เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 29 มีนาคม 2024, 12:20:14
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  ห้องนั่งเล่น (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-., ©®*)
| | |-+  น้ำหมักป้าเชง ระบาดอีกแล้ว
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน น้ำหมักป้าเชง ระบาดอีกแล้ว  (อ่าน 6823 ครั้ง)
อ้อนจัง
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 302



« เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 10:26:14 »

กลับไปบ้านเห็นคนที่หมู่บ้านทำน้ำหมักป้าเชงกินกัน
เขาว่ากินแล้วหายปวดแข้งปวดขา ว่ากันงั้นนะ
ที่บ้านใครทำบ้าง  มันดีจริงเร้อ เอามาแชร์กันหน่อย
ตามข่าวว่าป้าเชงโดนจับไปแล้วไม่ใช่เหรอ
 ฮืม ฮืม ฮืม
IP : บันทึกการเข้า

สนใจสอบถามได้จ้า

http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=303784.0
Aikaew
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 294


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 10:40:05 »

แป๋งเอง กิ๋นกั๋นเอง ดูสูตรหื้อได้ส่วน ต๋ามสะดวกเลยครับ จะไปจุ๊ขายคนอื่นโดยอ้างสรรพคุณไปเรื่อยละกั๋น อิอิ อ้อ หมักด้วยวัตถุดิบตี้ดี สะอาด ครบเวลาโตยเน้อ
IP : บันทึกการเข้า
warrior
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 305



« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 10:40:57 »

แถว ๆ ที่หมู่บ้านก็เห็นมีคนทำกันครับ เห็นทำมาหลายหลัง  เอาลำไยมาหมัก
นี่ขนาดบอกแ้ล้วว่า มีข่าวป้าเชงโดนจับด้วย ยังทำกันอีก
IP : บันทึกการเข้า
じ☆ve MAINBOARD ✿☆卐
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 685



« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 10:41:45 »

เจอมาเหมือนกัน...แต่ผมคนนึงที่มิกล้าใช้ กลัวเปนหนักกว่าเดิม. ..
IP : บันทึกการเข้า

อ้อนจัง
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 302



« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 10:44:00 »

ถามคนที่ทำว่าเอาสูตรมาจากไหน
เขาบอกว่าเอามาจากในทีวี
คงเป็นเทปเก่าของป้าเชงอะค่ะ
IP : บันทึกการเข้า

สนใจสอบถามได้จ้า

http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=303784.0
น้าวัยทองฯ
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,913



« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 13:56:17 »

พี่ที่ทำงานผมก็หมักเองเหมือนกันครับ

แต่ผมก็ไม่กล้าพิสูจน์ หุหุ
IP : บันทึกการเข้า

์Nam
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 147



« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 15:56:20 »

ใช้ทาหน้าก่อนอาบน้ำและอมตอนเช้าก่อนแปรงฟันประมาณ5นาทีไม่มีกลิ่นปากเลยค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
hansa
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 658


« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 15:59:24 »

ใช้แต่ภายนอกเถอะครับ
อย่าถึงขนาดดื่มกินเลย  ผลข้างหน้าอีกยาว  หมอยังต้องเรียน 6 ปี  กว่าจะเป็นแพทย์ได้ 9 ปี
เราดูทีวีกับเวป  พอแล้วหรือ
IP : บันทึกการเข้า
ผมเองครับ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,086


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 17:20:07 »

เห็นในเว็ปหนึ่งครับ เขาบอกว่าต้องใช้น้ำส้มสายชูหมัก พอดีว่า น้ำส้มสายชูหมักมันหาซื้อยากในเชียงรายนะ  แต่วัตถุดิบที่จะใช้ผลิตน้ำส้มสายชูหมักบ้านเรามีเยอะ เช่น ลำใย  เปลือกจากการปอกสัปรด เป็นต้น  เอามาหมักตามสูตรก็สามารถใช้ได้แล้ว  ส่วนการนำมารับประทาน มี 2 วิธี คือ
     1. น้ำส้มสายชูหมัก + น้ำเปล่า  อัตราส่วน  1/2...3...4...5  แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนจะรับได้ ดื่มเช้า เย็น  สรรพคุณ  ทำให้ร่างกายสดชื่น กระฉับกระเฉง  บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ปวดเมื่อยตามลำตัว โรคไซนัส ฯลฯ   ดื่มครั้งแรกอาจมีอาการข้างเคียง เช่น เป็นผื่นประมาณ 2-3 วัน แสบลำคอ เหมือนมีกระแสไฟฟ้าวิ่งตามเส้นเลือด อาการมึนคล้านเมาไวน์ ระบายท้อง(ดีทอล์ค) เป็นต้น  หลังจากนั้นร่างกายจะปรับตัวดีขึ้น 
     2. น้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ 100%  หรือ ที่มีกรดน้ำส้ม 4.2 - 4.5 % + ไข่ไก่สดๆ(ใหม่ไม่แช่เย็น) ดองในขวดโหลแก้ว (8ฟอง/1ขวด) ให้วางไข่โดยเช็ดให้สะอาดหรือล้างน้ำแล้วเช็ดผึ่งไว้ให้แห้งแล้วเอาลงไปเรียงไว้ในขวดโหลอย่าให้เปลือกไข่แตก  เทน้ำส้มสายชูหมักลงไปให้ท่วมไข่ ปิดฝาไม่ต้องแน่นเพื่อระบายอากาศทิ้งไว้ ช่วงแรกจะมีฟองอากาศเล็กๆ  ผุดออกมาจากเปลือกไข่ 1-2 วัน ต่อมาเปลือกไข่จะเริ่มจากนั้นประมาณ 5 วัน สังเกตจะเห็นว่า เปลือกไข่จะนิ่มมีการยุบตัว  ถึงจะนำมารับประทานได้ โดยให้นำออกมาครั้งละฟอง ค่อยๆล้างน้ำลุบเอาเปลือกไข่ที่นิ่มคล้ายแป้งออกจนหมดเหลือเพียงเยื่อหุ้มไข่แดงและไข่ขาวไว้  นำไปวางในแก้วป้องกันไข่กระเด็นเวลาใช้ไม้จิ้มฟันเจาะเอาเยื่อหุ้มไข้ทิ้ง เหลือเพียงไข่ขาวกับไข่แดงนำมารับประทานเวลาเช้าหลังอาหาร(วันละไม่เกิน 1 ฟอง) ห้ามรับประทานเวลาท้องว่างและทำให้สุกโดยเด็ดขาด(คุณภาพลดลง)  หากทานยากให้ผสมน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมลงไปพอประมาณให้ทานง่ายก็พอแล้ว
IP : บันทึกการเข้า
ผมเองครับ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,086


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 17:33:43 »

สรรพคุณ  รักษาโรคเส้นเลือดหัวใจตับ เลือดข้นและเหนียว เบาหวาน ความดันโลหิตสูง/ต่ำ ลดไขมัน(คลอเรสเตอรอลและไตกลีเซอไรค์) เบาหวาน ปวด บวม ไหล่ติด ละลายหินปูนบำรุงสายตา(หน้ามืด) อัมพฤกษ์อัมพาตไทยรอยด์  ทำให้เลือดสะอาดหมุนเวียนได้ดีสร้างภูมิต้นทานแก่ร่างกาย หน้าอ่อนกว่าวัย ความรู้สึกทางเพศดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงกว่าเดิม ฯลฯ

ก็ทดลองดูนะครับ ลงทุนน้อย(ทำได้เอง) ปลอดภัย ผลเป็นประการใดนำมาบอกกล่าวกันบ้างนำครับ
IP : บันทึกการเข้า
flashi
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,797


on the internet nobody knows you’re a dog


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 17:54:17 »

ใช้ทาหน้าก่อนอาบน้ำและอมตอนเช้าก่อนแปรงฟันประมาณ5นาทีไม่มีกลิ่นปากเลยค่ะ

ไม่มีกลิ่นปาก เหลือแต่กลิ่นน้ำป้าเชงแม่นก่อ  ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

ทุกอาชีพไม่มีไส้แห้ง ไม่ว่าอาชีพใดทั้งสิ้น ที่เมิงไส้แห้ง เพราะเมิงกระจอกไง มันอยู่ที่ใจเมิง ใจเมิงสูงเมิงก็รอด ใจเมิงกระจอกเมิงก็จน!
--- (เชิญชมคลิปเต็ม)
http://www.youtube.com/watch?v=s-g89WcO6DQ
โชกุน
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 267



« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 18:20:07 »

ใช้แต่ภายนอกเถอะครับ
อย่าถึงขนาดดื่มกินเลย  ผลข้างหน้าอีกยาว  หมอยังต้องเรียน 6 ปี  กว่าจะเป็นแพทย์ได้ 9 ปี
เราดูทีวีกับเวป  พอแล้วหรือ
++++  1,000,000  งั้นคงไม่มีหมอแล้วเนอะ.. ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

" หมาก็มีหัวใจ"
..พีรดาแฟชั่น..(ชร)
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,105



« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 18:42:18 »

 
ใช้ทาหน้าก่อนอาบน้ำและอมตอนเช้าก่อนแปรงฟันประมาณ5นาทีไม่มีกลิ่นปากเลยค่ะ
ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิงฟันยิ้ม รูดซิบปาก รูดซิบปาก รูดซิบปาก รูดซิบปาก รูดซิบปาก รูดซิบปาก

ไม่มีกลิ่นปาก เหลือแต่กลิ่นน้ำป้าเชงแม่นก่อ  ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
คนหาดแฟน
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,424



« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 18:44:32 »

สงสัยจะดี แต้ แถวบ้านผมเขาก็ทำกันหนา  แต่ยังไม่กล้ากิน
IP : บันทึกการเข้า

เวลาสะดวกในการติดต่อ  8.00-20.00 น.
nongss1
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 595



« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 18:53:57 »

จานดำ ก็ออกน่ะป้าแกออกรายการเลย ช่องแกเลยอ่ะ
IP : บันทึกการเข้า
nop-cm
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25


« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 19:00:18 »

ของผมหมักยาดองครับ ฮิๆ....
IP : บันทึกการเข้า
kaewhilow
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,172


« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 19:51:48 »

เห็นในเว็ปหนึ่งครับ เขาบอกว่าต้องใช้น้ำส้มสายชูหมัก พอดีว่า น้ำส้มสายชูหมักมันหาซื้อยากในเชียงรายนะ  แต่วัตถุดิบที่จะใช้ผลิตน้ำส้มสายชูหมักบ้านเรามีเยอะ เช่น ลำใย  เปลือกจากการปอกสัปรด เป็นต้น  เอามาหมักตามสูตรก็สามารถใช้ได้แล้ว  ส่วนการนำมารับประทาน มี 2 วิธี คือ
     1. น้ำส้มสายชูหมัก + น้ำเปล่า  อัตราส่วน  1/2...3...4...5  แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนจะรับได้ ดื่มเช้า เย็น  สรรพคุณ  ทำให้ร่างกายสดชื่น กระฉับกระเฉง  บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ปวดเมื่อยตามลำตัว โรคไซนัส ฯลฯ   ดื่มครั้งแรกอาจมีอาการข้างเคียง เช่น เป็นผื่นประมาณ 2-3 วัน แสบลำคอ เหมือนมีกระแสไฟฟ้าวิ่งตามเส้นเลือด อาการมึนคล้านเมาไวน์ ระบายท้อง(ดีทอล์ค) เป็นต้น  หลังจากนั้นร่างกายจะปรับตัวดีขึ้น  
     2. น้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ 100%  หรือ ที่มีกรดน้ำส้ม 4.2 - 4.5 % + ไข่ไก่สดๆ(ใหม่ไม่แช่เย็น) ดองในขวดโหลแก้ว (8ฟอง/1ขวด) ให้วางไข่โดยเช็ดให้สะอาดหรือล้างน้ำแล้วเช็ดผึ่งไว้ให้แห้งแล้วเอาลงไปเรียงไว้ในขวดโหลอย่าให้เปลือกไข่แตก  เทน้ำส้มสายชูหมักลงไปให้ท่วมไข่ ปิดฝาไม่ต้องแน่นเพื่อระบายอากาศทิ้งไว้ ช่วงแรกจะมีฟองอากาศเล็กๆ  ผุดออกมาจากเปลือกไข่ 1-2 วัน ต่อมาเปลือกไข่จะเริ่มจากนั้นประมาณ 5 วัน สังเกตจะเห็นว่า เปลือกไข่จะนิ่มมีการยุบตัว  ถึงจะนำมารับประทานได้ โดยให้นำออกมาครั้งละฟอง ค่อยๆล้างน้ำลุบเอาเปลือกไข่ที่นิ่มคล้ายแป้งออกจนหมดเหลือเพียงเยื่อหุ้มไข่แดงและไข่ขาวไว้  นำไปวางในแก้วป้องกันไข่กระเด็นเวลาใช้ไม้จิ้มฟันเจาะเอาเยื่อหุ้มไข้ทิ้ง เหลือเพียงไข่ขาวกับไข่แดงนำมารับประทานเวลาเช้าหลังอาหาร(วันละไม่เกิน 1 ฟอง) ห้ามรับประทานเวลาท้องว่างและทำให้สุกโดยเด็ดขาด(คุณภาพลดลง)  หากทานยากให้ผสมน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมลงไปพอประมาณให้ทานง่ายก็พอแล้ว
ในเชียงรายมีขายหลายที่ ปกติจะไปซื้อที่ร้านเชียงรายสมุนไพร/ร้านนอร์ทเทริน์ฟาร์ม
คนญี่ปุ่นนิยมดื่ม เท่าที่รู้เขาบอกแก้แฮ้ง(เมาค้าง)ได้ดีนัก แต่ขอดูสินค้าที่มี อย.ด้วยเน้อ แต่ที่เคยลอง แลรถามคนที่เคยกิน ส่วนที่ดีสุดคือการขับถ่ายจะดีมากยิ่งคนที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 13 กันยายน 2011, 09:19:19 โดย kaewhilow » IP : บันทึกการเข้า
nalismenox
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 846


สุดท้ายก็กลับมายืนจุดเดิม


« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 20:00:23 »

เห็นทำกันเยอะมากจริงๆนะครับ
มีการอ้างด้วยว่าอย.อนุญาตแล้ว ป้าเช็งก็ไม่ถูกจับแล้วด้วย
ใครทำงานสาธารณสุข โปรดมาแจ้งแถลงไขด้วยครับ
ก่อนที่จะมีใครสังเวยกับป้าเช็งมากกว่านี้

เราไม่ใช่หมอ ไม่ได้เรียนหมอ นะครับ
คนไทยเรามีสถิติการกินยาเกินขนาดมากเพราะคิดว่าตัวเองเป็นหมอ
ประมาณยาและคิดยามากินเองได้ น่าคิดไหมหล่ะครับ
IP : บันทึกการเข้า
จน-จัง-กู
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 302


!! ถึงเฮาจะตุ๊ก...แต่เฮาก็บ่าเกยโกงไผ๋ !!


« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 20:07:46 »

ของผมหมักยาดองครับ ฮิๆ....
  แฮ่ ๆ ๆ ท่านคับ....ได้ที่หรือยังตี่หมักไว้ ? ขอไปลองจิมผ่อเลาะ..อิอิ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

บริการจัดทริปท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย บริการรถสองแถว รับ-ส่ง นำเที่ยว ขนของ ย้ายหอ
ราคาเป็นกันเอง บริการด้วยน้ำจิต ผูกมิตรด้วยน้ำใจ ถึงที่หมายฉับไว ปลอดภัยทุกเส้นทาง ติดต่อ 0946042117....
ผมเองครับ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,086


« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 22:00:15 »

กรณีน้ำส้มสายชูหมัก(มี อย.) ผสมน้ำ มีผู้ยืนยันว่า กรณีเป็นหวัดคัดจมูก หรือ ดังตั๋น ได้ผลดีมาก
ร่างกายสดชื่น ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยเหมือนเคย  ก็ลองดูนะครับ  เหมือนกำบ่าเก่าตี้ว่า  " ลางเนื้อชอบลางยา " แต่ขนานนี้ไม่ใช่ของป้าเชงนะครับ   แต่สูตรไข่ไก่ ยังไม่ได้ลอง เพราะ หาแหล่งซื้อยังไม่เจอ
วันพรุ่งนี้ จะไปเส๊าะหามาดองซักโหล(ขวดโหล) ดองเสร็จต่อเอาซ่อนให้ดีเดี๋ยวคนที่บ้านเห็น (ก๋านบ้านลืม ทำแต่ก๋านนอกบ้าน 5555555
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!