x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
ศุภาลัย (แม่กรณ์) สินธานี (เว็บไซต์) บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC) เอ็มจีล้านนนา สินธานี (facebook) บริษัทโตโยต้าเชียงรายจำกัด

ที่พัก

หนาวนี้ที่ภูชี้ฟ้า season camp

THE SEASON CAMP ที่พักใหม่ ในรูปแบบของการนอนเต้นท์แคมป์ปิ้ง เปิดให้บริการแล้ววันนี้   ชวนให้คุณได้มาสัมผัสทะเลหมอกที่สวยงามของประเทศไทยในช่วงฤดูหนาว เหนือยอดดอยภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย “ THE SEASON CAMP ” ให้บริการเต้นท์นอนแบบกระโจมขนาดเตียงนอน 2 ท่าน  พร้อมที่นอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม แก้วน้ำ ไฟฉาย  มีห้องน้ำอยู่ด้านนอก แยกชายหญิง มีเครื่องทำน้ำอุ่น ที่พักจัดเตรียมอาหารไว้ตอนเช้า ลูกค้าบริการด้วยตนเอง กาแฟ โอวัลติน ขนมปัง ลูกชิ้น ฮอทดอก โจ๊ค มาม่า และผลไม้ตามฤดูกาล


เนื่องจาก SEASON CAMP เปิดให้บริการเต้นท์นอนเพียง 8 หลัง เท่านั้น ช่วงวันหยุดที่พักมักจะถูกจองเต็ม  แนะนำให้จองล่วงหน้านะครับ แต่สำหรับใครมีเต้นท์ส่วนตัวจะไปขอใช้พื้นที่กางเต้นท์เองก็ได้ คิดค่าบริการเพียงเต้นท์ละ 150 บาท  “SEASON CAMP”  เปิดให้บริการเฉพาะช่วงฤดูหนาว 

เต้นท์กระโจมเปลี่ยนใหม่ทุกปี ราคาที่พัก คิดตามช่วงฤดูกาล ตามนี้


ตุลาคม

จันทร์ - พฤหัสบดี  600 บาท / คืน

ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ 650 บาท/คืน


พฤศจิกายน 

จันทร์ - พฤหัสบดี 700 บาท / คืน

ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ 750 บาท/คืน


ธันวาคม 

จันทร์ - พฤหัสบดี 800 บาท / คืน

ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ 850 บาท/คืน


ช่วงสิ้นปี 

25 ธ.ค - 10 ม.ค  900 บาท / คืน


มกราคม - กุมภาพันธ์

จันทร์ - อาทิตย์    750 บาท/คืนในยามเช้าหากโชคดีหน่อยก็จะได้เห็นทะเลหมอกลอยมาถึงหน้าเต้นท์ แต่ยามเย็นนักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินลับขอบฟ้าจากทิวเขาด้านหน้า 

บริเวณที่พักจัดเป็นแบบเรียบง่าย ใช้วัสดุตกแต่งเข้ากับบรรยากาศของการแคมป์ปิ้ง  มีเก้าอี้และฟางอัดเป็นที่นั่งวางอยู่หน้าเต้นท์ ด้านหนึ่งยื่นออกไปนอกไหล่เขา ทำเป็นระเบียงปูพื้นด้วยฟากไม้ไผ่ให้เป็นจุดชมวิว  เหมาะที่จะมาล้อมวงนั่งรับลมหนาว กลางคืนชมดาว เช้าชมทะเลหมอก สังสรรค์กับหมู่เพื่อนฝูง

  ภายในเต้นท์ มีมุ้งกั้น 1 ชั้น หมดกังวลเรื่องยุง หรือแมลงบินเข้าในเต้นท์ ขนาดกว้างเพียงพอสำหรับคนตัวใหญ่ ภายในโปร่งโล่งสบาย  มีที่นอนผ้าห่ม ออกโทนขาวดูสะอาดตา ผ้าขนหนู น้ำดื่ม ไว้ให้เหมือนห้องพักในรีสอร์ท ด้านข้างมีหน้าต่างเล็กๆหากร้อนก็เปิดให้ระบายอากาศได้ ตรงกลางมีเสาค้ำยันหลังคาประดับด้วยไฟส่องสว่างในยามกลางคืน และมีปลั๊กไฟให้ในเต้นท์ทุกหลัง ผ้าเต้นท์กันน้ำค้างได้ดี สามารถนอนได้ 2 คน หน้าเต้นท์ก็มีพื้นที่เล็กๆไว้นั่งจิบกาแฟ ชมวิวในยามเช้า

ไปเที่ยวชมทะเลหมอกกับบรรยากาศนอนในเต้นท์ ทำกิจกรรมแค้มป์ปิ่ง เป็นของคู่กัน แต่บางคนก็ไม่สะดวกที่จะพกพาอุปกรณ์ส่วนตัวไป หรือมีอุปสรรคอย่างอื่น วันนี้ที่ Season Camp พร้อมให้บริการแล้ว ที่จะทำให้วันหยุดพักผ่อน เป็นวันแห่งความสุข

บรรยากาศกลางคืน  อากาศหนาวๆนึกถึงหมูกระทะ หรือเนื้อย่างไฟอุ่่นๆ ที่นี่ก็มีจัดเป็นเซ็ตไว้คอยบริการ สำหรับลูกค้าที่เข้าพัก ทั้งหมูกระทะ หมูจุ่ม เครื่องดื่ม น้ำแข็ง มีจำหน่าย  ... แสงสว่างที่นี่เปิดไฟให้ถึงแค่ 4 ทุ่มนะครับ แต่ถึงจะปิดไฟหมดก็ไม่ได้มืดสนิท เพราะทำเลอยู่บนพื้นที่สูง ท้องฟ้ายังคงมีแสงจากดวงจันทร์ มองเห็นหมู่ดาวระยิบเต็มท้องฟ้า 

เช้าๆหากทนหนาวได้ ก็ตื่นมาชมทะเลหมอกได้จากหน้าเต้นท์ 

ยามเช้าจะมีกาแฟ ขนมปัง มาม่าคัพ ผลไม้ตามฤดูกาล ให้ลูกค้าบริการด้วยตนเอง

ช่วงนี้อุณภูมิบนยอดดอยหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง ทะเลหมอกภูชี้ฟ้ากำลังสวยงาม รอรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยว  จากที่พัก SEASON CAMP ขึ้นไปถึงทางขึ้นภูชี้ฟ้าเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น และหากไม่อยากขับรถขึ้นไปเองก็ใช้บริการจากทางที่พักได้ คิดค่าบริการเพียง 60 บาทเท่านั้น

พิกัดที่ตั้ง ทำเลที่พักของ SEASON CAMP หาไม่ยากครับ หากใครเดินทางไปยังภูชี้ฟ้า ยังไงก็ต้องผ่านเส้นทางนี้ อยู่เยื้องๆกับสถานีควบคุมไฟป่าภูชี้ฟ้า 

ติดถนนสายหลัก(1093) ก่อนถึงทางแยกขึ้นไปบนยอดภูชี้ฟ้า 1 กิโลเมตร มองเห็นชัดเจนไม่มีหลงแน่นอน

ใช้โทรศัพท์เปิด gps ไปตามพิกัดนี้ได้เลย 19.857297, 100.433343

กดรับชมคลิปวีดีโอ THE SEASON CAMP

https://www.youtube.com/watch?v=lZrojV1wmxE
สำหรับการเดินทางมายัง THE SEASON CAMP ใครที่ไม่มีรถ ก็สามารถมาพักที่นี่ได้โดย


1.รถตู้รับส่ง เชียงราย-ภูชี้ฟ้า วันละ 2 รอบ ประมาณ 7 โมง และรอบบ่ายโมง ค่ารถประมาณ 150 บาท ขึ้นรถได้ที่บริเวณท่ารถเก่า จ.เชียงราย

2.นั่งรถเมย์หรือรถบัส สายเชียงราย-เทิง-เชียงคำ ลงที่ อ.เทิง จากนั้นต่อรถขึ้นภูชี้ฟ้า หรือให้ทางที่พักลงไปรับได้ ติดต่อ 084-8941749

3. เหมารถสองแถวจากในเมืองราคาแล้วแต่ตกลง ประมาณ 1200 บาท ติดต่อ 084-8941749


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 

หมายเลขโทรศัพท์ 084-8941749 ,  0878226697 , 094 405 0859

เต้นท์นอนมีจำนวนจำกัดจองห้องพักล่วงหน้าแอดไลน์ไปที่ :  @ypp3486j

Facebook : https://www.facebook.com/Theseasoncamp