x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) สินธานี (facebook) สินธานี (เว็บไซต์) บริษัท วิศรา แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด(สำนักงานใหญ่) โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC)

ร้านอาหาร ร้านอาหาร บุฟเฟ่ ร้านกาแฟ อาหารญี่ปุ่น ส้มตำ ชาบู ของหวาน

พนอ คอฟฟี่ เฮาส์

     อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เป็นหนึ่งอำเภอที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หากใครที่กำลังมองหามุมสงบและให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ที่บ้านตัวเอง ไม่มีร้านไหนที่ตอบโจทย์ได้ดีไปกว่า “ ร้าน Panor Coffee House ” แน่นอน ร้านอาหารไทยๆสไตล์ยุโรปร้านนี้เป็นร้านอาหารของคนไทยแต่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ยุโรป ที่เจ้าของร้านตั้งใจเลือกและตกแต่งตามความชื่นชอบส่วนตัว ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ “ร้าน Panor Coffee House” แห่งนี้ เป็นเหมือนบ้านของทุกคนที่มาเยือน จึงเกิดเป็นร้านบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองเช่นนี้


เจริญใจด้วยโซนห้องนั่งเล่นที่จัดวางต้อนรับแขกที่มาเยือนตั้งแต่ทางเข้าร้าน ขออนุญาตเรียกโซนนี้ว่าโซนห้องนั่งเล่นเลยแล้วกัน เพราะโซฟาหลุยส์ตัวใหญ่ตัวนี้ ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศของห้องนั่งเล่นในบ้านหลังใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคนมาร่วมตัวนั่งพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด จิบชาและกาแฟ ทานขนมหวาน โซนนี้ถือเป็นโซนที่จะสร้างความเพลิดเพลินเจริญใจให้เราได้ไม่น้อยเลย

เจริญตากับโซนสวนหลังบ้าน ด้านหลังของร้านจะมีหนองน้ำขนาดใหญ่ มีสะพานเล็กๆให้เดินเล่นชมสวนกันด้วย ปลาเล็กปลาน้อยที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำและวิวทิวทัศน์ดอยนางนอนที่สวยงามเบื้องหน้าของเราในตอนนี้ก็สร้างความอภิรมย์ในการพักผ่อนให้เราได้ไม่น้อย ลมที่พัดมาตามทิวเขาช่างเย็นสบายอะไรขนาดนี้ ร่มรื่นจนอยากจะนั่งชมนก ชมไม้ไปทั้งวัน ไม่อยากที่จะลุกไปไหนเลย บรรยากาศดีแบบนี้ ต้องคู่กับการจิบกาแฟและเครื่องดื่มเย็นๆถึงจะได้อรรถรส วันนี้เรามีเมนูเครื่องดื่ม 4 แก้วที่อยากจะแนะนำ

แก้วแรกกับกาแฟลาเต้หิมพานต์ร้อน กาแฟผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์แก้วนี้ มีทั้งรสมันของนมและรสสัมผัสของเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรุบกรอบ บวกกับกาแฟรสเข้มข้น ตัดกับความหวานของคาราเมลที่ราดมาบนฟองนุ่มๆ กาแฟแก้วนี้หากใครได้มาห้ามพลาดที่จะสั่งเลยนะ ขอบอกตามมาด้วยกาแฟลาเต้หิมพานต์เย็น กาแฟผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์อีกแก้วที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะความเข้มข้นกล่อมกล่อมของกาแฟผสมกับรสสัมผัสของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดด้วยคาราเมลแสนหวาน แก้วนี้ถูกใจคนชอบความหวานและความมันอย่างเราอย่างมิต้องสงสัย แก้วนี้ยกให้เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ตามหามาตลอดและพอได้มาเจอที่ ร้าน “Panor Coffee House” แห่งนี้ รู้สึกเหมือนได้พบรักแท้ที่หามานานเลย ใครชอบเครื่องดื่มรสหวาน มัน กำลังดี ต้องแก้วนี้เลย

แก้วนี้เอาใจคนรักโกโก้ ด้วยโกโก้ปั่นเพิ่มวิปครีม โกโก้ปั่นรสเข้มถึงใจ เพิ่มวิปครีปเน้นๆ ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ แต่วินาทีนี้คืออร่อยจนลืมความอ้วนไปเลย อร่อยจริง อร่อยจัง ต้องมาลองกันให้ได้เลย

แก้วสุดท้าย และท้ายสุด ขอปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดครีเอท “Panor Coffee Strawberry Smoothie” แก้วนี้เป็นกาแฟที่เสิร์ฟมาพร้อมกับสมูตตี้ผลไม้ในแก้วเดียวกัน จะว่าแปลกก็แปลก จะว่าเข้ากันก็เข้ากันอยู่ แก้วนี้เป็นสูตรพิเศษ เป็นเมนูทางเลือกสำหรับลูกค้าที่รักความแปลกใหม่ เป็นเมนู 2 in 1 สั่งแก้วเดียวได้ทั้งรสชาติกาแฟและผลไม้ปั่นกันไปเลย เมนูนี้คุ้ม ต้องลอง

เจริญอาหารกับโซนโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ประดับประดาของตกแต่งสร้างความรู้สึกหรูหรา เหมือนได้ทานอาหารในบ้านหรู ที่นี้เสิร์ฟอาหารมากมายหลายอย่าง วันนี้เราขอแนะนำเมนูง่ายๆ แต่อร่อยแน่ๆ 5 จานต่อไปนี้


จานแรก “ข้าวซอยฮ้อไก่” เส้นบะหมี่คล้ายเส้นสปาเก็ตตี้ ให้สัมผัสที่เหนียวหนึบ ทานกับน้ำกะทิสุดอร่อยของข้าวซอยรสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเส้นหมี่กรอบ เนื้อไก่ก็นุ่มกำลังดี ช่างเข้ากันมากๆทานคู่กับหอมแดงสด ต้นหอม หรือจะบีบมะนาวหน่อยก็รสชาติดีเลย เมนูนี้ดูเหมือนจะเป็นอาหารเหนือทั่วไปแต่รสชาติไม่ทั่วไป ความเข้มข้นของน้ำข้าวซอยของร้านนี้ขนาดคนเหนือแท้ๆยังต้องยกนิ้วให้


ผัดขี้เมาทะเล ” รสชอบเผ็ดแซ่บถึงใจ ซีฟู้ตเน้นๆ เมนูสปาเก็ตตี้ที่รวมความเป็นไทยและฝรั่งเข้าด้วยกัน รสชาติเผ็ดจี๊ดถึงใจ เอาใจคนทานเผ็ดไปเลย อร่อยถึงรสชาติผัดขี้เมาแท้ๆ จานนี้อร่อยแซ่บ

“ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง ” ข้าวผัดรสชาติจัดจ้านในจานนี้เสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวฟองโตดูยั่วน้ำลายยิ่งนัก อร่อยถูกใจมากสำหรับจานนี้ เนื้อกุ้งหวานๆ ทานคู่กับข้าวผัดน้ำพริกรสจัดจ้านและไข่ดาวยางมะตูมเยิ้มๆ อร่อยเด็ดเผ็ดถึงใจจริงๆ

“กุ้งเกาะอก” เมนูนี้เป็นเมนูใหม่ที่ทางร้านแนะนำมา เป็นเมนูทานเล่นกรุบกริบ กุ้งห่อมันฝรั่งทอดสีเหลืองกรอบกำลังดี จิ้มน้ำจิ้มรสหวาน เข้ากั๊น เข้ากัน ยิ่งทานยิ่งเพลิน เผลอครู่เดียวหมดจาน ต้องสั่งมาเพิ่ม อร่อยไม่พูดเยอะนะจานนี้

นอกจากเครื่องดื่ม เมนูอาหารคาวแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูของหวานอย่างฮันนี่โทสต์ให้ลองทานกันอีกด้วย ฮันนี่โทสต์จานโต ที่ประกอบไปด้วยขนมปังอบชิ้นใหญ่ หนา นุ่ม ชุ่มเนย เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมโฮมเมด 2 ลูก รสสตอว์เบอร์รี่และรสมะนาว แถม toping ผลไม้แน่นๆ ทั้ง กีวี่ กล้วย องุ่นแดง อร่อยเลิศไปอีกหากราดด้วยน้ำผึ้ง เป็นเมนูของหวานที่ไม่ทำให้ผิดหวังเลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ที่เงียบสงบเพื่อหลบความวุ่นวาย หามุมสงบนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หาพื้นที่ส่วนตัวให้ครอบครัว หาที่สถานที่พักผ่อนกับแก๊งค์เพื่อน อยากให้นึกถึง ร้าน “ Panor Coffee House ”  เป็นร้านแรก ร้านบรรยากาศร่มรื่น มีมุมให้เลือกนั่งเล่นหลายมุม เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทั้งคู่รัก และครอบครัว คนทำงาน อยากให้ทุกท่านได้หาเวลาขับรถออกไปนอกเมือง ไปมองเขา ไปมองฟ้า ไปชมวิว ไปหาแรงบันดาลใจดีๆกันได้ที่ ร้าน Panor Coffee House

“ร้าน Panor Coffee House” เป็นร้านที่เปิดให้บริการมา 1 ปีแล้ว นอกจากจะเปิดให้ลูกค้าได้แวะเวียนไปนั่งชิลแล้ว ที่นี่เค้าก็เปิดให้บริการในส่วนของงานจัดเลี้ยงด้วยนะ ใครสนใจจะไปจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ งานสัมมนา คุยงานธุรกิจต่างๆ ก็เชิญติดต่อสอบถามได้ที่ร้านเลย และเร็วๆทางร้านจะเปิดโซนใหม่ รอติดตามอัพเดทได้ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้นะ

การเดินทาง : 

จากตัวเมืองเชียงราย ใช้ถนน เชียงราย-แม่จัน  ก่อนเข้าถึงตัวอำเภอแม่จันให้เลี้ยวซ้ายไปทางแม่อาย (ถ.1089) ราวๆ 2 กิโลเมตร ถึงแยกทางตัดหน้าโบสคริสต์จักรแม่จัน พนอคอฟฟี่เฮ้าส์ อยู่เยื้องๆตรงข้าม มีป้ายบอกอยู่ปากทางเข้า  หรือใช้โทรศัพท์เปิดเครื่องนำทางไปตามพิกัดนี้ : 20.140435, 99.839718


ร้านพนอคอฟฟี่เฮ้าส์ 

ร้านอาหารและเครื่องดื่ม เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9.00-20.00 น.

ที่อยู่ 189 ม.6 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย 57110

สำรองโต๊ะล่วงหน้าโทร 099-9649466