"chiangraifocus"

  สมัครสมาชิก |  ล็อคอิน |  ติดต่อโฆษณา | ติดต่อทีมงาน | ร่วมงานกับเรา |  Mobile Version |   บริการของเว็บ |   คำถามที่พบบ่อย
x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
 
 รวมข่าวสารเชียงราย ข่าวกิจกรรม เทศกาล งานแสดง ข่าวสังคมธุรกิจ ข่าวประกวดราคา
สาระความรู้-เกร็ดการศึกษา

Do and Do not จากร้อนถึงฝน 3 สิ่งต้องทำ 3 สิ่งต้องห้าม เพื่อหุ่นเป๊ะ
Home >> Do and Do not จากร้อนถึงฝน 3 สิ่งต้องทำ 3 สิ่งต้องห้าม เพื่อหุ่นเป๊ะ
487 views     อัพเดทข้อมูลล่าสุด  21 กรกฎาคม 2015 เวลา 11:04:04  

Tags : ลดน้ำหนัก , หุ่นเป๊ะ , ออกกำลังกาย , สุขภาพ , ดูแลเรื่องโภชนาการ , ฟิตแอนด์เฟิร์ม , ไดเอท , วางแผนการออกกำลังกาย , 3 สิ่งต้องทำในการลดหุ่น , 3 สิ่งต้องห้ามในการลดหุ่น

แม้จะเข้าสู่หน้าฝนแล้ว แต่เราต่างสัมผัสได้ถึงอุณหภูมิที่ไต่ระดับสูงขึ้นและความชื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปกติหน้าร้อนในไทยจะเริ่มต้นตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์และสิ้นสุดในกลางเดือนพฤษภาคม ในบางปีฤดูร้อนอาจจะกินเวลานานไปจนถึงปลายเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคมเลยทีเดียว ฉะนั้น หากเราต้องเจอกับซัมเมอร์ที่สุดแสนจะร้อนและยาวนาน การมองโลกในแง่ดีและสนุกสนานไปกับช่วงเวลาดังกล่าว น่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่าการมานั่งฉุนเฉียว หงุดหงิดจนเสียสุขภาพจิต
 
มีหลายวิธีทีเดียวที่จะทำให้ฤดูร้อนเป็นซัมเมอร์หรรษา และช่วงนี้ก็เหมาะสำหรับการฟิตร่างกายให้เฟิร์ม เพื่อที่คุณสามารถที่จะใส่เสื้อสบายๆ เข้าชุดกับกางเกงขาสั้นน่ารักๆ หรือจะเป็นชุดว่ายน้ำที่แอบเซ็กซี่เล็กๆ ที่เหมาะสม แต่จำเป็นต้องฟิตแอนด์เฟิร์มเพื่อให้รูปร่างเพรียวแบบไม่อายใคร และแน่นอน "การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพคือกุญแจสำคัญ" 
 
ซาแมนธา เคลย์ตัน ผู้อำนวยการด้านฟิตเนสของเฮอร์บาไลฟ์ ออกมาเผยเคล็ดลับว่าการจะมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ใน 6 สัปดาห์ จำเป็นต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์กันสักเล็กน้อย แต่แหมเพื่อหุ่นสุดเฟิร์มแล้วละก็ มันคุ้มสุดๆ เลยล่ะ
 
 
3 สิ่งที่ต้องทำ 
 
1. เริ่มตอนนี้ ไม่มีเวลาไหนเหมาะสมไปกว่าเริ่มต้นออกกำลังกายซะตอนนี้ รวมถึงการดูแลเรื่องโภชนาการ คุณอาจปรึกษากับผู้ให้คำแนะนำด้านสุขภาพ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณมีสุขภาพที่แข็งแรงสำหรับกิจกรรมฟิตแอนด์เฟิร์มนี้ สำหรับการเริ่มต้น การเดินเร็วหรือการปั่นจักรยานเป็นวิธีที่ดีมาก จากนั้นจึงค่อยๆ เพิ่มระยะทางและเวลาให้มากขึ้นในวันต่อๆ ไป
 
2. ค่อยเป็นค่อยไปในการออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างหักโหมอาจทำให้เกิดผลลัพธ์สองอย่าง คือ อาจจะเลิกเล่นไปเลยเพราะร่างกายปวดล้าเกินจะรับไหว หรือคุณอาจจะทนไหวกับความปวดล้านั้น แต่ความเจ็บปวดก็จะทำให้การออกกำลังกายของคุณไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้การตั้งเป้าออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีในแต่ละวันคือจุดเริ่มต้นที่ดี นอกจากนั้น การออกกำลังกายเกือบทุกประเภทสามารถปรับให้เหมาะสมกับระดับความฟิตของแต่ละบุคคลได้
 
3. ตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ และทำให้เป็นแผนระยะยาว หากต้องการมีร่างกายที่ฟิตเปรี๊ยะพร้อมโชว์กล้ามท้อง ?ซิกซ์แพ็ค? ในช่วงซัมเมอร์ คุณต้องรักษาระดับไขมันในร่างกายให้อยู่ในระดับที่ต่ำมาก การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณฟิตอยู่ตลอด และจะเป็นการปูทางให้คุณมี ?ซิกซ์แพ็ค? อย่างแน่นอน การตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ จะช่วยให้คุณทำตามแผนการออกกำลังกายที่วางไว้ และต้องจำให้ขึ้นใจว่า การมีสุขภาพที่แข็งแรงและกระฉับกระเฉงเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการมีกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นมัดๆ
 
 
3 สิ่งต้องห้าม
 
1. อย่าไดเอทอย่างบ้าคลั่ง หรือหักโหมออกกำลังกาย น้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็วจากการไดเอทอย่างรีบร้อนหรือจากการออกกำลังกายอย่างหักโหม อาจจะล่อลวงให้คนจำนวนมากใช้สองวิธีนี้ในการลดน้ำหนัก ในความเป็นจริง นี่คือสาเหตุหลักของการเกิดโยโย่เอฟเฟค (Yo-Yo Effect) และมักจะทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะคนส่วนใหญ่กลับมากินมากขึ้นกว่าเดิม และกลับไปนอนสบายบนโซฟาหลังจากที่ออกกำลังกายอย่างหนักได้เพียงช่วงเดียว
 
2. อย่าชั่งน้ำหนักทุกวัน แทนที่จะดูที่น้ำหนัก คุณควรเน้นไปที่ตัววัดปัจจัยความสำเร็จอื่นๆ ได้แก่ ระดับการเต้นของหัวใจที่ดีขึ้น หรือความแข็งแรงที่เพิ่มขึ้น โดยวัดจากความสามารถในการยกน้ำหนักได้เพิ่มขึ้น หรือการวัดไขมันและการวัดขนาดของร่างกาย เช่น ข้อมือ สะโพก และท่อนแขน หากพบว่ามีขนาดเล็กลงจะช่วยให้คุณมีกำลังใจ และรู้ว่าสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่เริ่มได้ผล
 
3. อย่าออกกำลังกายโดยไม่มีการวางแผน หากคุณออกกำลังกายด้วยตนเองโดยปราศจากความช่วยเหลือของเทรนเนอร์ คุณก็ควรจะทำแผนการออกกำลังกายและเมื่อร่ายกายของคุณมีการเปลี่ยนแปลง แผนการออกกำลังกายก็ต้องเปลี่ยนด้วย เพื่อให้ร่ายกายได้ปรับตัวไปพร้อมๆ กับกิจกรรมที่เปลี่ยนไป พูดง่ายๆ ก็คือ หากคุณรู้สึกว่าร่างกายคุณฟิตขึ้น และรู้สึกว่าการออกกำลังที่ทำโดยปกติทำได้ง่ายขึ้นมาก คุณควรจะปรับระดับการออกกำลังกายให้เข้มข้นขึ้นหรือเพิ่มระยะเวลา เพราะมันจะช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายคุณฟิตขึ้นไปอีก ซึ่งตารางการออกกำลังกายจะช่วยให้คุณเช็คตัวเองได้ง่ายขึ้นว่าคุณอยู่ระดับไหนแล้ว 
 
เราต้องระลึกอยู่เสมอว่าการลดน้ำหนักไม่ใช่สิ่งที่ทำได้เพียงข้ามคืนหากต้องใช้เวลาและความอดทนเพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพและได้ระดับความฟิตที่เราต้องการ การออกกำลังกายแบบค่อยเป็นค่อยไปคือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลสำเร็จในระยะยาว หากคุณทำตามข้อแนะนำของซาแมนธา เคลย์ตัน ภายใน 6 สัปดาห์ คุณจะต้องทึ่งกับความฟิตของร่างกายของคุณ อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว คุณจำเป็นต้องได้รับโภชนาการที่ดีเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้น มาเริ่มต้นออกกำลังกายพร้อมๆ กับการไดเอทอย่างถูกวิธี เพื่อสร้างร่างกายที่ฟิตแอนด์เฟิร์มในซัมเมอร์นี้กันดีกว่า
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sanook! Campus
 
 
สาระความรู้-เกร็ดการศึกษาอื่นๆ »
กฎหมายโดรนในไทย ที่เจ้าของโดรนต้องรู้ - ทิปส์ไอท...
ประเพณีนมัสการและสรงน้ำพระธาตุดอยตุง...
งิ้ว...
วันรักนกเงือก 13 กุมภาฯ ดูคู่รักแท้...
ไฟฟ้าสถิตในร่างกายมนุษย์ป้องกันอย่างไร ใช่เราไหมที่ไฟแรงเฟร่อ...
ประเพณีการไหว้เจ้า เทศกาลตรุษจีน...
15 เทคนิคกับอีก 10 อาหารที่เพิ่มไอคิวได้ภายใน 30 วัน...
อยากเก่งเลข ง่ายๆแค่วันละ 35 นาทีเท่านั้น...
10 ผักพื้นบ้าน บำรุงสมอง-ความจำ...
สุขภาพดีขึ้นทันตา เมื่อดื่มน้ำถูกปริมาณ และถูกเวลา...
ข่าวสารเชียงราย by เชียงรายโฟกัสดอทคอม, เว็บไซต์ข่าวเชียงราย
 
Untitled Document
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นมินนะโนะ
แปลเอกสารญี่ปุ่น-อังกฤษ,รับรองกระทรวงฯ
ดำเนินการจดทะเบียนสมรส โทร/ไลน์ 0815308720
Firm Friends Education and Visa Consultant (AVSS)
ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย AVSS สาขาแยกสหมิตร
เรียนต่อ ออสเตรเลีย & อินเดีย ไม่ยาก ถ้าปรึกษาเรา โทร. 099 370 5159, 052 021 517
 
เกี่ยวกับเรา
เกี่ยวกับเชียงรายโฟกัส
กิจกรรมของเว็บ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อทีมงาน
ช่วยเหลือ
แจ้งปัญหาการใช้งาน/อัพเดทข้อมูล
คำถามที่พบบ่อย
ส่งข้อเสนอแนะการพัฒนาเว็บไซต์
แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)
ข้อมูลเพิ่มเติม
สถิติ โดยรวมของเว็บ
สถิติ ปี 2012 | สถิติปี 2013
สถิติเว็บไซต์ ปัจจุบัน stats | histats
เว็บไซต์ V.2010 , V.2012
ข้อมูลบริการ
+ ฝากประกาศข่าว + ฝากประกาศตำแหน่งงาน
+ ลงทะเบียนหางาน(ฝากประวัติ) + เพิ่มที่พัก กิน ดื่ม เที่ยว ทัวร
+ เพิ่มข้อมูลธุรกิจ (ไดเร็กทอรี่) + จองโรงแรมเชียงราย
+ เพิ่มธุรกิจบนแผนที่ออนไลน + เพิ่มโปรโมชั่น ส่วนลด
เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดีสุดที่ขนาดจอภาพ 1024x768 พิกเซล บนโปรแกรมบราวเซอร์ Google Chorm หรือ Mozilla Firefox
สงวนลิขสิทธิ์ © 2007-2018
http://www.chiangraifocus.com