x
ขณะนี้เรากำลังไลฟ์ คลิกที่นี่เพื่อชม
บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) สินธานี (facebook) เอ็มจีล้านนนา บริษัท เอทเซทเทอร่า อีทีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (ETC) โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ สินธานี (เว็บไซต์)

ร้านอาหาร

คาเฟ่เชียงรายสุดชิล วิวดี ต้องวาร์ปไปเช็คอิน

หากจะมองหาร้านกาแฟดีๆ ไปนั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ จะว่าไปเชียงรายเราก็มีร้านกาแฟเยอะมาก ไม่ว่าจะอยู่ตำบล อำเภอไหน มีร้านกาแฟเกือบทุกที่ และวันนี้เราจะพานั่งชิลร้านกาแฟที่หลายคนเคยผ่านแต่ไม่ยังเคยแวะเข้าไป กับ 12 คาเฟ่เชียงรายสุดชิล วิวดี ต้องวาร์ปไปเช็คอิน ตามไปชมกันเลย
(1) ร้อยร้านวิว ( 100 RAN View ) - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย


ร้านกาแฟบนต้นไม้ วิวทุ่งนา บรรยากาศดี๊ดี  ด้านหนึ่งเปิดโล่ง ช่วงฤดูฝนจะเห็นวิวเป็นทุ่งนาข้าวสีเขียว มีลมเย็นๆพัดเข้ามาในร้านตลอดทั้งวัน และเพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อกับเพื่อนฝูง ที่นี่ก็มีอินเตอร์ Wifi ให้ใช้งานกันได้ฟรี จึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อน ทำงาน หรือหลีกหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์ ปั่นจักรยาน ขับรถ ATV ยามบ่ายเหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟ ยามเย็นก็เหมาะสำหรับมานั่งรับประทานอาหาร ความอร่อยเป็นเรื่องส่วนบุคคล ต้องลองมาชิมด้วยตนเอง ที่ ร้อยร้านวิว@ซิกเนอเจอร์ รีสอร์ท

พิกัด : ตั้งอยู่ติดถนนในหมู่บ้านสันช้าง ต.แม่ข้าวต้มหลวง อ.เมืองเชียงราย


โทร. 0875550162


ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/125
(2) HAY DAY COFFEE & FARM ร้านกาแฟ อ.เชียงแสน


 จากเกมสุดฮิต Hay Day  มีชีวิตได้จริงขึ้นที่นี่  “Hay Day Coffee & farm” เมื่อเข้ามายังในร้านจะได้สัมผัสบรรยากาศของฟาร์มแสนสุข ได้นั่งชมได้นั่งชิลกับบรรยากาศธรรมชาติ ได้กลิ่นต้นข้าวหอมๆ กับลมเย็นๆ เมนูอาหารทุกจานที่นี่ บอกได้เลยว่าทั้งสด ทั้งใหม่ จากฟาร์มจริงๆ นำผลผลิตจากฟาร์มในร้านมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร รับรองความอร่อย สดใหม่ทุกจาน ที่นี่มีบริการดื่มกาแฟสด อาหารจานเดียว อาหารทานเล่น ไอศครีม อร่อยๆ ฟิน สุดๆไปเลย

พิกัด : จากถนนสาย 1016 เป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อระหว่าง อ.แม่จัน- อ.เชียงแสน ประมาณ 20 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชนบทหมายเลข 4010 ไปทางตำบลศรีดอนมูล ผ่านที่ทำการ อบต.ศรีดอนมูลไปอีกราวๆ 2-3 กม. ถึงหมู่บ้านหนองปลาสะเด็ด เฮเดย์ฟาร์มอยู่ซ้ายมือ


โทร. เบอร์โทรศัพท์ 081-4737672, 081 008 7950


เปิดบริการ 08:00-17:30 (เปิดทุกวัน)


ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/240


(3) พนอ คอฟฟี่ เฮาส์ -ร้านกาแฟ อ.แม่สาย


Panor Coffee House เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป ที่มีเมนูทั้งคาวหวานให้เลือกรับประทานกัน และยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ดอยนางนอนที่สวยงามอยู่เบื้องหน้า  ด้านหลังของร้านจะมีหนองน้ำขนาดใหญ่ มีสะพานเล็กๆให้เดินเล่น  ร้านมีบรรยากาศร่มรื่น มีมุมให้เลือกนั่งเล่นหลายมุม เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย

พิกัด : จากตัวเมืองเชียงราย ใช้ถนน เชียงราย-แม่จัน ก่อนเข้าถึงตัวอำเภอแม่จันให้เลี้ยวซ้ายไปทางแม่อาย (ถ.1089) ราวๆ 2 กิโลเมตร ถึงแยกทางตัดหน้าโบสคริสต์จักรแม่จัน พนอคอฟฟี่เฮ้าส์ อยู่เยื้องๆตรงข้าม มีป้ายบอกอยู่ปากทางเข้า


โทร. 099-9649466


เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-20.00 น.


ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/276

(4)  The Wanderer Cafe in the woods - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย


“The Wanderer” (เดอะ วอนเดอร์เรอร์) ร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศสวนสุดร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่หรือใครจะเรียกว่าจะอยู่ท่ามกลางป่าก็ว่าได้ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งแบบเอ้าท์ดอร์รับลมเย็นๆจากธรรมชาติ หรือจะนั่งพักผ่อนในห้องอินดอร์ ก็ได้บบรรยากาศไปอีกแบบ เพราะจะมองไปทางไหนต้นไม้ก็เขียวเย็นตาไปทุกมุม แถมยังมีเมนูหลากหลายให้เลือกทาน อาทิ กาแฟ ที่ใช้กาแฟของดอยช้าง ซึ่งเป็นกาแฟขึ้นชื่อของเชียงราย (เจ้าของร้านเป็นทายาทของผู้ก่อตั้งแบรนด์กาแฟดอยช้าง) ต้นตำรับที่คอกาแฟห้ามพลาด พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ อาหารและเบเกอรี่สุดแสนจะอร่อย แถมพิกัดอยุ่ในตัวเมืองเชียงรายติดแม่น้ำกก เดินทางสะดวก มากๆเลยค่ะ

พิกัด : จากแยกไฟแดงสถานีตำรวจภูธร อ.เมือง ไปตามถนนกลางเวียง ลงจากสะพานขัวพญาเม็งราย ก่อนถึงไฟแดงตลาดบ้านใหม่ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทาง จะมีป้ายบอกไประยะๆ


โทร. 089 755 4666


เปิดบริการทุกวัน 8:00 - 18:00


ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/21
(5) Time  - ร้านกาแฟ อ.เมืองเชียงราย


“TIME” ร้านกาแฟสุดเก๋สไตล์ลอฟท์สุดชิล เป็นปูนเปือยทั้งหลัง มี 3 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นเจ้าของร้านออกแบบและตกแต่งด้วยฝีมือของตนเอง โอบล้อมด้วยวิวธรรมชาติ ที่เงียบสงบ มีหลายมุมให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศอบอุ่นแถมเจ้าของร้านใจดีบริการแบบเป็นกันเองมาก ๆ และรสชาติกาแฟยังเจ้มจ้น..อีกด้วย ที่นี่ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีขนมหวานและอาหารคาวพร้อม และเลือกโซนพักผ่อนนั่งได้ตามใจชอบ ที่สำคัญอยู่ใกล้สนามบิน ใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที เท่านั้นค่ะ
พิกัด : บ้านหัวฝาย 76 ม.16 ต.แม่ข้าวต้มหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย


โทร. 095 - 362 - 3265


เปิดบริการ อังคาร -อาทิตย์  8:30 - 21:00  หยุดทุกวันจันทร์


ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/18


(6) ซังวา คาเฟ่ (Sungwa Cafe) - ร้านกาแฟ อ.เชียงของ


“ซังวา คาเฟ่” เป็นร้านกาแฟที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ อ.เชียงของ บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้และดอกไม้ มองเห็นทุ่งนาและภูเขา ภายในร้านได้ถ่ายทอดกลิ่นอายความเป็นไทลื้อได้อย่างลงตัว ทั้งการตกแต่งแบบสไตล์ไทลื้อดั้งเดิมจากงานไม้เก่า และรายล้อมไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ พร้อมทั้งบริการ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศกรีม ให้คลายร้อนหลากหลายเมนู หรือท่านไหนอยากจะซึมซับความเป็นไทลื้อให้สุด สามารถเข้าไปเดินเยี่ยมชมในพิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำ กับศิลปะลวดลายบนผืนฝ้า ที่มีคุณค่าดุจทองคำ ของชาวไทลื้อ ที่ถูกเก็บรวบรวมไว้ในพิพิธภัณฑ์ลื้อลายคำก็ได้เช่นกันค่ะ

พิกัด : ตั้งอยู่ติดถนนสายหลัก เชียงของ - ขุนตาล


โทร. 089 - 838 - 5724 / 099 - 387- 5724


เปิดบริการทุกวัน 08.30 น. - 17.00 น.


ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/69


7.ร้านกาแฟดอยผาหมี - ร้านกาแฟ อ.แม่สาย


“ดอยผาหมี” หมู่บ้านอาข่า อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่อยู่อาศัยกันมานาน ในอดีตทำการปลูกฝิ่น โดยหลังจากที่ในหลวงรัชการที่ 9 ได้เสด็จมาเมื่อปี พ.ศ. 2514 ปี 2516 และปี 2517 ซึ่งได้ทรงให้คำแนะนำและสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านผาหมี และมีการผลักดันอาชีพปลูกกาแฟ จนกาแฟดอยผาหมีเป็นที่รู้จักระดับโลกจน  ร้านกาแฟดอยผาหมี เป็นร้านกาแฟสดเพียงแห่งเดียว ที่เมื่อใครผ่านมาทางนี้จะต้องแวะชิม อาจจะเป็นอีกจุดแลนมาร์คของดอยผาหมีไปแล้วก็ได้ เพราะนอกจากได้ชิมกาแฟสดที่ขึ้นชื่อที่สุดของดอยผาหมี ที่นี่ยังโอบล้อมด้วยขุนเขา วิวสันเขาดอยนางนอนที่ทอดยาวพาดผ่านลงมา พร้อมธรรมชาติที่งดงามปรากฏอยู่เบื้องหน้า เป็นบรรยากาศที่หาดูได้ยากยิ่งนัก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่จะเห็นทะเลหมอกจากจุดนี้

พิกัด : ดอยผาหมี ทางขึ้นจะอยู่ติดกับร้านจันกะผัก ก่อนถึงสถานีขนส่งแม่สาย จะมีป้ายบอกทางไปโรงเรียนพ่อหลวงอุปถัมน์


เปิดบริการทุกวัน 8:00–16:00


ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.chiangraifocus.com/2018/article/133