เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 21 สิงหาคม 2019, 02:57:20
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ศูนย์กลางธุรกิจ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=1025412.0
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  งานบ้านงานครัว คลีนิค ถามหมอ เรื่องสุขภาพ (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-., ©®*)
| | |-+  เผยสูตรลับชงน้ำผลไม้กาแฟเปิดร้านได้เปิดขายรวยทำกินเองก็อร่อย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน เผยสูตรลับชงน้ำผลไม้กาแฟเปิดร้านได้เปิดขายรวยทำกินเองก็อร่อย  (อ่าน 292 ครั้ง)
yaionchaina
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 74


« เมื่อ: วันที่ 20 ธันวาคม 2018, 13:06:37 »

ที่มา  ร้าน สกรีนแก้วโลโก้กาแฟ  https://www.screenkaw.com/article/34/สูตรเด็ดเคล็ดลับ-การชงชาสูตรกุหลาย-เผยทุกกลเม็ดในการชง






สูตรชากุหลาบลิ้นจี่โซดา

ส่วนผสม

น้ำชากุหลาบ 60ml
ไซรัปติงฟง รสลิ้นจี่ 45ml
โซดา 90ml

วิธีทำ

ผสมไซรัปลิ้นจี่ กับโซดา ใช้ช้อนคนจนละลายเข้ากันดี
เทส่วนผสมของไซรัปลิ้นจี่และโซดาลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง
( ถ้ามีฝาโดม ให้ปิดฝาโดมหลังจากเทส่วนผสมของไซรัปลิ้นจี่และโซดาลงไปแล้ว )
เทน้ำชากุหลาบ หรือ ชาอัญชันลงไปด้านบน เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ





ชากุหลาบอิตตาเลี่ยนครีมโซดา

(สูตรสำหรับแก้ว 16oz)

ส่วนผสม

– น้ำชาดิบ(ชากุหลาบ) 60ml
– นมสดรสจืด 30ml
– น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
– ผงมะนาว 1ช้อนชา
– โซดา 75ml

วิธีทำ

ใช้ผงชากุหลาบบลูมอคค่า 2ช้อนโต๊ะ ทำการสะกัดให้ได้น้ำชาดิบ 60ml
เติมน้ำตาลทราย และผงมะนาวลงในน้ำชาดิบที่ยังคงร้อนอยู่ แล้วคนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
เทส่วนผสมลงในแก้วที่ใส่น้ำแข็งไว้แล้ว ตามด้วยโซดา
ใช้นมสดเทราดด้านบน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่หรือมะนาวฝาน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมดื่ม





Rose vanilla latte ice tea

( สูตรสำหรับแก้ว 16oz )

ส่วนผสม

น้ำชาดิบ(ชากุหลาบ) 60ml
– น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
– ไซรัปวนิลา 15ml
– นมสด 90ml
– กลิ่นวนิลา 2-3หยด

วิธีทำ

ใช้ผงชากุหลาบบลูมอคค่า 2ช้อนโต๊ะ ทำการสะกัดน้ำชาดิบให้ได้ 60ml
เติมน้ำตาลทรายลงไป แล่วคนให้ละลายจนหมด
เติมไซรัปวนิลา ตามด้วยนมสด และหยดกลิ่นวนิลาลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันอีกรอบ เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ



ชากุหลาบน้ำผึ้งมะนาวโซดา

( สูตรสำหรับแก้ว 160z )

ส่วนผสม

– น้ำชาดิบ(ชากุหลาบ) 60ml
– น้ำผึ้ง 45ml
– ผงมะนาว 1ช้อนชา
– โซดา 75ml
– มะนาวฝานบาง

วิธีทำ

ใช้ผงชากุหลาบบลูมอคค่า 2ช้อนโต๊ะ ทำการสะกัดน้ำชาดิบให้ได้น้ำชา 60ml
ใส่น้ำผึ้ง และผงมะนาว แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
เทส่วนผสมลงในแก้วที่ใส่น้ำแข็งเตรียมไว้
เทโซดาราดด้านบน ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ





ชากุหลาบนมสูตร1-แนะนำ

สำหรับแก้ว 16oz

COOL [ เมนูเย็น ]

ส่วนผสม

ชานมกุหลาบ ( สูตรแนะนำ )

น้ำชากุหลาบ 90ml

น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ

คอฟฟี่เมท 1 ช้อนโต๊ะ

นมสด 30ml

วิธีทำ

    นำชากุหลาบบลูมอคค่ามาสกัดน้ำชาด้วยน้ำร้อนให้ได้ชากุหลาบ 90 ml.
    ใส่น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ คอฟฟี่เมท 1 ช้อนโต๊ะ และ นมสด 30 ml. คนให้เข้ากันเเล้วเทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง
IP : บันทึกการเข้า

สกรีนแก้วกาแฟ แฟรนไชด์ ทุกชนิด แบบ pet pp หรือ แก้วแคปซูล บริการออกแบบ อัดบลอค ราคาโรงงานประหยัดงานเยี่ยม http://pkimof.com เลือกชมบริการสินค้า http://www.screenkaw.com/
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!