x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
สินธานี (เว็บไซต์) ศุภาลัย (แม่กรณ์) บริษัทโตโยต้าเชียงรายจำกัด บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC) สินธานี (facebook) เอ็มจีล้านนนา

ที่เที่ยว

เชียงราย โค่ย ฟาร์ม ดินแดนของเหล่าอัญมณีแห่งสายน้ำ

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่รู้ว่าจะไปลั้นล้าที่ไหน เรามีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแบบชิคๆคูลๆ มาแนะนำจร้า น่าจะถูกใจคนรักธรรมชาติ รักปลาสวยงามทั้งหลาย

ที่นี่เลยจร้า เชียงราย โค่ย ฟาร์ม ฟาร์มปลาคาร์ฟญี่ปุ่นเเท้ 100% รายแรกและหนึ่งเดียวในเชียงรายที่เป็นฟาร์มแบบเปิด ฟาร์มนี้เกิดจากความชื่นชอบและสนใจในปลาคาร์ฟของเจ้าของฟาร์ม โดยเริ่มต้นจากการเลี้ยงปลาคาร์ฟเป็นงานอดิเรก จากนั้นก็ทำฟาร์มปิดขนาดเล็ก และขยับขยายเติบโตจนกลายเป็นธุรกิจอย่างที่เห็นทุกวันนี้

เชียงราย โค่ย ฟาร์ม เปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักปลาคาร์ฟเลยนะ เพราะมีปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ที่มาจากญี่ปุ่น มีปลาตั้งแต่ราคาไม่สูงมากไปจนถึงตัวหลักแสน ที่สำคัญเจ้าของฟาร์มนำเข้าจากญี่ปุ่นเองทุกตัว ฉะนั้น มั่นใจในคุณภาพได้เลย และเนื่องจากเป็นฟาร์มแบบเปิด ที่นี่จึงเป็นเหมือนโชว์รูมให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความสวยงามและน่ารักของเจ้าปลาคาร์ฟ ลูกค้าสามารถให้อาหาร และชื่นชมปลาคาร์ฟได้อย่างใกล้ชิด ฟาร์มแห่งนี้ยังมีบริการรับฝากปลาคาร์ฟ บริการรับสร้างบ่อปลาคาร์ฟ เเก้ไขระบบ รีโนเวท รวมไปถึงบริการให้ความรู้และคำแนะนำเรื่องการเลี้ยงปลาคาร์ฟอีกด้วย

บรรยากาศในฟาร์มก็แสนจะสงบและร่มรื่น ที่สำคัญ คุณเมย์ ทาริกา สวาพิทักษ์ เจ้าของฟาร์มใจดีมาก ต้อนรับแขกที่มาเยือนอย่างอบอุ่น และคอยให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปลาคาร์ฟแบบไม่มีกั๊ก เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่าในบริเวณฟาร์มมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เริ่มต้นกันที่บ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟกันเลยอันดับแรก บ่อเพาะเลี้ยงปลาคาร์ฟจะอยู่ทางด้านหลังของฟาร์ม ซึ่งก็มีอยู่หลายบ่อพอสมควร แต่ละบ่อก็จะแบ่งปลาตามขนาดและตามราคา ทุกบ่อมีระบบบำบัดน้ำที่ได้มาตรฐาน และปลาคาร์ฟที่นี่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีทุกตัว

ถัดมาจากบ่อปลาคาร์ฟ ก็จะเป็นในส่วนของโฮมสเตย์ นอกจากจะเพาะเลี้ยงปลาคาร์ฟแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักไว้ให้บริการอีกด้วย ตัวอาคารและห้องพัก ออกแบบและตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ มีกลิ่นอายของความเป็นล้านนาผสมอยู่ด้วยอย่างลงตัว มีห้องพักทั้งหมด จำนวน 6 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องถูกจัดแบ่งให้เป็นสัดส่วนและมีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ในส่วนของด้านหน้าฟาร์ม ก็จะเป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ผสมไทยลื้อ ข้างในร้านตกแต่งในแนวเรโทร เฟอร์นิเจอร์และของที่ตั้งโชว์ภายในร้านเป็นของเก่า ของสะสมที่เจ้าของฟาร์มชื่นชอบและหาซื้อมาประดับร้าน มีความย้อนยุคเบาๆ เป็นเสน่ห์ทำให้หวนนึกถึงวันเก่าๆ

คาเฟ่นี้มีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ กาแฟและเบเกอร์รี่ อาหารไทยที่เป็นเมนูดังของร้านเห็นจะเป็นเมนูทะเลทั้งหลาย อาทิเช่น ต้มยำกุ้ง ข้าวผัดมันกุ้ง กุ้งผัดผงกะหรี่ และขี้เมาทะเล เป็นอาหารไทยแบบฟิวชัน รสชาติจะกลางๆ ซึ่งชาวต่างชาติสามารถทานได้


ส่วนอาหารนานาชาตินั้นก็จะมีสเต็กเป็นเมนูหลัก สเต็กเนื้อทีโบนเอย สเต็กซี่โครงแกะเอย หรือแซลมอนสเต็กเขาก็มีนะ เมนูเส้นอย่างสปาเกตตี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย แม้กระทั่งอาหารทานเล่นอย่าง เฟรนด์ฟรายน์ชีส ปีกไก่นิวออลีน ไส้กรอกพันเบคอนก็มีให้ทานเช่นกันจร้า

สำหรับคอกาแฟและสาวกเบเกอร์รี่ แนะนำให้ลองสั่งเรดเวลเวตโรล และกาแฟคาราเมลคาปูชิโน เมนูสูตรพิเศษของทางฟาร์มมาทานคู่กัน สองเมนูนี้เป็นเมนูโฮมเมดที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ มีขายเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น หากได้ลองชิม จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ยังไงก็ลองแวะมาเที่ยวกันได้นะ เชียงราย โค่ย ฟาร์ม อยู่ที่ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน เปิดกูเกิ้ลแมพแล้วขับรถตามไปได้เลย หาได้ไม่ยาก ในส่วนของคาเฟ่และฟาร์ม เปิดให้บริการ วันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 6.30 น. หยุดทุกวันจันทร์ 


ส่วนใครที่สนใจจะเลี้ยงปลาคาร์ฟ สามารถเข้ามาคุยกับเจ้าของฟาร์มก่อนตัดสินใจซื้อได้ สถานที่บรรยากาศดีๆแบบนี้ มีเพลงเพราะๆให้ฟัง
มีปลาให้ชมเพลินๆ 
แถมอาหารและเครื่องดื่มยังอร่อยอีกด้วย เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวายจากในตัวเมือง มาสัมผัสธรรมชาติและอากาศสดชื่น รับรองเลยว่าถ้าได้มาเยือนแล้ว จะหลงไหลในเสน่ห์และความน่ารักของเจ้าปลาคาร์ฟ และฟาร์มแห่งนี้จนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียววีดีโอ เชียงราย โค่ย ฟาร์ม
ฟาร์ม ปลาคาร์ฟ จากญี่ปุ่นเเท้ 100%
ข้อมูลติดต่อ :
เชียงราย โค่ย ฟาร์ม
เลขที่ : 299 ม.4 ต.ศรีค้ำ อ.เเม่จัน จ.เชียงราย 57110 (ทางเข้าไร่ชาฉุยฟง ห่างเพียง 1 กม.เท่านั้น)
โทร/ไลน์ : 090-669-3014
อีเมล์ : s.tharika.may@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/Thariik/

พิกัด : 20.207815, 99.836616