"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา
สาระความรู้-เกร็ดการศึกษา

5 สิ่งที่คุณต้องเปลี่ยน ถ้าอยากก้าวไปสู่ความสำเร็จในชีวิต
Home >> 5 สิ่งที่คุณต้องเปลี่ยน ถ้าอยากก้าวไปสู่ความสำเร็จในชีวิต
540 views     อัพเดทข้อมูลล่าสุด  03 สิงหาคม 2015 เวลา 14:34:14  

Tags : การก้าวไปสู่ความสำเร็จในชีวิต , ความสำเร็จในชีวิต , ความชัดเจนในชีวิต , ความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้าง

ความสำเร็จเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ใฝ่ฝัน ถ้าถามว่าความสำเร็จคืออะไร ความสำเร็จคือเงินทองมากมาย กลายเป็นเศรษฐีพันล้านอย่างเดียวเหรอ แน่นอนว่าความสำเร็จไม่ได้ถูกบัญญัติไว้ว่าคุณจะต้องมีเงินทอง มีบ้าน มีรถ และมีครอบครัว เพราะความสำเร็จของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะอยากมีอิสระทางการเงิน แล้วออกไปนอนเล่นใช้ชีวิตแบบ Slow Life หรือบางคนก็อยากไต่เต้าไปสู่จุดสูงสุดของการทำงาน
 
แล้วอะไรคือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้คุณไปถึงจุดสูงสุดที่ใฝ่ฝันไว้บ้าง วันนี้ UNLOCKMEN นำข้อคิดดีๆ มาฝากทุกคนค่ะ ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตของคุณ ความสำเร็จก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม
 
1. ต้องมีความชัดเจน
 
ถามว่าความชัดเจนคืออะไร ความชัดเจนในที่นี้หมายถึง การที่คุณสามารถตอบคำถามตัวเองได้ว่า งานที่คุณทำอยู่นั้นให้อะไรกับคุณบ้าง เวลาเจ้านายถามถึงจุดบกพร่องในงานคุณสามารถให้คำตอบได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนประเภทที่ใครถามอะไรก็บอกว่า เอ่อ..ไม่รู้สิครับ แล้วแต่เลย เชื่อไหมคะว่าสิ่งนี้แหละที่จะปิดกั้นคุณออกจากความสำเร็จ คนที่ไม่กล้าตัดสินใจ และไม่ชัดเจนต่อความคิดของตน มันก็ค่อนข้างห่างไกลความสำเร็จเหมือนกันนะ คุณอาจจะต้องเป็นผู้ตามไปตลอด แบบนี้คงไม่ดีจริงไหม ซื่อสัตย์ต่อความคิด และอย่าไปกลัวที่จะแสดงความเห็นของคุณให้กับผู้อื่นค่ะ
 
2. อย่าลืมพัฒนาความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้าง
 
เคยได้ยินไหมคะว่า คอนเนคชั่นดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง บางคนอาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องของเส้นสายมากกว่าความสามารถของตนเอง แต่เชื่อไหมว่าเกินครึ่งของคนที่มีคอนเนคชั่นที่ดี ก็คือคนที่ใส่ใจคนรอบข้าง ให้ความสำคัญกับคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตตน ใครที่คิดว่าอยู่ตัวคนเดียวก็ได้ ความสามารถมี ไม่ต้องพึ่งพาใคร อาจต้องเปลี่ยนความคิดมุมมองเสียใหม่ ความสามารถคุณมี แต่ถ้าไม่มีโอกาส มันอาจจะหมดความหมายไปเลย อย่าลืมใส่ใจคนรอบข้าง สร้างคอนเนคชั่นที่ดีให้ตัวเองไว้ให้มากๆ ค่ะ
 
3. ปรับเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่
 
สิ่งต่างๆ รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เราใช้ สิ่งที่เรากิน หรือความคิดของเราที่มีต่อสิ่งเหล่านั้น จริงๆ แล้วมันเกิดขึ้นมาจาก Attitude (ทัศนคติ) ที่เรามีทั้งสิ้น ยกตัวอย่างคนบางคนมองว่าการใช้ข้าวของแบรนด์เนมเป็นสิ่งที่เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวเขา แต่อีกคนกลับมองว่าเป็นของฟุ่มเฟือยและไร้สาระ สิ่งนี้เกิดมาจากทัศนคติที่ตรงข้ามกันสุดขั้ว ปัญหาของมันก็คือทำอย่างไรให้คนสองประเภทนี้มีการยอมรับความคิดของกันและกัน นี่แหละค่ะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากทีเดียว ดังนั้นคนที่สามารถปรับทัศนคติของตนได้อย่างกลมกลืนในทุกสถานการณ์ คือคนที่อยู่รอด และสามารถก้าวไปสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย มองโลกเป็นสีดำมันก็จะดำ แต่ถ้ามองเป็นสีเทาๆ มันก็จะเป็นสีเทาๆ อย่างที่คุณมองนั่นแหละค่ะ
 
4. มีการจัดการอย่างเป็นระบบ
 
ใครที่รู้สึกชีวิตตัวเองยุ่งเหยิงยกมือขึ้น! งานนี้ก็เผาขน งานนั้นก็พอกกองไว้จนล้มลงมาทับตัวเอง คิดอะไรก็ไม่ออก พลาดการนัดครั้งสำคัญ เพราะหลงลืม สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดมาจากการละเลยการจดข้อความเตือนตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น to do list หรือ การมีสมุดนัดที่ชัดเจน ก็จะช่วยให้การทำงานมันง่ายขึ้น CEO ชั้นนำเคยเผยเคล็ดลับไว้ว่า การทำตัวให้ดูยุ่งตลอดเวลา กับการทำงานด้วยความขยันขันแข็งเป็นคนละเรื่องกัน เพราะคนที่ทำงานด้วยความโปรดักทีฟก็อาจจะเป็นคนที่งานไม่ได้ยุ่งมากแต่เขาทำงานแต่ละงานด้วยความเต็มที่และเอาใจใส่ ส่วนคนที่ดูวุ่นวายและยุ่งตลอดเวลาจริงๆ แล้วงานอาจจะไม่ได้เยอะขนาดนั้น แต่มันเกิดจากการเรียงลำดับที่ไม่ถูกต้อง และยังระบุไว้อีกด้วยว่า การเริ่มต้นวันด้วยงานที่ยากที่สุดไล่ไปถึงงานที่ง่ายที่สุด จะสามารถช่วยให้งานเกิดประสิทธิภาพขึ้น งานเสร็จทันเวลา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะเราเองก็ลองนำมาปฏิบัติดูก็ได้ผลที่น่าพอใจทีเดียวค่ะ
 
5. ลงมือทำ อย่ามัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่ง
 
สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการลงมือทำ มีโปรเจ็คยักษ์อยู่ในหัว มีคำพูดปั้นฝันไว้มากมาย แต่เหมือนเกรงกลัวอะไรบางอย่าง จนคนอื่นนำฝันของเราไปทำตัดหน้า สุดท้ายต้องมานั่งเศร้าโศกเสียใจอยู่เงียบๆ แบบนี้ก็เกิดจากตัวเองทั้งสิ้น คิด คิดให้ละเอียดถี่ถ้วน หาทรัพยากรที่ดี แล้วลงมือทำ แค่นี้ความสำเร็จก็มากองรออยู่ตรงหน้าคุณแล้วค่ะ
 
จะประสบความสำเร็จได้นั้นอย่าลืมว่าเราต้องทำสิ่งเหล่านี้ให้เป็นกิจวัตร อย่าเพิ่งย่อท้อต่อสิ่งเร้า หรือคนนินทาดูถูก ถ้าคุณมีความแข็งแกร่งพอ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะยากแค่ไหน คุณก็ต้องคว้าความสำเร็จมานอนกอดได้อย่างแน่นอน UNLOCKMEN พร้อมเป็นกำลังใจให้ค่ะ
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก Lifthack, Unlockmen
 
 
สาระความรู้-เกร็ดการศึกษาอื่นๆ »
กฎหมายโดรนในไทย ที่เจ้าของโดรนต้องรู้ - ทิปส์ไอท...
ประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง...
งิ้ว...
วันรักนกเงือก 13 กุมภาฯ ดูคู่รักแท้...
ไฟฟ้าสถิตในร่างกายมนุษย์ป้องกันอย่างไร ใช่เราไหมที่ไฟแรงเฟร่อ...
ประเพณีการไหว้เจ้า เทศกาลตรุษจีน...
15 เทคนิคกับอีก 10 อาหารที่เพิ่มไอคิวได้ภายใน 30 วัน...
อยากเก่งเลข ง่ายๆแค่วันละ 35 นาทีเท่านั้น...
10 ผักพื้นบ้าน บำรุงสมอง-ความจำ...
สุขภาพดีขึ้นทันตา เมื่อดื่มน้ำถูกปริมาณ และถูกเวลา...
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
Untitled Document
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมินนะโนะ
แปลเอกสารญี่ปุ่น-อังกฤษ,รับรองกระทรวงฯ
ดำเนินการจดทะเบียนสมรส โทร/ไลน์ 0815308720
Firm Friends Education and Visa Consultant (AVSS)
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย AVSS สาขาแยกสหมิตร
เรียนต่อ ออสเตรเลีย & อินเดีย ไม่ยาก ถ้าปรึกษาเรา โทร. 099 370 5159, 052 021 517
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com