เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย

ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์ => สัตว์เลี้ยง => ข้อความที่เริ่มโดย: โชกุน ที่ วันที่ 14 ธันวาคม 2011, 21:59:19หัวข้อ: อัพเดทข่าว..สุนัขกัดคนตาย
เริ่มหัวข้อโดย: โชกุน ที่ วันที่ 14 ธันวาคม 2011, 21:59:19
สุนัขพันธุ์พิทบูล กัดเจ้าของวัย71ดับคาบ้าน
14 ธ.ค. 54 17.56 น.  

สุนัขพันธุ์พิทบูล กัดเจ้าของวัย71ดับคาบ้าน.
สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลคลุ้มคลั่ง กัดยายวัย 71 ปี เจ้าของที่เลี้ยงมาแต่เล็ก ดับสยองคาบ้าน คาดถูกตอนจึงเกิดความเครียด

(14 ธ.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. สน.บางเขน รับแจ้งเหตุสุนัขกัดเจ้าของเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 7/201 หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ซอย 52 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าประตูห้องครัวด้านหลังบ้านพบศพนางสมสกุล สวนไพริน อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิต มีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง ส่วนบริเวณหน้าบ้านพบสุนัขพันธ์อเมริกันพิทบูล เพศผู้ อายุ 2 ปี นอนหมอบอยู่ ตามตัวพบมีเลือดเปรอะเปื้อน

จากการสอบสวนนางแตงอ่อน อนุศรี อายุ 65 ปี แม่บ้านหลังดังกล่าว ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านกับผู้ตายเพียง 2 คน โดยในช่วงเช้าผู้ตายได้เปิดประตูบ้านให้สุนัขที่เลี้ยงอยู่ภายในบ้าน เป็นสุนัขพันธ์ไทย 3 ตัว และพันธุ์อเมริกันพิทบูลคือ ไข่ตุ๋น อีก 1 ตัว ออกไปเดินเล่นตามปกติ จนกระทั่งเวลา 11.30 น. ขณะที่ตนกำลังซักผ้าได้ยินเสียงผู้ตายร้องขอความช่วยเหลือ ตนจึงวิ่งมาดูพบว่าเจ้าไข่ตุ๋นกำลังกัดผู้ตายอยู่บริเวณหน้าทีวีภายในห้องรับแขก ตนจึงได้เข้าไปดึงหางมันออกมา ก่อนที่จะเอาน้ำราดทำให้เจ้าไข่ตุ๋นหยุดบ้าคลั่งไปชั่วขณะ แต่พอผู้ตายลุกขึ้นและกำลังจะเดินออกจากบ้านทางประตูหลังบ้านนั้น เจ้าไข่ตุ๋นได้ตามไปกัดอีกรอบจนผู้ตายเสียชีวิต

นางแตงอ่อน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับเจ้าไข่ตุ๋น ผู้ตายได้เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากเป็นสุนัขของลูกชายของผู้ตาย ซึ่งขณะนี้เดินทางไปต่างประเทศ ที่ผ่านมาผู้ตายก็ไม่เคยทำร้ายเจ้าไข่ตุ๋นแม้แต่ครั้งเดียว จึงไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมเจ้าไข่ตุ๋น จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต

ด้าน นายอำนาจ รุ่งโรจน์ศรีบุญ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์เขตหลักสี่ กล่าวว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากอากาศเปลี่ยนแปลง รวมทั้งอยู่ในช่วงติดสัตว์ ซึ่งสุนัขตัวนี้ถูกตอนแล้ว ทำให้ไม่สามารถปลดปล่อยได้จนเกิดความเครียดมากกว่าเดิม

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเจ้าไข่ตุ๋นไปกักขังที่สถานกักขังสัตว์ กรมปศุสัตว์ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อให้ช่วยเลี้ยงดูต่อไป


( พิทบลูก็ไม่ธรรมดานะครับ  ไม่ว่าพันธุ์ไหน ช่วยกันดูแลกันดีดีนะครับไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้)  ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยครับ