x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ สินธานี (เว็บไซต์) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) สินธานี (facebook) บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC) บริษัท วิศรา แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด(สำนักงานใหญ่)

ร้านอาหาร ร้านอาหาร บุฟเฟ่ ร้านกาแฟ อาหารญี่ปุ่น ส้มตำ ชาบู ของหวาน

อิ่มท้องพร้อมอิ่มบุญ @อิ่มปลาเผา เชียงราย

      กินอะไรดี?..  กินร้านไหน?...  เป็นคำถามที่บางคนอาจเจอในทุกมื้ออาหาร พาไปกินผิดร้านอาจถึงขั้นทะเลาะกัน ต้องจดจำไปอีกนานเลยทีเดียว เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องสำคัญ และยังเป็นหนึ่งในการสร้างความสุข ความสัมพันธ์อันดีกับคนที่เรารัก โดยเฉพาะถ้าเป็นมื้ออาหารที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสพิเศษมันเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นอันแสนมีค่ายิ่งนัก   ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหาร สำหรับครอบครัว หรือแก๊งค์เพื่อน   " อิ่มปลาเผา " สาขาเดียวในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ริมถนนพายพาสฝั่งตะวันออก การเดินทางสะดวก ห่างจากสนามบินไม่ไกล เป็นทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟ ไม่ว่าจะฉลองวันเกิด จะเลี้ยงอำลา หรือมานั่งรับประทานอาหารในโอกาสสำคัญ  พบกับเมนูอาหารอร่อยทั้งไทยจีน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ที่มีให้เลือกทานกันได้ทุกวัย นาทีนั้นไม่เพียงอิ่มท้อง แต่ยังอิ่มบุญไปกับการคืนกำไรให้สังคม ด้วยการสร้างบ้านอิ่มสุข เป็นโครงการที่ร้านอิ่มปลาเผาได้สร้างบ้านพักคนชรา ที่ถูกทอดทิ้ง เพื่อให้การช่วยเหลือดูแลคนชรา โดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ภายใต้สโลแกน " อร่อยอย่างประหยัด " ที่ร้านอิ่มปลาเผา   และทางร้านยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสด สะอาด ของวัตถุดิบและรสชาติอาหารที่ไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นตำหรับ ดังนั้นไม่ว่าจะไปกินที่สาขาไหน จังหวัดไหนก็ได้รสชาติที่ไม่แตกต่างกัน


เริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ แนะนำจากทางร้านอิ่มปลาเผา สาขาเชียงราย


     ทับทิมเผาเกลือ เมนูอาหารหลักของทางร้าน ที่ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ ทุกโต๊ะมาแล้วต้องสั่งมาลองชิม ปลาทับทิมเผาเกลือ คลุกเคล้ากับส่วนผสมเครื่องปรุงสมุนไพร ไม่มีกลิ่นคาวให้ระคายลิ้น ได้กลิ่นหอมของเนื้อปลาทับทิม มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดและน้ำพริกตาแดง สูตรของร้านอิ่มปลาเผา

     ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ประกอบด้วยกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู แต่งหน้ามาด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน โรยด้วยใบมะกรูด ใครมีกล้องอยู่ในมือจึงไม่อาจอยู่นิ่งได้ ต้องคว้ามาถ่ายเก็บไว้ก่อน รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ไม่มันเลี่ยน หอมกลิ่นมะพร้อมละมุนลิ้นด้วยเครื่องแกงของห่อหมก เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้านที่นำมาเสนอให้เราได้ชิมในวันนี้

    ปลานิลกลางไพร เป็นเมนูปลานิลทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษ และอัดแน่นด้วยเครื่องสมุนไพร อย่างใบมะกรูด มะม่วง ตะไคร้ กระเทียม กระชาย ใบกระเพรา รสชาติจะออกไปทางสามรส เปรี้ยว เผ็ด หวาน กลมกล่อมรวมกันทั้งสามอย่างในจานเดียว  ลูกค้าเลือกสั่งได้ทั้งปลานิลหรือปลาทับทิม

     ยำถั่วพลู ประกอบไปด้วยฝักอ่อนถั่วพลู เนื้อหมู พริกเผา และก็มีเนื้อกุ้งสด ไข่ต้ม กินคู่กับผักแนม จะสั่งมาทานเล่นเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย

    ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ซึ่งเมนูนี้ทางร้านให้ข้อมูลว่าเป็นอีกหนึ่งจานที่ลูกค้านิยมสั่งและขายดีมาก เนื่องจากเนื้อปูที่นำมาทำเป็นเมนูนี้ นำมาจากปูที่กำลังผลัดเปลี่ยนกระดอง ทำให้ได้เนื้อนิ่มตามชื่อ ไม่ติดกระดอง เมื่อนำมาผัดรวมกับผงกะหรี่และวัตถุดิบอื่นๆของร้านก็จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่พร้อมทานได้เลย สำหรับมากันแบบครอบครัวมีคนแก่หรือเด็กเล็กๆก็ทานได้ รสชาติไม่เผ็ด ใครที่ชอบทานปูนิ่มอยากให้ลองสั่งมาชิม

   ปูหลน เมนูนี้จากที่ลองชิมดู ได้รสชาติของเนื้อปูมาเต็มๆ กินแนมกับผักสดอย่างถั่วพลูอ่อน มะเขือ หรือผักลวกที่เสิร์ฟมาในจานก็อร่อยเข้ากันได้อย่างพอดี สำหรับเมนูนี้จะเลือกเป็นเนื้อปูหรือกุ้งก็ได้ แจ้งกับทางพนักงานที่มารับออเดอร์ได้

    ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ ปกติต้มยำที่ใส่พวกเห็ด ข่า ตะไคร้ แต่ที่พิเศษในหม้อนี้ จะเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อน ที่นอกจากจะหอมกลิ่นกะทิในน้ำต้มยำแล้ว ยังเพิ่มรสชาติด้วยกลิ่นหอมของเนื้อมะพร้าวอ่อน ได้รสเผ็ด เปรี๊ยว หวาน ในสามรส พร้อมกุ้งตัวโต ปลาและหอยแมลงภู่ ในน้ำต้มยำยังมีเครื่องแกงสมุนไพรที่เข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อนๆรับรองอร่อยเด็ด

      เปลี่ยนอารมณ์มาดูในส่วนด้านหน้าของร้าน ติดถนนจะเป็นคาเฟ่เล็กๆ ไว้คอยบริการประเภทเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำสมุนไพร น้ำผลไม้ หรือจะเป็นของทานเล่นดับร้อนอย่างขนมปังเย็นชมพูก็มีขาย จะมาทานอาหารหรือนั่งจิบกาแฟ ที่อิ่มปลาเผามีให้ครบ

สำหรับอิ่มปลาเผา สาขาเชียงราย  บรรยากาศของร้านในช่วงหัวค่ำยามเย็นเป็นต้นไปสวยงามมากครับ  มีที่จอดรถกว้างขวางไม่ต้องวนหาให้เสียอารมย์ พนักงานเสิร์ฟมีหลายคนคอยให้บริการได้รวดเร็ว ในร้านมีพื้นที่กว้าง เดินสะดวกไม่แออัด หากมาเป็นกลุ่มอยากได้แบบส่วนตัวก็มีห้องแอร์ห้องสัมนาไว้คอยบริการ

ด้วยบรรยากาศของร้าน ราคาและรสชาติอาหารที่อร่อยอย่างประหยัด เมนูที่หลากหลาย ตอบโจทย์กับความต้องการลูกค้าทุกเพศทุวัย  ทุกสาขาของอิ่มปลาเผา มีความเป็นมาตรฐาน จึงมีทั้งลูกค้าหน้าใหม่และขาประจำที่แวะเวียนมาใช้บริการที่ร้านอิ่มปลากันเผาทุกวัน 

คลิปวีดีโอร้านอิ่มปลาเผา สาขาเชียงราย

https://www.youtube.com/watch?v=CyiQh1XRr1s
     วันนี้หากยังไม่นึกไม่ออกว่าจะทานอะไร เย็นนี้ลองชวนคนรู้จัก ไปแวะชิมเมนูเด็ดของที่นี่ดู เป็นอีกหนึ่งร้านอาหาร ที่สามารถไปทานกันได้ทุกเพศทุกวัย มีเมนูอาหารที่หลากหลาย อิ่มอร่อยอย่างประหยัดอีกด้วย 


การเดินทาง :

ร้านอิ่มปลาเผา อยู่ติดถนนบายพาสฝั่งตะวันออก เยื้องๆอยู่บ้านกุลพันธ์วิว ไปได้หลายเส้นทาง

จากห้าแยกพ่อขุน มุ่งหน้าไปทางสนามกีฬากลาง พอถึงไฟแดงให้เลี้ยวขวา ประมาณ 300 เมตร จะเห็นร้านอิ่มปลาเผาอยู่ด้านขวามือ ขับรถตรงไปอีกหน่อยจะมีจุดยูเทิร์นให้กลับรถ หากถนัดใช้แผนที่ในมือถือก็จิ้มพิกัดแผนที่นำทางไปได้เลย https://goo.gl/maps/6mo1P1bwBmQ2


จะอิ่มที่บ้านหรือจะอิ่มที่ร้าน สำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ :

Facebook : https://www.facebook.com/implaphaochiangrai/

Line : @implaphao

Tel 097-0250348

เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น. 


พิกัดแผนที่ด้านล่างนี้