานีฯ ได้เปิดบริการโรงแรมดุสิตไอส์แลนด์ฯ เดิม ภายใต้ชื่อใหม่คือ “เดอะ ริเวอรี่ บาย กะตะธานี คอลเลคชั่น เชียงราย หรือ ลี่เจียง ต้าจิ่วเตี้ยน”

นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานบริหารกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเล็คชั่น กล่าวระหว่างนำผู้บริหารและพนักงานร่วม “Grand Opening of The Riverie by Katathani” ที่มีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าฯ เชียงราย เป็นประธานฯ ว่า เครือกะตะธานีใช้เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาทปรับปรุงให้เดอะ ริเวอรี่ บาย กะตะธานีฯ เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวของเชียงราย เป็นสถานที่พักผ่อน ประชุมและจัดเลี้ยงที่มีคุณภาพชั้นนำของเอเชีย ที่มีกลิ่นอายล้านนาและทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำกก

โดยได้ทำการปรับปรุงใหม่ทุกส่วน ทั้งห้องพัก 271 ห้อง ห้องประชุมที่รองรับได้ 700 ที่นั่ง ห้องอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวก ระบบครัว ระบบปรับอากาศ ระบบน้ำ ไฟฟ้า สระว่ายน้ำ สวนน้ำเด็ก คลับ ทางเดินริมน้ำ สวนผักอินทรีย์ ศูนย์ของฝาก ห้องรับรองและบริเวณรอบโรงแรม ห้องอาหารที่มีทั้งเอกลักษณ์ของล้านนาภาคเหนือ สวนจีน อาหารจีน ห้องอาหารบนชั้น 10 ของโรงแรมที่มองเห็นตัวเมืองได้รอบทิศ ฯลฯ ทั้งหมดถูกตกแต่งอย่างประณีตบรรจงเพื่อให้มีความคลาสสิกผสานร่วมสมัย รวมทั้งพนักงานเดิมก็ผ่านการอบรมจากโรงแรมในเครือกะตะธานีฯ ที่มีถึง 6 แห่งในภูเก็ต-พังงา

“เพื่อร่วมเป็นความภาคภูมิใจของเชียงราย เดอะริเวอรี่ ได้ผสมผสานความสมบูรณ์แบบของวัฒนธรรมดั้งเดิม และดำรงความร่วมสมัยเพื่อรำลึกอดีตและชื่นชมอนาคต เห็นได้จากลวดลายหม้อดอก หรือปูรณฆฎะ ในห้องพัก เพื่ออำนวยอวยพรผู้เข้าพักให้เปี่ยมไปด้วยความสุขและความเจริญรุ่งเรือง หอค้าและเรือนแก้วด้านหน้าโรงเรม เพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือน บุษบกที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ หอระฆังล้านนา และเส้นสายรายละเอียดที่สื่อถึงความงดงามของศิลปะล้านนา”

นายสมบัติกล่าวอีกว่า ด้านการตลาดนั้นยังคงมีกลุ่มเป้าหมายระดับบนที่มีกำลังซื้อจากทั้งยุโรป เอเชีย และประเทศไทยซึ่งได้รับการตอบรับจากบริษัทตัวแทนนำเที่ยว และกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี ซึ่งเราขออยู่ร่วมกับชาวเชียงราย และเป็นมิตรกับผู้ประกอบการ พร้อมมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเชียงรายต่อไป
https://mgronline.com/local/detail/9610000095128
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
nmonnmo
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #704 เมื่อ: วันที่ 28 กันยายน 2018, 11:58:12 »

so good ufabet  :T
IP : บันทึกการเข้า
nmonnmo
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #705 เมื่อ: วันที่ 28 กันยายน 2018, 12:14:21 »

so good สมัคร ufabet/URL] :T
IP : บันทึกการเข้า
seomelon06
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #706 เมื่อ: วันที่ 29 กันยายน 2018, 16:13:03 »

so good ufabet  :T
IP : บันทึกการเข้า
seomelon06
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« ตอบ #707 เมื่อ: วันที่ 29 กันยายน 2018, 16:15:05 »

so good แทงบอลออนไลน์ :T
IP : บันทึกการเข้า
lilyfirst
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #708 เมื่อ: วันที่ 01 ตุลาคม 2018, 11:06:11 »

ขอบคุณ สำหรับข้อมูลดีๆน่ะค่ะ :F
http://www.ufa007.com/แทงบอลโลก
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,081


« ตอบ #709 เมื่อ: วันที่ 06 พฤศจิกายน 2018, 20:15:41 »

แม่สาย...กำลังมีโกบอลเฮ้าส์


* 45337147_1890411790995538_8923242226176229376_o (Custom).jpg (114.25 KB, 853x640 - ดู 1311 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,081


« ตอบ #710 เมื่อ: วันที่ 06 พฤศจิกายน 2018, 20:17:25 »

ธนพิริยะงวด 9 เดือนกวาดรายได้เฉียด 1.3 พัน ล.
เผยแพร่: 2 พ.ย. 2561 15:14   ปรับปรุง: 2 พ.ย. 2561 17:15   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 ธนพิริยะ ร้านค้าปลีกเชียงราย เดินหน้าตามแผน อวดผลงานงวด 9 เดือนแรก ปี 61 รายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 1,292.90 ล้านบาท โตเกือบ 11% กำไรสุทธิกว่า 45 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 4% ผู้บริหารเผยผลงานเติบโตต่อเนื่อง จากแผนการขยายสาขาปีนี้วางไว้ 5 สาขา คาดทำได้ตามเป้าหนุน มอง Q4/61 พีกสุดของปี เหตุเป็นไฮซีซันธุรกิจ มั่นใจรายได้ทั้งปีนี้โตอีก 10-15%

นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคในจังหวัดเชียงราย เปิดเผยถึงผลประกอบการงวด 9 เดือน ปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 1,292.90 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 126.95 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 10.89 เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1,165.95 ล้านบาท กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 179.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 15.55% มีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 13.85% กำไรสุทธิอยู่ที่ 45.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.55% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 43.58 ล้านบาท มีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 3.48%

สำหรับงวดไตรมาส 3/2561 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 440.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.77 ล้านบาท หรือคิดเป็น 10.48% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 62.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.55% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน มีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 14.11% กำไรสุทธิอยู่ที่ 15.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.63% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน มีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 3.52% เป็นผลมาจาก ความสำเร็จจากแผนการขยายสาขาของร้านธนพิริยะอย่างต่อเนื่อง รายได้จากสาขาใหม่สนับสนุนยอดขาย และได้รับค่าสนับสนุนการขายจากผู้จำหน่าย

“ผลงานที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจ รายได้จากการขายและการให้บริการเติบโต เป็นผลจากกลยุทธ์การขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่ศักยภาพในจังหวัดเชียงราย และจังหวัดใกล้เคียงได้ตามแผนงานที่วางไว้ ประกอบกับ การบริหารควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ต้นทุนขายและการให้บริการต่อรายได้จากการขายและการให้บริการในไตรมาส 3 และงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ ลดลงเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน รวมทั้งการนำสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูงเข้ามาจำหน่าย เพื่อผลักดันมาร์จินเติบโตเพิ่มขึ้น ขณะที่ทิศทางภาพรวมเศรษฐกิจในจังหวัดเชียงราย ฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อย กำลังซื้อของประชาชนในพื้นที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ชัดในสาขาที่ได้ทำการติดตั้งเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้บริการแล้วกว่า 10 สาขาจากปัจจุบันมีทั้งหมด 23 สาขา เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้บริษัทฯ มีรายได้เติบโตเพิ่มขึ้น” นายธวัชชัย กล่าว

ด้านเภสัชกรหญิง อมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2561 คาดว่าจะเติบโตขึ้น รับยอดขายปลายปีซึ่งเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจ และการท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงราย ส่งผลดีต่อธนพิริยะ ซึ่งในปัจจุบันมีสาขารวมกันอยู่ที่ 23 สาขา แบ่งเป็นสาขาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย 21 สาขา และจังหวัดพะเยา 2 สาขา อีกทั้ง บริษัทยังมีศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่งสินค้ากระจายไปตามสาขาต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว และช่วยการสต๊อกสินค้าให้เพียงพอรองรับกับความต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย

สำหรับภาพรวมในปี 2561 บริษัทฯ มั่นใจผลการดำเนินงานทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ รายได้เติบโต 10-15% จากปีก่อนหน้าอยู่ที่ราว 1,600 ล้านบาท และตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มในปีนี้ 5 สาขา ที่จังหวัดเชียงรายทั้งหมด สนับสนุนให้สิ้นปีนี้จะมี 24 สาขา จากปลายปี 2560 มี 19 สาขา

“ในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้ ร้านธนพิริยะ ทยอยเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 4 สาขา ที่สาขาพญาเม็งราย สาขาเหมืองแดง และสาขาพญาแควหวาย และสาขาล่าสุด สาขาประตูล้อ อำเภอเมือง เปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนสาขาสุดท้าย ที่เชียงของ นับเป็นสาขาที่ 24 ได้เริ่มทำการก่อสร้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดจะสามารถเปิดให้บริการภายในเดือนธันวาคม เป็นอีกแรงสนับสนุนผลประกอบการธนพิริยะ ให้โดดเด่นต่อเนื่องในปี 2562 ได้” เภสัชกรหญิง อมร กล่าว
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
loveufa
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #711 เมื่อ: วันที่ 18 พฤศจิกายน 2018, 15:42:32 »

ขอบคุณเกมมันส์
บาคาร่าออนไลน์
https://ufa007.co/casino
[บาคาร่าออนไลน์](https://ufa007.co/casino)
IP : บันทึกการเข้า
malisa23
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23


« ตอบ #712 เมื่อ: วันที่ 24 พฤศจิกายน 2018, 13:13:31 »

เป็นบทความที่ีดีมาก น่าสนใจ  ให้ความรุ้ใหม่ด้วย ขอบคุณมากเลยค่ะ
[คาสิโนออนไลน์](https://ufa007.co/casino)
;R
IP : บันทึกการเข้า

[mega888](https://ufabet88899.com/)
[เมก้า888](https://ufabet88899.com/)
[สล็อตโจ๊กเกอร์](https://ufa007.co/casino)
[สล็อตjoker](https://ufa007.co/casino)
maplang22
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7


« ตอบ #713 เมื่อ: วันที่ 24 พฤศจิกายน 2018, 13:59:35 »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ
แทงบอลเงินสด
IP : บันทึกการเข้า
thanikk
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #714 เมื่อ: วันที่ 09 ธันวาคม 2018, 13:49:19 »

ขอบคุณมากครับสำหรับความรู้ เป็นประโยชน์ มากๆ เลย สมัครเอเย่นต์ufabet https://ufabet-group.com/ :AO
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 [36] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!