x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) สินธานี (เว็บไซต์) บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC) เอ็มจีล้านนนา สินธานี (facebook) โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์

ร้านอาหาร

4 คาเฟ่เชียงรายสุดชิล วิวดี ต้องวาร์ปไปเช็คอิน

หากจะมองหาร้านกาแฟดีๆ ไปนั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ จะว่าไปเชียงรายเราก็มีร้านกาแฟเยอะมาก ไม่ว่าจะอยู่ตำบล อำเภอไหน มีร้านกาแฟเกือบทุกที่ และวันนี้เราจะพานั่งชิลร้านกาแฟที่หลายคนเคยผ่านแต่ไม่ยังเคยแวะเข้าไป กับ 12 คาเฟ่เชียงรายสุดชิล วิวดี ต้องวาร์ปไปเช็คอิน ตามไปชมกันเลย
(1) ร้อยร้านวิว ( 100 RAN View ) - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย


ร้านกาแฟบนต้นไม้ วิวทุ่งนา บรรยากาศดี๊ดี  ด้านหนึ่งเปิดโล่ง ช่วงฤดูฝนจะเห็นวิวเป็นทุ่งนาข้าวสีเขียว มีลมเย็นๆพัดเข้ามาในร้านตลอดทั้งวัน และเพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อกับเพื่อนฝูง ที่นี่ก็มีอินเตอร์ Wifi ให้ใช้งานกันได้ฟรี จึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อน ทำงาน หรือหลีกหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์ ปั่นจักรยาน ขับรถ ATV ยามบ่ายเหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟ ยามเย็นก็เหมาะสำหรับมานั่งรับประทานอาหาร ความอร่อยเป็นเรื่องส่วนบุคคล ต้องลองมาชิมด้วยตนเอง ที่ ร้อยร้านวิว@ซิกเนอเจอร์ รีสอร์ท

ตั้งอยู่ติดถนนในหมู่บ้านสันช้าง ต.แม่ข้าวต้มหลวง อ.เมืองเชียงราย

โทร. 0875550162

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/125
(2) ซังวาคาเฟ่ ( Sungwa Café ) - ร้านกาแฟ อ.เชียงของ

ซังวา คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟ ที่นำศิลปะไทลื้อมาประยุกต์ ออกแบบร้านได้อย่างลงตัว สร้างบรรยากาศเหมือนได้นั่งจิบกาแฟอยู่ในบ้านไทลื้อโบราณ ด้านหน้ามีระเบียงยื่นออกไป มองเห็นวิว เปิดโล่งกว้าง ถ้ามายามบ่ายๆ ในช่วงฤดูทำนา ก็จะเห็นบรรยากาศนาข้าวสวยๆ มีสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวลงไปกลางทุ่งนา ด้านหน้า มีชื่อบอกไว้เป็นภาษาไทยลื้อ “โขมาอีเก้อ” ให้นักท่องเที่ยวเดินลงไปถ่ายรูป ชมวิว ... ร้านซังวาคาเฟ่เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ ที่เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว แหล่งเรียนรู้ด้านชาติพันธุ์ต่างๆใน อ.เชียงของ

เวลาปิด-เปิด : 08.30-17.00 น. (ทุกวัน) 

ร้านซังวา คาเฟ่ ตั้งอยู่ใน พิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ ติดถนนสายหลัก เชียงของ - ขุนตาล (เข้าเยี่ยมชมได้ฟรี)
โทร. 089-8385724
ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/69
(3) ก๋างโต่งคาเฟ่ ( Kang Tong Café ) - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย

ก๋างโต่งคาเฟ่ ร้านกาแฟริมถนนในหมู่บ้าน (บ้านโต่ง) ที่ให้บริการทั้งกาแฟและอาหาร ตัวร้านได้รับการรีโนเวทจากบ้านไม้เก่าๆ ที่เป็นบ้านเดิม ถูกดัดแปลงให้เป็นระเบียงด้วยปูนเปลือยผสมผสานกับการตกแต่งด้วยไม้และข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ ได้อย่างลงตัว มีห้องนั่งทานอาหาร หรือบางครั้งก็ปรับเป็นห้องประชุมเล็กๆ ชั้นบนเปิดโล่งกว้างรับลมและแสงธรรมชาติตลอดทั้งวัน มีพื้นที่นั่งจิบกาแฟ ตามหย่อมมุมต่างๆทั่วบริเวณบ้าน รองรับได้หลายสิบคน มีโอกาสผ่านมาทางนี้ หรือหาร้านที่เงียบ วิวสวยๆ แวะมาชมบรรยากาศและชิมกาแฟที่ร้านก๋างโต้งคาเฟ่ดูนะคะ

เวลาปิด-เปิด : 08.30-18:30 น.
ตั้งอยู่ที่ บ้านโต่ง ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

โทร 089 756 6492

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/19
(4) ร้านไทม์  ( Time & Home Coffee ) - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย


หากกำลังมองหาพื้นที่ทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดี สำหรับนั่งคิดงาน นัดลูกค้า หรือจะนั่งจิบกาแฟและอาหาร หรือจะรอขึ้นเครื่องบิน เพราะอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติเชียงราย เจ้าของร้านได้ออกแบบร้านให้เป็น Co-working space สำหรับให้เหล่าบรรดาฟรีแลนซ์ต่างๆเข้ามานั่งคิด นั่งทำงานกัน คิดหาไอเดีย และยังเหมาะกับครอบครัวเพราะที่นี่มีพื้นที่ให้เด็กๆมีกิจกรรมเล่น

เวลาปิด-เปิด : 8.30 - 21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

ตั้งอยู่ที่ : บ้านโล๊ะป่าห้า 374 ม.7 ต.แม่ข้าวต้มหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย

โทร. 095-3623265

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/18