Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #100 เมื่อ: วันที่ 21 พฤศจิกายน 2011, 17:12:58 » |
|
ถ้าท่านคอมเมทจะบวชอีกครั้ง อาตมาเอ๊ย อิฉันจะขอเชิญท่านมาฉันกังหัน สัก๑ มื้อ นะเพคะ (ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ขออภัยที่ล้อเลียน)
คือที่ทดน้ำเข้านาน่ะท่าน.. แหม๋..ท่านมีบุญจัง.. ได้กิน กังหัน
|
36_11_61.gif (22.98 KB, 60x44 - ดู 231 ครั้ง.)
|
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
OneManShow
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #101 เมื่อ: วันที่ 23 พฤศจิกายน 2011, 16:39:05 » |
|
ถ้าท่านคอมเมทจะบวชอีกครั้ง อาตมาเอ๊ย อิฉันจะขอเชิญท่านมาฉันกังหัน สัก๑ มื้อ นะเพคะ (ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ขออภัยที่ล้อเลียน)
คือที่ทดน้ำเข้านาน่ะท่าน.. แหม๋..ท่านมีบุญจัง.. ได้กิน กังหัน ฉันมื้อเดี๋ยวคงอิ่มไปหล้ายวัน (กังหัน ทำอะไรกินได้มั่งอะ)
|
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #102 เมื่อ: วันที่ 23 พฤศจิกายน 2011, 18:11:36 » |
|
ต้องทำเป็นซุบ.. เหมือนซุบหางวัว
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #103 เมื่อ: วันที่ 21 ธันวาคม 2011, 16:01:55 » |
|
ยำมะเขือยาว - มะเขือยาวใบโตๆผลงามๆผิวไม่มันและอ่อน 2 ใบ - พริกหยวก 5 เม็ด - หัวหอม 2 หัว - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา - น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนชา - กุ้งแห้งป่นไม่ต้องละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ - พริกขี้หนูสวน 7 เม็ด 1. เอามะเขือยาว เผาไฟใช้ไฟแรงๆ พอสุกข้างหนึ่งก็กลับหมุนไปให้รอบ จับพอนิ่มทั่วลูก จะสุกจึงแกะเอาเปลือกออก โดยใช้น้ำอุ่น(น้ำสุก)ล้างเอารอยดำออกให้หมดตัดเป็นท่อน ๆ ใส่จานไว้ 2. พริกหยวกก็เผาไฟเช่นเดียวกัน ตอนแรกใช้ไฟแรง พอสีเขียวทั่วจึงใช้ไฟอ่อน ให้ระอุพอนิ่มก็ใช้ได้ ใช้มีดฉีกให้เป็นเส้นยาว ๆ วางบนมะเขือ 3. ซอยหอมหั่นใส่บนพริก จากนั้นตักน้ำปลาดี น้ำตาลทราย และน้ำมะนาวที่ผสมจนละลายดีแล้วราดโรยด้วยกุ้งแห้ง และพริกขี้หนูหั่น ยำมะเขือยาว อีกอย่างหนึ่งของ รายการอาหาร ของชอบ ของใครๆ หลายคน คนไทย ชอบที่จะ รับประทาน กันอย่างสูง เพราะว่า เป็น รายการอาหาร ที่ รสชาติ อร่อย และ เต็มไปด้วย ประโยชน์กับร่างกาย เป็นอีกหนึ่ง รายการอาหาร ที่ เหมาะกับ ทุกเพศ ทุกวัย ปล.. รูปไม่มีจ้า เนื่องจากกินหมดแล้ว
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #105 เมื่อ: วันที่ 21 ธันวาคม 2011, 17:54:10 » |
|
หือ... ป้าคงเข้าใจผิด.. เพราะที่เป็นเมนูโปรดของท่านเบบี้กันคือ.. มะเขือเผา อย่างเดียว แว๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก.. ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก.. ฮิ๊ววววววววววววววววววววววววววววว..
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
Yim sri
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 8,753
|
|
« ตอบ #106 เมื่อ: วันที่ 21 ธันวาคม 2011, 18:32:50 » |
|
จ๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ ท่านอาจารย์ศิรา รู้ได้ไงคะเนี่ย สงสัยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยซะแล้ว ก๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ ๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕ ( ตอนนี้อักษร กอ ไก่ สึกแล้วล่ะ ต้องเปลี่ยนเป็นตัวอื่น)
|
ธ สถิตย์ในใจตราบนิรันดร์กาล
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #107 เมื่อ: วันที่ 21 ธันวาคม 2011, 18:37:39 » |
|
จ๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ ท่านอาจารย์ศิรา รู้ได้ไงคะเนี่ย สงสัยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยซะแล้ว ก๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ ๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕ ( ตอนนี้อักษร กอ ไก่ สึกแล้วล่ะ ต้องเปลี่ยนเป็นตัวอื่น) อ้าว..! เหรอ...แล้วเขาบวชนานใหม่??
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 10 มกราคม 2012, 16:33:56 โดย Siranoi »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #108 เมื่อ: วันที่ 10 มกราคม 2012, 16:43:32 » |
|
ลาบเป็ดอีสาน
ส่วนผสมอาหาร เนื้อเป็ดสับ1 ถ้วย เครื่องในเป็ด1 พวง หนังเป็ดหั่นเป็นเส้น1 ถ้วย ข่าสับละเอียด3-5 แว่น หอมแดงซอย1/4 ถ้วย ข้าวคั่ว2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา1 -1 1/2 ช้อนชา น้ำมะนาว2-3 ช้อนโต๊ะ พริกป่น สะระแหน่เด็ดเป็นใบ ๆ1/2 ถ้วย พริกขี้หนูทอดสำหรับโรยหน้า ผักชีฝรั่งซอย ผักเคียง ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ ใบโหระพา เป็ดเป็นสัตว์เนื้อนุ่ม ไขมันสูง รสชาติดี ราคาแพง มีขายทั้งตัวและแบบแล่เนื้อออกขายเป็นชิ้นๆ เท่านั้น เป็ดมี 3 ชนิดซึ่งใช้ในการปรุงอาหารประเภทต่างๆ
เป็ดปักกิ่งหรือเป็ดเชอร์รี่ เป็นที่ตัวอ้วนเป็นพิเศษ อกใหญ่ เนื้อมาก หนังสีเหลืองบาง ไขมันมาก มีขนสีขาวครีม ทำเป็ดย่างปักกิ่งได้อร่อยที่สุด หนังบางจึงทำให้มีความกรอบอร่อย
เป็ดไทย ตัวเล็ก เนื้อส่วนอกจะหนา กระดูกเล็ก เหมาะสำหรับการย่าง อบ หรือนึ่ง เป็นเป็ดที่ขายกันทั่วๆไป
เป็ดเทศ มันน้อย น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม นำไปตุ๋นเห็ดหอมและมะนาวดอง หรือทำลาบเป็ดอีสาน
วิธีทำอาหาร
1 นำหม้อตั้งไฟให้ร้อนใส่เนื้อเป็นสับละเอียด และหนังเป็ดที่หั่นเป็นเส้น ๆ ลงไปคั่วจนกระทั่งสุก
2 ปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว และน้ำปลา น้ำมะนาวชิมรสดู ตามด้วยเครื่องชูกลิ่น ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย หอมแดงซอย ข่าสับ คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3 โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่ และพริกขี้หนูทอด จัดเสริฟกับผักสดต่างๆ
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
Cupid
ระดับ :ป.โท
ออฟไลน์
กระทู้: 3,941
Experience is the best teacher.
|
|
« ตอบ #109 เมื่อ: วันที่ 10 มกราคม 2012, 17:17:25 » |
|
ชอบลาบเป็ด...
|
|
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #111 เมื่อ: วันที่ 11 มกราคม 2012, 17:04:42 » |
|
ป่นปลาช่อน (ปลาข่อ) สูตรอีสาน (บ้านเราเรียกน้ำพริกปลา) ส่วนผสม เนื้อปลาช่อน 1/2 ตัว พริกขี้หนู 10-15 เม็ด กระเทียม 3 หัว หอมแดง 2 หัว น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา น้ำสะอาด 2 ถ้วย ข่าหั่นเป็นแว่น 3 แว่น ตะไคร้หั่นเป็นท่อน 2 ต้น ใบมะกรูด 5 ใบ ผักชี ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า ผักสดต่างๆสำหรับเป็นผักจิ้ม เช่น ผักกาดขาว แตงกวา กระถิน เป็นต้น วิธีทำเริ่มจากตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด ระหว่างต้มอย่าลืมใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปด้วย เพื่อช่วยดับคาวปลา พอน้ำเดือดแล้วใส่ปลาช่อนลงไปต้มให้สุก พร้อมกับใส่น้ำปลาร้าลงไปต้มด้วยพร้อมๆกัน พอปลาสุกแล้วตักขึ้นมาพักไว้ หันไปคั่วพริกขี้หนู กระเทียม และหอมแดงให้สุกหอม เลือกส่วนที่ไหม้ดำออกทิ้ง แล้วนำไปโขลกให้ละเอียด จากนั้นนำเนื้อปลาต้มสุกที่แกะก้างออกเรียบร้อยแล้วลงไปโขลกด้วย เติมน้ำซุปที่ใช้ต้มปลาลงไปในครกด้วยเพื่อให้ป่นปลาช่อนค่อนข้างเหลว เสร็จแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ตามใจชอบ ก่อนตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชีต้นหอม ปั้นข้าวเหนียวจิ้มป่นปลาช่อน กินคู่กับผักสดกรอบ อร่อยนักเชียว
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #112 เมื่อ: วันที่ 11 มกราคม 2012, 17:18:58 » |
|
ในทุกรายการเมนู พร้อมวิธีทำที่นำเสนอทั้งหมด เป็นเมนูที่คัดสรรแล้ว การันตีว่า น่าจะอร่อย พ.ศ. 2534 - 2535 เคยรับหน้าที่เป็น ผช.กุ๊ก ร้านอาหาร YMCA สันตาลเหลือง จึงมีความคุ้นเคย ในเรื่องของอาหารเป็นพิเศษ จึงผันตัวเองมาเป็นนักชิมตัวยง ด้วยความเป็นคนขี้ลืม..เคยทำข้าวผัดกุ้งให้แขก แล้วลืมไส่กุ้งมาแล้ว ฮาตรึม! ทั้งร้าน ต้องออกไปขอโทษขอโพยกันยกใหญ่ พร้อมจัดชุดใหม่ให้
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
|
|
♡♡<Fairy>♡♡
นางฟ้า...ราตรี
ระดับ :ป.โท
ออฟไลน์
กระทู้: 2,585
เทพธิดา...ไร้ปีก
|
|
« ตอบ #115 เมื่อ: วันที่ 11 มกราคม 2012, 21:20:38 » |
|
ในทุกรายการเมนู พร้อมวิธีทำที่นำเสนอทั้งหมด เป็นเมนูที่คัดสรรแล้ว การันตีว่า น่าจะอร่อย พ.ศ. 2534 - 2535 เคยรับหน้าที่เป็น ผช.กุ๊ก ร้านอาหาร YMCA สันตาลเหลือง จึงมีความคุ้นเคย ในเรื่องของอาหารเป็นพิเศษ จึงผันตัวเองมาเป็นนักชิมตัวยง ด้วยความเป็นคนขี้ลืม..เคยทำข้าวผัดกุ้งให้แขก แล้วลืมไส่กุ้งมาแล้ว ฮาตรึม! ทั้งร้าน ต้องออกไปขอโทษขอโพยกันยกใหญ่ พร้อมจัดชุดใหม่ให้ ...ยังดีนะเจ้าคะที่ลืมแค่กุ้ง...ถ้าลืมใส่ข้าวด้วย...ท่าจะยุ่งกว่านี้แน่เลยอ่ะ...(อ่ะ...!!...ล้อเล่งน่า...!!!)..
|
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #116 เมื่อ: วันที่ 17 มกราคม 2012, 16:35:36 » |
|
แจ่วบองสูตรเด็ด
แจ่วบองเป็นการปรุงเนื้อปลาร้าให้มีรสเผ็ดนำรสเค็ม เครื่องปรุงจึงเหมือนกับปลาร้าบอง และมีวิธีการปรุงดังนี้
เครื่องปรุง : ปลาร้าปลาช่อนหรือปลาดุกตัวโต พริกสด ข่า กระเทียม หอมแดง มะนาว ใบมะกรูด วิธีการปรุง : ล้างเครื่องปรุงทุกอย่างให้สะอาด พริกและเครื่องหอมหั่นให้ชิ้นเล้ก นำไปคั่วหรือเผาไฟให้สุก ปลาร้านำมาสับให้ละเอียด แล้วนำเครื่องปรุงทั้งหมดพร้อมปลาร้าสับมาโขลกในครกให้ละเอียดและเข้ากันดี บีบน้ำมะนาวและโรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย ผัก/เครื่องเคียง : แจ่วบองต้องรับประทานกับปลานึ่ง ผักนึ่ง ข้าวเหนียวร้อนๆ จิ้มแจ่วบองได้รสชาติอันวิเศษจริงๆ
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
OneManShow
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #117 เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2012, 09:03:15 » |
|
แจ่วบองสูตรเด็ด
แจ่วบองเป็นการปรุงเนื้อปลาร้าให้มีรสเผ็ดนำรสเค็ม เครื่องปรุงจึงเหมือนกับปลาร้าบอง และมีวิธีการปรุงดังนี้
เครื่องปรุง : ปลาร้าปลาช่อนหรือปลาดุกตัวโต พริกสด ข่า กระเทียม หอมแดง มะนาว ใบมะกรูด วิธีการปรุง : ล้างเครื่องปรุงทุกอย่างให้สะอาด พริกและเครื่องหอมหั่นให้ชิ้นเล้ก นำไปคั่วหรือเผาไฟให้สุก ปลาร้านำมาสับให้ละเอียด แล้วนำเครื่องปรุงทั้งหมดพร้อมปลาร้าสับมาโขลกในครกให้ละเอียดและเข้ากันดี บีบน้ำมะนาวและโรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย ผัก/เครื่องเคียง : แจ่วบองต้องรับประทานกับปลานึ่ง ผักนึ่ง ข้าวเหนียวร้อนๆ จิ้มแจ่วบองได้รสชาติอันวิเศษจริงๆ
|
|
|
|
Siranoi
แฟนพันธ์แท้
ออฟไลน์
กระทู้: 5,101
เฒ่า! สดใส วัยซน..
|
|
« ตอบ #118 เมื่อ: วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2012, 17:53:37 » |
|
ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วหมูเครื่องปรุง ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม คะน้าต้นใหญ่ 4 ต้น น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ หมูหมัก 3/4 ถ้วย กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอยปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 2 ฟอง พริกไทยป่น 1 ช้อนชา พริกน้ำส้ม วิธีทำ - ทำหมูหมักโดยเคล้าเนื้อหมูกับซีอิ้วขาว น้ำตาล เกลือ และแป้งมันด้วยกันในอ่างผสม หมักนาน 30 นาที - คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวในชามเพื่อไม่ให้เส้นจับกันเป็นแผ่นหนา พักไว้ - ล้างคะน้า ปอกก้านคะน้าส่วนที่แข็งออกแล้วหั่นเฉียงตามยาว ส่วนใบหั่นท่อนขนาด 2 นิ้วใส่ชาม พักไว้ - ตั้งกระทะน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ด้วยไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลืองหอม ตามด้วยเนื้อหมูหมักผัดจนสุก จึงใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ผัดยีจนทั่ว ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ้วดำ น้ำตาล ผัดพอทั่ว - จึงใช้ตะหลิวเกลี่ยส่วนผสมไว้ด้านหนึ่งของกระทะแล้วใส่น้ำมันที่เหลือ พอน้ำมันร้อนต่อยไข่ใส่ผัดยีพอใกล้สุก จึงใช้ตะหลิวตลบส่วนผสมที่พักไว้มาทับใข่ ใส่คะน้า ผัดพอสุก ปิดไฟ - ตักใส่จาน โรยพริกไทย เสิร์ฟร้อนๆกับพริกน้ำส้ม
|
" ... ธงชาติและเพลงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทย เราจงร่วมใจกันยืนตรงเคารพธงชาติ ด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช และความเสียสละ ของบรรพบุรุษไทย ... " ๘ นาฬิกา และ ๑๘ นาฬิกา Sitiya_por@hotmail.com
|
|
|
|