x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
สินธานี (facebook) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เอ็มจีล้านนนา สินธานี (เว็บไซต์) บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC) โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์

ที่พัก

ร้านอาหาร ที่พัก และบ่อตกปลา ร้านลึกลับที่อยากบอกต่อ

       ในทุกๆที่ของมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศเอง ก็คงจะมีร้านลึกลับซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ตามตรอกซอกซอย ตามหัวมุมถนน หรือข้างทางของถนนเส้นใดเส้นหนึ่ง ว่ากันว่าร้านอาหารอร่อยมักจะซ่อนตัวอยู่ตามซอกหลีบของเมือง มักจะไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างแต่จะรู้จักกันแค่คนท้องถิ่นหรือคนที่แสวงหาร้านอาหารแนวนี้โดยเฉพาะ


 เพราะโดยปกติแล้วร้านอาหารลึกลับเหล่านี้จะอยู่ลึกเข้าไปและการเดินทางจะไม่สะดวกสบายเท่าไหร่ และวันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับร้าน “เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา” ร้านอาหารกลางหุบเขา ร้านอาหารที่เหมือนจะลึกลับ แต่ไม่ซับซ้อนขนาดนั้น การเดินทางก็สะดวกสบายที่จอดรถก็แสนจะกว้างขวาง แต่บรรยากาศและความอร่อยนั้น การันตีได้เลย ไม่มีใครที่ไปร้านนี้แล้วผิดหวังแน่นอน ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ที่พัก และบ่อตกปลาตั้งอยู่บนพื้นที่หลายสิบไร่ อยู่ไม่ไกลตัวเมืองเท่าไหร่ การเดินทางก็ไม่ยากเลยจะว่าลึกลับไปเลยก็ไม่ถูกต้องนัก คนในจังหวัดเชียงรายโดยส่วนมากจะรู้จักร้านนี้ดีรวมถึงชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการตกปลาก็จะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน


ส่วนมากคนท้องถิ่นในจังหวัดเชียงรายจะรู้จัก “เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา” ดี เพราะที่นี้มีบ่อตกปลาขนาดใหญ่หลายบ่อ เปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบการตกปลาเข้ามาตกปลากันได้ ส่วนค่าบริการก็ถูกแสนถูก สอบถามค่าบริการได้ที่ร้านเลย ใครที่จะไปตกปลาเพื่อออกกำลังกายก็ดี หรือใครจะไปตกปลาเพื่อการพักผ่อนก็ได้เช่นกัน มีทั้งอาหารและเบ็ดให้เช่า อยู่กลางหุบเขาบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ก็แสนจะสบายตา อากาศก็เย็นสบายลมพัดเอื่อยๆ ถือเป็นการพักผ่อนที่สุขสบายทั้งกายและใจโดยแท้จริง


    ขอแนะนำในส่วนของร้านอาหารเป็นพิเศษ เนื่องจากหลงรักรสชาติอาหารทุกจานของที่นี่โดยส่วนตัวมานานแล้ว เป็นลูกค้ายาวนานมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี การันตีว่าอร่อยแน่นอน เพราะกาลเวลาไม่ได้ทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยนไปเลย วันนี้เรามีอาหารแนะนำ 4 อย่าง อาหารที่ทางร้านแนะนำเป็นพิเศษ


จานนี้เป็นทอดมันปลากราย ตอนแรกก็ออกจะไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมอาหารแนะนำถึงเป็นจานนี้ได้ มันหาทานออกจะง่าย มีขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตด้วยซ้ำไป แต่…พอได้ทานเท่านั้นแหละก็เข้าใจได้ทันที ทอดมันปลากรายจานนี้เป็นทอดมันปลากรายแบบโฮมเมด ขูดเนื้อปลากรายกันสดๆ ทอดมาแบบฟูๆ เนื้อเน้นเด้งดึ๋ง เต็มปากเต็มคำทุกชิ้น 

   จานนี้เป็นกุ้งฝอยทอด ที่เมนูนี้ทางร้านแนะนำมาเป็นเพราะว่ากุ้งที่นำมาทำจานนี้เป็นกุ้งที่หาได้จากในบ่อของทางร้านเอง รับประกันความสดแน่นอน กุ้งเป็นๆชุบแป้งทอดกรอบๆทานกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน เมนูธรรมดาแต่รสชาติสุดพิเศษ จานนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลย

   จานต่อมาเป็นส้มตำยำปลาดุกฟู ปลาดุกฟูทอดกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมส้มตำไทยรสชาติเด็ด ส้มตำทานคู่กับปลาดุกฟูรสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ จานนี้สาวๆจะต้องหลงรัก เพราะทางร้านยกให้ ส้มตำยำลาดุกฟูเป็นอาหารที่คู่กับสาวๆเลยทีเดียว จานนี้คืออร่อยเด็ดมากอยากให้ทุกคนมาลองแล้วจะติดใจ

   จานสุดท้ายเป็นลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม แน่นอนถ้าเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน จานนี้จะต้องไม่ธรรมดาและแน่นอน ร้านนี้เค้าการันตีเรื่องความสด ฉะนั้นลูกชิ้นปลากรายที่เราได้ชิมกันจานนี้เป็นลูกชิ้นโฮมเมดอย่ามิต้องสงสัย เป็นลูกชิ้นปลากรายที่อร่อยและหาทานยากมาก นอกจากความสดแล้ว ความแน่นของลูกชิ้นปลาก็เป็นตัวชูให้รสชาติดีเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดยิ่งอร่อย ต้องยกให้จานนี้เป็นที่หนึ่งในใจเลย

      นอกจากร้านอาหารและบ่อตกปลา ที่นี่ยังมีที่พักเป็นรีสอร์ท ไว้บริการให้นักท่องเที่ยวที่รักความเป็นธรรมชาติเข้ามาพักกันอีกด้วย ห้องพักแบบ Tropical Style เป็นรูปแบบการทำห้องพักด้วยการนำเอาวัสดุธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบในการก่อสร้าง ทำให้ห้องพักทุกห้องนั้นกลมกลืนกับธรรมชาติและวิวทิวทัศน์โดยรอบเป็นอย่างมาก ห้องพักของที่นี้จะแบ่งออกเป็นหลัง แต่ละหลังจะมี 2 ห้องนอน แต่ละห้องจะมีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ที่สำคัญราคาก็เป็นราคามิตรภาพ โดยคิดค่าบริการเพียง 450-1200 บาท ต่อคืนเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกมาพักที่นี่จะต้องปลื้มอก ปลื้มใจ ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติไม่พอ ยังมีเงินเหลือๆไว้เที่ยวต่ออีกด้วย

เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา’ เป็นหนึ่งร้านลึกลับของคนเชียงราย หลายๆคนในเชียงรายรู้จักที่นี่ดีเพราะรสชาติอาหารที่อร่อยและสดใหม่ไม่มีใครเหมือน อยากให้ทุกคนได้มาลองทานกัน เพราะที่นี่มีอาหารอีกหลายอย่างที่อร่อย และหาทานไม่ได้ที่ร้านอื่นอย่าง แกงคั่วหอยขม ปลานิลทอดน้ำปลา ยอดมะระผัดน้ำมันหอย อร่อยมาก ก.ไก่ล้านตัว ที่ต้องยกให้ร้านนี้เป็นร้านลึกลับเพราะว่าความอร่อยที่หาตัวจับยาก และคนที่ไปต้องตั้งใจไปจริงๆ เราอยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้ลองเดินทางไปที่ร้านแห่งนี้ดู ‘เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา’ แม้จะซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา แต่ความอร่อยนั้นส่งกลิ่นออกมาเชิญชวนให้ทุกท่านต้องลองเข้าไปลิ้มชิมรสดูสักครั้ง ลึกลับคือความอร่อย ลองมากันดู รับรองได้ว่าจะไม่มีใครต้องกลับบ้านไปด้วยความผิดหวังอย่างแน่นอน


กดชมคลิปวีดีโอ เคียงดอย ฟิชชิ่งปาร์ค รีสอร์ท
ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่ 12 หมู่ 5 ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

หมายโทรศัพท์ 0-5370-1701, 0-5377-4788

เว็บไซต์ : www.khiengdoi.com

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/khiengdoichiangrai/


การเดินทาง

เคียงดอยฟิชชิ่งปาร์ครีสอร์ท อยู่ที่บ้านหัวดอย ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย จากสี่แยกแม่กรณ์มุ่งหน้าไปทาง อ.เทิง ราวๆ 5 กม. เท่านั้น ไปไม่ถูก ตั้งพิกัด gps ในโทรศัพท์มือถือ เดินทางไปตามแผนที่นี้ ไม่มีหลงแน่นอน