x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
สินธานี (เว็บไซต์) บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) สินธานี (facebook) บริษัท วิศรา แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด(สำนักงานใหญ่) โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC)

ร้านอาหาร ร้านอาหาร บุฟเฟ่ ร้านกาแฟ อาหารญี่ปุ่น ส้มตำ ชาบู ของหวาน

12 คาเฟ่เชียงรายสุดชิล วิวดี ต้องวาร์ปไปเช็คอิน

หากจะมองหาร้านกาแฟดีๆ ไปนั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ จะว่าไปเชียงรายเราก็มีร้านกาแฟเยอะมาก ไม่ว่าจะอยู่ตำบล อำเภอไหน มีร้านกาแฟเกือบทุกที่ และวันนี้เราจะพานั่งชิลร้านกาแฟที่หลายคนเคยผ่านแต่ไม่ยังเคยแวะเข้าไป กับ 12 คาเฟ่เชียงรายสุดชิล วิวดี ต้องวาร์ปไปเช็คอิน ตามไปชมกันเลย
(1) ร้อยร้านวิว ( 100 RAN View ) - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย


ร้านกาแฟบนต้นไม้ วิวทุ่งนา บรรยากาศดี๊ดี  ด้านหนึ่งเปิดโล่ง ช่วงฤดูฝนจะเห็นวิวเป็นทุ่งนาข้าวสีเขียว มีลมเย็นๆพัดเข้ามาในร้านตลอดทั้งวัน และเพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อกับเพื่อนฝูง ที่นี่ก็มีอินเตอร์ Wifi ให้ใช้งานกันได้ฟรี จึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อน ทำงาน หรือหลีกหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์ ปั่นจักรยาน ขับรถ ATV ยามบ่ายเหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟ ยามเย็นก็เหมาะสำหรับมานั่งรับประทานอาหาร ความอร่อยเป็นเรื่องส่วนบุคคล ต้องลองมาชิมด้วยตนเอง ที่ ร้อยร้านวิว@ซิกเนอเจอร์ รีสอร์ท

ตั้งอยู่ติดถนนในหมู่บ้านสันช้าง ต.แม่ข้าวต้มหลวง อ.เมืองเชียงราย

โทร. 0875550162

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/125
(2) ซังวาคาเฟ่ ( Sungwa Café ) - ร้านกาแฟ อ.เชียงของ

ซังวา คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟ ที่นำศิลปะไทลื้อมาประยุกต์ ออกแบบร้านได้อย่างลงตัว สร้างบรรยากาศเหมือนได้นั่งจิบกาแฟอยู่ในบ้านไทลื้อโบราณ ด้านหน้ามีระเบียงยื่นออกไป มองเห็นวิว เปิดโล่งกว้าง ถ้ามายามบ่ายๆ ในช่วงฤดูทำนา ก็จะเห็นบรรยากาศนาข้าวสวยๆ มีสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวลงไปกลางทุ่งนา ด้านหน้า มีชื่อบอกไว้เป็นภาษาไทยลื้อ “โขมาอีเก้อ” ให้นักท่องเที่ยวเดินลงไปถ่ายรูป ชมวิว ... ร้านซังวาคาเฟ่เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ ที่เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว แหล่งเรียนรู้ด้านชาติพันธุ์ต่างๆใน อ.เชียงของ

เวลาปิด-เปิด : 08.30-17.00 น. (ทุกวัน) 

ร้านซังวา คาเฟ่ ตั้งอยู่ใน พิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ ติดถนนสายหลัก เชียงของ - ขุนตาล (เข้าเยี่ยมชมได้ฟรี)
โทร. 089-8385724
ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/69
(3) ก๋างโต่งคาเฟ่ ( Kang Tong Café ) - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย

ก๋างโต่งคาเฟ่ ร้านกาแฟริมถนนในหมู่บ้าน (บ้านโต่ง) ที่ให้บริการทั้งกาแฟและอาหาร ตัวร้านได้รับการรีโนเวทจากบ้านไม้เก่าๆ ที่เป็นบ้านเดิม ถูกดัดแปลงให้เป็นระเบียงด้วยปูนเปลือยผสมผสานกับการตกแต่งด้วยไม้และข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ ได้อย่างลงตัว มีห้องนั่งทานอาหาร หรือบางครั้งก็ปรับเป็นห้องประชุมเล็กๆ ชั้นบนเปิดโล่งกว้างรับลมและแสงธรรมชาติตลอดทั้งวัน มีพื้นที่นั่งจิบกาแฟ ตามหย่อมมุมต่างๆทั่วบริเวณบ้าน รองรับได้หลายสิบคน มีโอกาสผ่านมาทางนี้ หรือหาร้านที่เงียบ วิวสวยๆ แวะมาชมบรรยากาศและชิมกาแฟที่ร้านก๋างโต้งคาเฟ่ดูนะคะ

เวลาปิด-เปิด : 08.30-18:30 น.
ตั้งอยู่ที่ บ้านโต่ง ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

โทร 089 756 6492

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/19
(4) ร้านไทม์  ( Time & Home Coffee ) - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย


หากกำลังมองหาพื้นที่ทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดี สำหรับนั่งคิดงาน นัดลูกค้า หรือจะนั่งจิบกาแฟและอาหาร หรือจะรอขึ้นเครื่องบิน เพราะอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติเชียงราย เจ้าของร้านได้ออกแบบร้านให้เป็น Co-working space สำหรับให้เหล่าบรรดาฟรีแลนซ์ต่างๆเข้ามานั่งคิด นั่งทำงานกัน คิดหาไอเดีย และยังเหมาะกับครอบครัวเพราะที่นี่มีพื้นที่ให้เด็กๆมีกิจกรรมเล่น

เวลาปิด-เปิด : 8.30 - 21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

ตั้งอยู่ที่ : บ้านโล๊ะป่าห้า 374 ม.7 ต.แม่ข้าวต้มหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย

โทร. 095-3623265

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/18